4 lý do lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng cao


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài 4 lý do lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng cao

4 nguyên do lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng cao

4 lý do lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng cao

Nhiều chuyên gia cho rằng, dù thị trường có khi thăng lúc trầm tuy vậy về dài hạn giá bất động sản luôn đi lên theo thời gian, và này là những lý do.

TIN MỚI

1. Dân số luôn tăng nhưng đất thì không nở ra

Tổng diện tích đất trên toàn quốc không thay đổi, tức là theo thời gian diện tích đất không được chào đời hoặc mở rộng thêm. Trong khi đó, con người luôn được sinh ra. Dân số tăng lên thì nhu cầu sử dụng đất đai, nhà cửa càng tăng theo thời gian. Không chỉ đất dành riêng cho nhu cầu ở mà đất còn dùng cho phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông, công trình xã hội…

4 lý do lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng cao - Ảnh 1.

Tại các đô thị lớn, tính khan hiếm của đất đai càng bộc lộ rõ hơn lúc mà vận tốc di dân từ những tỉnh thành đổ về ngày càng nhiều. Nhu cầu chỗ ở cho người nhập cảnh ngày càng lớn. Vì thế, loài người luôn tăng trong lúc đất đai không nở ra là nguyên nhân giá đất ngày càng đắt đỏ.

2. Là nhu cầu tất yếu của loài người

Thực tế, bao quanh nhân loại không có gì là không dính đến BĐS. Từ chỗ ở, công sở làm việc đến các trung tâm vui chơi giải trí, đều là bất động sản. Theo các chuyên gia, từ trước đến nay, đất đai nhà cửa vốn luôn đồng hành cùng sự tiến lên của con người. Gắn liền với những nhu cầu thiết yếu của con người.

4 lý do lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng cao - Ảnh 2.

Vì thế, giá trị sử dụng của nó là bền vững theo thời gian, phục vụ những nhu cầu cần có của con người. Các chuyên gia cho rằng, khi thị trường chững lại, giá BĐS sẽ đứng hoặc đi xuống 1 thời gian nhưng sau kia sẽ lại phục hồi đi lên. Có chăng, giá BĐS chỉ giảm ở một vài khu vực và tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới khi thị trường hồi phục.

3. Tâm lý tích sản ăn sâu vào tiềm thức của người dân

Từ trước đến nay, tâm lý nắm giữ nhà cửa, đất đai vốn đã ăn sâu vào tâm thức của người Việt Nam. Bên cạnh các kênh như vàng, thì nhà đất trở thành kênh đầu tư cũ kỹ của người dân. Vô hình chung đây là kênh tích sản bền vững và tạo ra nhiều giá trị về mặt tinh thần lẫn vật chất, đa chủng loại nhất.

4 lý do lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng cao - Ảnh 3.

Vì là tài sản tích lũy của nhiều người nên giá trị lẫn giá cả của BĐS luôn tăng theo thời gian. Và hằng năm giá BĐS lại ở một mặt bằng giá mới và đảm bảo đa chủng loại nhu cầu của người sử dụng.

Theo đa số nhận định, mỗi phân khúc BĐS trên thị trường đều có nhu cầu sử dụng ở các đối tượng khách hàng khác nhau. Và mỗi phân khúc đều là tài sản tích lũy của người mua, đặc biệt đối với loại hình BĐS liền thổ.

4. Chi phí liên quan đến đất đai ngày càng tăng cao

Thực tế,giá đất tăng còn do sự thay đổi và tích tụ của hàng loạt kinh phí khác liên quan. Cụ thể đó là cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, kinh phí chuyển đổi mục đích sử dụng (từ đất nông nghiệp thành đất ở). Ngay cả nhân lực tăng lên, giá vật tư leo thang, vốn vay làm hạ tầng, kinh phí mặt bằng ngày càng đắt đỏ cũng sẽ được cộng dồn vào giá đất.

4 lý do lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng cao - Ảnh 4.

Theo các chuyên gia, do các chi phí đầu vào hình thành nên tài sản này không ngừng đội lên nên giá đất cực khó sụt giảm về vùng đáy cũ sau mỗi cơn nóng sốt.

“Săn” căn hộ dưới 2 tỉ đồng tại Tp.HCM

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
bất động sản

Từ khóa bài viết:

Bài viết 4 lý do lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng cao được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang