4  chú ý cần phải nhớ khi ở căn hộ chung cư

4 chú ý cần phải nhớ khi ở căn hộ chung cư

Khi chọn mua và sử dụng căn hộ chung cư, cần phải nhớ 4 chú ý đặc biệt dưới đây để đảm bảo an toàn cho cả gia đình và tránh những rủi ro không đáng có.

1. Ban công căn hộ phải cao

Một trong những lưu ý đặc biệt khi ở nhà nhà chung cư đó là ban công. Lan can ban công nhà cao tầng tối thiểu phải cao 1,1m.

Hơn nữa, ban công phải được gia công bằng các thanh dọc hoặc đặc để tránh trường hợp trẻ con trèo lên dễ dàng. tuyệt đối không được phép làm lan can theo thanh ngang tính từ mặt sàn lên đến đỉnh.

2. Chiều cao cửa sổ tối thiểu từ 1m

Trong mỗi căn hộ, chiều cao cửa sổ phải tối thiểu 1m tính từ mặt sàn lên bậu cửa sổ, còn chiều cao lớn hơn thì càng tốt. ví như căn hộ nào đáp ứng đủ các qui định trên thì được xem là an toàn với trẻ nhỏ.

4  chú ý khi ở nhà chung cư
Nên chọn lựa căn hộ chung cư trong khoảng từ tầng 8 đến tầng 16, vừa có không gian
sống trong lành lại vừa đảm bảo an toàn khi xảy ra các sự cố bất ngờ

Từ qui hoạch ban đầu, tùy theo mục đích, quan tâm sử dụng của từng hộ gia đình để cha mẹ cân nhắc xem có nên lắp đặt lưới an toàn ở cửa sổ và ban công hay không.

3. lưu thông cùng trẻ em vào thang máy

Việc đi thang máy ở các khu nhà chung cư là không tránh khỏi, nhưng cần giám sát trẻ và không được để cho trẻ tự ý vào thang máy vì trẻ có mẹo hay gặp các chấn thương như: vấp ngã, kẹt tay, ám ảnh sợ không gian hẹp, hoa mắt chóng mặt, thậm chí nghiêm trọng hơn là những sự cố hỏng thang máy hay rơi thang máy. những sự cố này có nguy cơ xảy ra bất cứ khi nào.

Trên thực tại, không ít trẻ đã bị lạc hoặc vô tình gặp nạn mà chẳng thể có sự trợ giúp kịp thời từ người lớn.

4. chọn lựa chung cư cao từ 8 – 16 tầng

khả quan nhất nên lựa chọn căn hộ chung cư trong khoảng từ tầng 8 đến tầng 16, đây là mức không quá thấp và cũng không quá cao. những chung cư như vậy vừa tránh khói bụi, không khí trong lành, lại vừa bảo đảm an toàn và dễ dàng di chuyển ví như xảy ra các sự cố bất ngờ như mất điện, cháy nổ, hỏa hoạn…

You might also like

Kinh nghiệm mua nhà

Vay mua nhà tiền tỷ chỉ với thu nhập 15 triệu đồng

Chỉ với thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng, nếu như biết tính toán chi tiêu hợp lý, chúng ta vẫn đủ khả năng vay tiền ngân hàng mua nhà

Kinh nghiệm mua nhà

Cẩn trọng với chiêu lừa bán nhà “cam kết làm lại sổ đỏ”

Khi tiến hành các giao dịch mua bán nhà ở, khách có khả năng sẽ thiệt hại hàng trăm triệu đồng, thậm chí lên đến tiền tỷ nếu như sơ

Kinh nghiệm mua nhà

Mua được nhà tại Sài Gòn với vốn khởi điểm 30 triệu

Vợ chồng tôi muốn mua mảnh đất giá trị 350 triệu, trong khi chúng tôi chỉ có trong tay 30 triệu. Tôi đã sử dụng chính miếng đất đó thế

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply