10 Cách khắc phucl lỗi 100% Disk trên Windows 10


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài 10 Cách khắc phucl lỗi 100% Disk trên Windows 10

  Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì ắt hẳn sẽ thấy rằng lúc khởi động hoặc đang dùng thì máy bỗng nhiên chậm lại, rất nóng máy, kiểm tra Task Manager thì thấy rằng Disk 100%  liên tục trong lúc bạn chẳng làm gì.

Cách khắc phục lỗi Disk Usage 100% trên Windows 10

Dưới này là 10 phương pháp bạn cũng có thể có thể sử dụng để gắng gượng giải quyết vấn đề sử dụng đĩa cao trên hệ thống Windows 10 của mình. Một số cũng có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường do căng thẳng và tăng mức sử dụng mà ổ cứng của bạn đã biết thành hỏng.

Cách 1: Khởi động lại hệ thống của bạn

Bạn biết từ hiểu biết rằng  khởi động lại máy của bạn thường cũng có thể có thể xử lý mọi thứ các dòng vấn đề  . Vấn đề sử dụng đĩa Windows 10 100% của bạn cũng không ngoại lệ. Mặc dù đi theo con đường này có thể không hỗ trợ bạn tìm ra nguyên nhân tiềm ẩn cho vấn đề, nhưng nếu nó biến mất, điều đó cũng đều có thể là đủ cho bạn.

Khởi động lại máy tính

Hãy chắc chắn sử dụng tùy chọn Phần mềm khởi động lại , khởi động hệ thống của bạn ở tình trạng mới, trái ngược với tùy chọn của Shut Shut Down để bảo quản tình trạng hệ thống của bạn và có thể không giải quyết được vấn đề về đĩa của bạn.

Cách 2: Cập nhật Windows

Cài đặt các  bản cập nhật mới nhất  thường cũng có thể có thể giải quyết các sự cố huyền bí với hệ thống Windows 10 của bạn. Kiểm tra xem bạn có cập nhật hay không bằng phương pháp vào phần  Cập nhật và bảo mật  của phần mềm Cài đặt Windows.

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật mới và cài đặt chúng nếu chúng có sẵn. Điều này có thể  cải thiện năng suất toàn trang  của hệ thống của bạn cho dù là cả ổ cứng của bạn.


Cách 3: Kiểm tra ứng dụng độc hại

Máy tính của bạn cũng có thể có thể bị nhiễm  phần mềm độc hại  khiến việc sử dụng đĩa của bạn tăng đột biến. Nếu bạn có  ứng dụng chống vi-rút chạy trong nền  thì nó đã bắt được vấn đề. Mặc dù vậy, không có gì là hoàn hảo, vì thế hãy buộc gói phần mềm chống vi-rút của bạn quét ổ hdd của bạn để tìm ra sự lây nhiễm tiềm ẩn. Đây có thể là một qui trình tốn thời gian   đĩa của bạn đã có mức sử dụng cao nhưng cũng có thể có thể cần thiết để định vị và xóa ứng dụng độc hại.


Cách 4: Vô hiệu hóa Windows Search

Một lỗi đã biết trong Windows 8 và 10 cũng có thể có thể gây ra vòng lặp kiếm tìm cũng có thể có thể là nguyên do của việc sử dụng đĩa cao của bạn. Để  tạm thời dừng tiện ích Windows Search và xem liệu nó có cải thiện sự cố đĩa của bạn không, hãy mở admin prompt  và  nhập lệnh : net.exe stop “Windows search” . Điều này sẽ ngăn kiếm tìm Windows chạy cho đến khi Windows được khởi động lại lần sau.

Nếu xác định Windows Search có trách nhiệm cho việc sử dụng đĩa Windows 10 của bạn đạt 100%, bạn có thể vô hiệu hóa nó vĩnh viễn  bằng cách làm theo quy trình này:

 1. Nhấn phím Windows R , nhập services.msc   và đánh  Enter .
  services.msc
 2. Cửa sổ Services sẽ mở. Chọn mục  Windows Search  và bấm đúp vào nó để cập nhật tính chất của nó.
 3. Chọn Disabled   dưới Startup và OK  để lưu các thay đổi của bạn.

Cách 5: Dừng dịch vụ Superfetch

Một tính năng khác của Windows 10 có thể gây ra sự cố là dịch vụ Windows Superfetch. Bạn cũng đều có thể tạm thời vô hiệu hóa dịch vụ này theo phương pháp tựa như với kiếm tìm Windows bằng lệnh: net.exe stop superfetch

Để vô hiệu hóa dịch vụ vĩnh viễn, hãy sử dụng quy trình tương tự như để vô hiệu hóa tìm kiếm Windows

Cách 6: Thay đổi tùy chọn năng lượng từ Cân bằng sang Hiệu suất cao

Sự thay đổi cài đặt năng lượng này dường như đã có hữu hiệu đối với một số người dùng đã trải nghiệm việc sử dụng đĩa 100% trên Windows 10.
Sử dụng quy trình này:

 1. Tới Start > Control Panel > Hardware and Sound > Power Options > Change plan settings > Change advanced powersettings .
 2. Chọn tùy chọn High-performance  từ hộp thả xuống và đáp ứng tất cả các cài đặt gói được đặt thành mặc định của chúng.

Cách 7: Tắt tạm thời ứng dụng chống vi-rút của bạn

Một bước khác cần thực hành khi thanh tra lý do đằng sau sự cố sử dụng 100% Disk Windows 10 của bạn là tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút của bạn  . Xem nếu điều này cải thiện việc sử dụng đĩa của bạn. Nếu vậy, bạn cũng có thể muốn coi xét thay đổi các gói chống vi-rút. Ngay cả  Windows Defender cũng cũng có thể gây ra sự cố bằng phương pháp tăng I / O và đối với việc sử dụng mạng có thể dẫn đến việc sử dụng đĩa cao.

Xem thêm  : Vô hiệu vĩnh viễn Windows Defender trong Windows 10

Cách 8: Đặt lại bộ nhớ ảo trong Windows 10

Bộ nhớ ảo giải quyết đĩa của bạn như thể đó là RAM và sử dụng nó để trao đổi các tệp tạm thời khi hết RAM thực tế.  Lỗi trong pagefile.sys cũng đều có thể gây nên việc sử dụng 100% disk trên máy Windows 10 của bạn. Biện pháp khắc phục sự cố đây là đặt lại cài đặt bộ nhớ ảo của bạn.

Thực hiện theo một số bước sau để đặt lại bộ nhớ ảo của bạn:

 1. Trong các “ System Properties ” của máy tính của bạn, bạn phải nhấp vào “ Advanced system settings ” của máy tính .
 2. Nhấp vào phần “ Settings”  vào Performance section .
 3. Chọn tab “ Advanced ” và nhấp vào nút ” Change” .
 4. Hãy chắc chắn rằng đã chọn “ Automatically manage paging file size ” .
 5. Bạn cũng cũng có thể có thể chọn “ No paging file ” , nhấn  OK  và sau đó  Khởi động lại  . Điều này sẽ ức chế việc sử dụng bộ nhớ ảo và có thể cải thiện hiệu suất đĩa của hệ thống của bạn.

 

 

 

 

 

 


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Tags: 100 disk win 10 2019, khắc phục lỗi full disk, khắc phục lỗi full disk 100 trên windows 10, khắc phục triệt để lỗi 100 disk, lỗi 100 disk win 10, lỗi disk 100, tool fix full disk win 10

Từ khóa bài viết:

Bài viết 10 Cách khắc phucl lỗi 100% Disk trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang