10 kỹ năng thiết yếu của một SEO chuyên nghiệp


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài 10 kỹ năng thiết yếu của một SEO chuyên nghiệpBạn thực sự yêu nghề SEO và muốn tiến xa hơn trong công việc này? Bộ kỹ năng này là kim chỉ nam giúp bạn định hướng và tổ chức thực hiện tối ưu các chiến dịch SEO diễn ra suôn sẻ và thành công

Bạn đích thực yêu nghề SEO và muốn tiến xa hơn trong công việc này? Bộ kỹ năng này là kim chỉ nam giúp bạn định hướng và tổ chức thực hành tối ưu các chiến dịch SEO diễn ra suôn sẻ và thành đạt

 

Bộ chuyên môn dành cho những chuyên gia SEO thường khá rộng, nhưng thông thường sẽ có 1 cơ sở của những đặc điểm bộc lộ năng lực Digital của 1 SEO chuyên nghiệp. Khi xem xét cách bạn hoặc nhà sản xuất dịch vụ SEO của bạn xử lý tối ưu hóa, hãy theo dõi 10 nghiệp vụ thiết yếu này.

1. Tư duy phản biện

Điều quan trọng cần nhớ là không có hai kế hoạch SEO tận gốc giống nhau tức một chiến lươc SEO không áp dụng được cho 2 website. Mỗi trang web đều không giống nhau và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xếp thứ hạng công cụ tìm kiếm trên trang web.

Do đó, một điều bắt buộc là một chuyên gia SEO có thể tìm thấy các vấn đề tiềm ẩn trên các trang web mà người ta thực hành tối ưu. Điều này còn cũng có thể có thể được thực hành bằng phương pháp tham gia vào nghiên cứu của đối thủ cạnh tranh và tìm ra những gì hoạt động và những gì không của đối thủ.

 

SEO thành công là có khả năng tối ưu hóa các đối thủ cạnh tranh chính của bạn. Một chuyên gia SEO nên là một nhà tư tưởng phản biện; bạn có thể kiểm tra chiến dịch của mình so với những đối thủ để định vị điều gì đúng, điều gì sai, tại sao nó lại xảy ra và cách bạn khắc phục bất kỳ vấn đề nào.

Không có công thức SEO chuẩn. Đó là nguyên do tại sao nó rất quan trọng cần luôn ghi nhớ, hiểu các vấn từ nhiều góc độ và tìm biện pháp sáng tạo thích phù hợp với từng dự án. 

2. Lập kế hoạch & Ưu tiên

Ưu tiên rất quan trọng để chạy một chiến dịch SEO thành công. Đó là nguyên do tại sao mọi thứ các chuyên gia SEO nên có 1 sự hiểu biết hùng mạnh về các bước cần được thực hiện. Mỗi bước trong những này nên được ưu ái vì nó liên quan đến tầm quan trọng và khó khăn của chúng.

Ví dụ, thành lập backlink là một trong những góc cạnh tốn thời gian và khó khăn của quy trình SEO. Nó cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định thứ hạng. Khi một trang web đang liên kết đến trang của bạn, nó công nhận rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Do khó khăn và tầm quan trọng của các nỗ lực xây dựng liên kết, điều quan trọng là phải dành cho quá trình này nhiều thời gian và sự chú ý để đảm nói rằng cuối cùng nó sẽ có đền đáp cho bạn.

Các vấn đề dễ kiểm soát hơn là trên trang (On-site) của bạn như: Tạo và tối ưu nội dung, Tối ưu SEO Kỹ thuật, vv. 

3. Nghiên cứu bài bản

Nghiên cứu là vô cùng quan trọng đối với một chiến dịch SEO. Một chuyên gia SEO nên bởi người thành thạo nghệ thuật nghiên cứu chuyên sâu. Thoải mái và tự tin là cần có cho nghiên cứu mạnh mẽ:

  • Nghiên cứu tìm hiểu hoạt động của Google,
  • Tìm chiến lược SEO phù phù hợp với từng dự án cụ thể
  • Nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh
  • Nghiên cứu từ khóa, chủ đề để tạo các topic Content
  • vv

Ví dụ: Khi nghiên cứu từ khóa cần tập trung vào mọi góc độ khi lập kế hoạch từ khóa của bạn. 1 chuyên gia SEO sẽ biết tầm quan trọng của các thuật ngữ(cụm từ tìm kiếm) có giá trị cao, có nghĩa là có nhu cầu lớn đối với chúng và có liên quan. Sự liên quan là rất quan trọng.

 

Một chuyên gia SEO nên thành thạo các công cụ SEO như Google Keyword Planner, Ahrefs, Moz. Nó cũng khá quan trọng để thực hiện nhiều nghiên cứu về cạnh tranh, nhưng hãy cẩn thận đừng sao chép chúng. Những gì hoạt động cho 1 doanh nghiệp có thể không hoạt động cho một doanh nghiệp khác, ngay cả những lúc họ cùng hoạt động trong và một ngành.

Cuối cùng, và quan trọng với các chuyên gia SEO cần liên tục nghiên cứu Google và luôn dẫn đầu trong thuật toán kiếm tìm luôn thay đổi của nó. SEO không phải là thứ mà bạn chỉ cần học một lần và sau đó không khi nào chạm vào nữa. Bạn phải luôn đọc các kiến thức đáng chú trọng đến những gì Google đang làm. Nếu bạn tụt lại phía sau, bạn sẽ mất rất nhiều. 

4. Kỹ năng phân tích

Phân tích là xương sống của SEO. Nó làm làm sao các chuyên gia SEO đo lường sự thành công, cho nên nó nên bởi một phần thường xuyên trong ngày của họ. Mọi hành động được thi hành trong một chiến dịch SEO đều có thể và nên được đo lường.

Các chuyên gia về SEO nên hiểu cách phân tích cũng giống cách đọc và giải thích dữ liệu mà người ta nhận được.

Nhưng họ phải biết nhiều hơn là làm làm sao để đọc kết quả. Bất kỳ chuyên gia SEO nào xứng đáng với danh hiệu sẽ biết phương pháp thi hành động thái và áp dụng các phân tích đó cho trang web mà người ta làm việc để đạt được thành công liên tục.

SEO là một quy trình dựa trên báo cáo, vì vậy bất kỳ chuyên gia SEO nào không có nghiệp vụ phân tích mạnh sẽ không thể theo dấu thành công và thất bại của họ. 

5. Ra quyết định

Trong suốt qui trình SEO, bạn phải mang ra quyết định khi trong từng giai đoạn của chiến dịch. Đó là sự đi lên không ngừng và bạn cũng có thể có thể luôn luôn trao đổi & thảo luận với những Team (Technicial, Content) về việc triển khai dự án trong tổ chức của bạn.

Hơn nữa, quá trình SEO không lúc nào là nhất quán. Google liên tiếp thay đổi cách kiểm tra các trang web và các thay đổi phải được thực hành nhanh chóng, nếu không sẽ dễ mất những gì mà bạn đã đạt được. Đó là nguyên nhân tại sao việc đem ra quyết định nhanh chóng là rất quan trọng của một chuyên gia SEO.

Biết cách đưa ra quyết định tốt nhất trong 1 trường hợp nhất định mà không phải hỏi 10 người khác nhau, ý kiến của họ là một phẩm chất hùng mạnh mà tất cả các chuyên gia SEO nên chứng minh. Một chuyên môn như vậy chỉ xuất phát từ việc tìm hiểu kiến thức về quy trình Google và xác định khi nào mọi thứ cần thay đổi.

 

6. Thích ứng & Linh hoạt

Nếu một chiến lược cụ thể mà một chuyên gia SEO tin rằng sẽ là một điều chắc sẽ thành đạt nhưng khi tiến hành không đạt được như kỳ vọng, thì điều quan trọng là họ biết khi nào cần điều tiết chiến lược.

Một chiến lược không phải bao giờ cũng phù phù hợp với tất cả những dự án SEO. Điều đó có nghĩa là những gì làm việc tốt cho những dự án đã giành được nhất thiết cần là một cú hích cho một dự án khác. Chuyên gia SEO của bạn nên có sự linh hoạt để chuyển đổi chiến lược tại một thời điểm nhất định.

Hơn nữa, điều quan trọng là các chiến lược này thay đổi không làm gây hư tổn bất kỳ động lực nào hoặc làm chậm công đoạn theo bất kỳ cách nào.

Tìm hiểu: 6 Chiến lược SEO thực thụ hoạt động hiệu quả

7. Kỹ năng Viết

Kỹ năng viết hùng cường là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai quản lý chiến dịch SEO. Hãy nhớ rằng, tối ưu hóa công cụ kiếm tìm là một chiến lược Tối ưu hóa Content và SEO là một nghệ thuật mà không phải ai cũng giỏi.

Việc thêm các từ khóa vào Content của bạn là việc không hề dễ mà không gây nó có vẻ gượng ép. Không có gì đau đớn hơn việc đọc một blog hoặc trang thông tin rõ ràng đã trở nên nhồi nhét quá nhiều với từ khóa. Người đọc nhìn thấy ngay thông qua nó và Google cũng vậy. Và điều đó đích thực cũng đều có thể cản trở tiến trình SEO của bạn.

 

Các chuyên gia SEO cũng nên hiểu loại nội dung nào được đoái hoài trong ngành. Bạn phải thu hút cả Google và đối tượng cốt lõi của bạn. Điều gì có ý nghĩa trong việc thu hút mọi người đến trang web của bạn nếu nội dung kém và không khuyến khích khách hàng mua hàng?

Một chuyên gia SEO cũng cần được hiểu làm làm sao để viết blog hiệu quả để thành lập liên kết. Một trong số cách hiệu quả nhất để có được liên kết cho trang web của bạn là viết blog thực sự hữu ích để tìm kiếm được các backlink tự nhiên từ chính những bài viết blog. Những blog này không nên nói đến dịch vụ của bạn một cách cụ thể, mà là một mẩu tin tức chung bộc lộ nghiệp vụ của bạn và cho dù là một liên kết quay lại trang web của bạn.

Các chuyên gia SEO có thể viết Content cho tất cả website và blog, tạo tiêu đề hấp dẫn, viết thẻ miêu tả thu hút và hơn thế nữa. 

8. Coding Web

Mặc dù các chuyên gia SEO không phải là nhà thiết kế web, nhưng điều quan trọng là họ hiểu những điều cơ bản về thiết kế web và Source code HTML, các thẻ Meta quan trọng. Các chuyên gia SEO cần là một chuyên gia marketing hiếm hoi có kinh nghiệm về phong thái hợp nhất thiết kế web và chiến lược SEO theo phương pháp mà đa số các nhà thiết kế web không đánh giá cao.

Khi bạn thiết kế một trang web cho mục tiêu SEO, bạn cần luôn luôn ghi nhớ chiến lược tổng thể. Thiết kế một trang web tuân thủ SEO có nghĩa là lệ thuộc ít hơn vào phương diện nghệ thuật mà nên tập trung nhiều hơn vào cấu trúc và điều hướng website tạo một trải nghiệm sử dụng dễ dàng. 

9. Kỹ năng giao tiếp

Có kỹ năng này sẽ giúp một chuyên gia SEO trong lĩnh vực giao tiếp với khách hàng. Khách hàng khó chịu vì họ không hiểu quy trình SEO hoạt động như thế nào. Điều này còn cũng đều có thể dẫn đến sự thất vọng. Điều quan trọng là một chuyên gia SEO hiểu làm thế nào để giao tiếp và quản lý đúng sự mong đợi của khách hàng để không phải rơi vào trường hợp chẳng thể giải quyết được.

 

Ví dụ, SEO càng phải có thời gian. Hầu hết các chiến dịch sẽ diễn ra đủ 6 tháng trước lúc bất kỳ loại lợi tức đầu tư(ROI) nào được nhìn thấy. Nếu điều này không được truyền đạt chuẩn xác đến khách hàng, họ cũng có thể có thể chán ngấy sau một hoặc hai tháng đầu tiên.

Bạn chẳng những mong truyền tải ý kiến của mình một cách hiệu quả; bạn muốn làm điều này theo phương pháp cũng đều có thể trấn an mọi người rằng kết quả SEO sẽ diễn ra đúng lúc.

10. Khiêm tốn

Như mình đã nhắc đến ở trên, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm luôn thay đổi. Ngay cả các chuyên gia cũng cũng có thể bị bỏ lại phía đằng sau nếu họ không đuổi kịp các thay đổi thuật toán liên tiếp của Google.

Dù bạn có tin hay không, khiêm nhường là một nghiệp vụ trong ngoài nước SEO. Một số người chỉ dễ dàng thích học những gì họ có thể làm công việc của họ, sau đó về nhà và làm những việc khác. Đối với một chuyên gia SEO, công việc chẳng thể là thứ gì đó chỉ cần vượt qua.

Trở thành một chuyên gia SEO không có nghĩa là biết mọi thứ mọi thứ cần phải biết về thế giới SEO. Nghĩ như vậy sẽ kiêu ngạo, và không có chỗ cho cái tôi trong SEO, luôn khiêm nhường và giữ cho đôi chân của mình trên mặt đất.

Các chuyên gia phải có khả năng nhận biết khi họ đã phạm sai lầm, hay những gì mà họ đã giành được trong công việc(không bị ru ngủ bởi những thành công hay thất bại) và nhanh chóng chuyển sang update kiến thức và nghiệp vụ không để gót chân xuống bị lún sâu trong cát.

Tóm kết

Bạn đang trở thành một người có nền tảng vững vàng về Digital marketing, người hiểu những gì cần phải diễn ra ở mặt sau để SEO thực thụ thành công. Hơn thế nữa, kỹ năng SEO của bạn sẽ có thể đơn giản lý giải quy trình và quản lý các hy vọng của từng dự án.

Một chuyên gia SEO cần phải có suy luận phản biện, người hiểu cách ưu ái động thái của họ, là người có khả năng nghiên cứu sâu rộng, giành tâm trí để nghiên cứu và tổng hợp những kiến thức bài bản về ngành. Một người biết phương pháp phân tích trang web của mình và đối thủ cạnh tranh đem ra quyết định 1 cách nhanh chóng và đủ linh hoạt để từ bỏ các chiến lược thất bại tại một thời điểm phù hợp và đưa ra một quan điểm tận gốc mới.

Nếu bạn mong muốn thuê một chuyên gia SEO để cải thiện vị trí công cụ kiếm tìm của mình, điều quan trọng là phải biết những gì bạn đang kiếm tìm từ một SEOer chuyên sâu với đầy đặn cả 10 yếu tố quan trọng này.

Chúc bạn thành công và có được niềm vui với nghề!

Nếu bạn bắt đầu với SEO thì đây là bài viết dành riêng cho bạn: Hướng dẫn tự học và làm SEO trong 9 ngày

PCI, admin PCI Group

 

Từ khóa bài viết: kỹ năng seo chuyên nghiệp

Bài viết 10 kỹ năng thiết yếu của một SEO chuyên nghiệp được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang