6 điều cần  chú ý khi mua nhà chung cư trả góp

6 điều cần chú ý khi mua nhà chung cư trả góp

Với một số người thu nhập thấp, để mua được một căn hộ thì mua nhà chung cư kinh phí thấp với hình thức trả góp sẽ là một sự chọn lựa tối ưu. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua nhà trả góp, chúng mình sẽ có khá nhiều điểm cần phải tìm hiểu kỹ càng.

Định nghĩa về mua nhà chung cư trả góp?

Khi mua trả góp, chúng ta sẽ không phải thanh toán từ thời cổ đại 100% giá cả trị căn hộ mà tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ vốn vay khoảng 70% giá thành trị căn nhà với hình ảnh thức Sử dụng tàu sản thế chấp hoặc thế chấp chính căn hộ định mua đó để đảm bảo khoản vay. Số tiền lãi vay và tiền gốc sẽ được trả dần theo thời gian cùng mức lãi suất được thoả thuận bởi bên vốn vay và bên được vay.

Tự đánh giá trị khả năng chi trả

Trước khi mua chung cư trả góp, điều quan trọng nhất đó là người mua cần đánh giá được khả năng tài chính của người dùng để hạn chế tối đa việc không có khả năng trả nợ.

Khả năng tài chính (1): Đó là số tiền hạn chế đang có, thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc cá nhân Sau thời điểm đã được trừ lưu thông toàn bộ một vài khoản chi phí sinh hoạt trong tháng.

Khả năng số tiền trợ giúp (2): Một phần vốn được hỗ trợ bởi người thân để mua nhà với việc vốn vay không lãi hoặc áp dụng mức lãi suất nhưng bằng hoặc thấp hơn so với lãi suất của ngân hàng.

Khả năng trả nợ (3): Việc chắc chắn phải làm Sau khi mua chung cư trả góp chính là trả nợ. Bởi vậy, người mua cũng cần phải biết chuẩn xác mức chi trả mỗi tháng và nắm được sự biến động của lãi suất trong tầm kiểm soát. Điều nên làm đó là có một bản cam đoan nữa về mức tăng lãi suất không sẽ không được vượt quá mức trần cho phép. bên cạnh đó cũng cần chú ý rằng, không được có những khoản chi phí gây ra hoặc nếu như có thì cũng không đáng kể. Dù vậy, để tránh mất khả năng chi trả, người mua chỉ nên vay tối đa từ 20%-30% giá trị căn nhà.

nếu như thực hiện phép tính (1) + (2) và cho ra kết quả (1) + (2)≥ (3), việc mua nhà chung cư trả góp được xem như khả thi.

 nhà chung cư trả góp
Trước khi mua chung cư trả góp, điều quan trọng nhất đó là người mua cần
đánh giá cả được khả năng tài chính của bản thân

Khảo sát giá thành kỹ lưỡng

Có 2 dạng đối với căn hộ chung cưngày nay đó là project đang xây và được rao bán hoặc đề án đã có người ở. Với mỗi dạng nhà sẽ có một vài cách khảo sát giá thành thích hợp riêng. nếu như chúng mình đang tìm hiểu một chung cư đã có người ở, để khảo sát giá, hãy tìm kiếm thông báo trên các diễn đàn hoặc website tin cậy. Hoặc ví như không, cũng có mẹo hay đến trực tiếp khu nhà chung cư và hỏi một vài người sống xung quanh hay người quen ngay trong khu đó ( nếu như có). Việc làm này sẽ giúp chúng mình có thêm nhiều thông tin cần thiết.

Với trường hợp muốn mua nhà trả góp tại một đề án vẫn đang xây thì hãy tìm hiểu thông báo trên các trang web về nhà đất danh tiếng. những thông tin về diện tích project, chủ đầu tư, các loại căn hộ hay ưu đãi cho khách hàng sẽ có trọn vẹn trên đó.

chú trọng về cộng động dân cư, môi trường, phong thuỷ

nếu là một người quan tâm đến phong thuỷ, hãy tìm hiểu về hướng của nhà chung cư cũng như căn hộ sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của chúng ta cũng như các thành viên trong gia đình.

nếu như là một chung cư mới, đừng quên xem xét cộng đồng kế cận khu chung cư hoặc nếu là nhà chung cư đã có người ở thì chú trọng đến dân cư sống ngay trong khu, để biết được họ có phù hợp với phong cách, lối sống của chúng mình hay không?

Về hạ tầng giao thông, hãy xem đường ra vào toà nhà có thuận lợi, liệu về mùa mưa có bị ngập nước không? Hoặc có gần trung tâm y tế, trường học,nhà phố trẻ hay được chắc chắn an ninh như trong cam đoan không?

chung cư trả góp
Người mua sẽ mất khá nhiều thời gian để có cách nắm bắt thông tin
về căn hộ một biện pháp kỹ càng

Tìm hiểu rõ thông báo project

Tìm hiểu chi tiết thông báo về project chính là cơ sở để người mua có cái nhìn bao quát về project như. Để làm được điều đó, ít nhất, chúng ta cũng phải xem xét một vài thông báo căn bản như: cơ sở hạ tầng, thông báo CDT, giá thành cả, các tiền ích đi kèm, vị trí…Có rất nhiều nguồn khác nhau để biên soạn thông tin đó là: một số trang web mua bán BDS có uy tín, những người am hiểu về ngành này hoặc đã từng mua nhà chung cư, NVKD tư vấn của các sàn BĐS…

– Tiện ích và vị trí của đề án: Cần biết được chung cư đã chắc chắn đầy đủ tiện ích cho sinh sống như công viên,trung tâm thương mại, trường học, trung tâm y tế…chưa? dự án toạ lạc ở vị trí ồn ào hay yên tĩnh, tình hình giữ trật tự của địa điểm tại ra sao, chung cư có gần nơi chúng ta lưu thông làm hay trung tâm không, cơ sở hạ tầng có bị ngập nước hay có tồn tại vấn đề về rác thải, ô nhiễm môi trường không và tỷ lệ dân cư như thế nào?…

– giá thành và điều kiện thanh toán: Việc kiểm tra hay xác minh giá thành, chất lượng căn hộ đối với một vài chung cư đã hoàn thành sẽ dễ dàng hơn thông qua việc hỏi trực tiếp một số cư dân sinh sống ở đó. Còn với những đề án đang trong quá trình xây dựng, hợp đồng với chủ đầu tư cần có một phụ lục di chuyển kèm để cam đoan về thời gian bàn bàn giao nhà, không có kinh phí gây ra, đảm bảo về chất lượng cũng như một số tiện ích của căn hộ…

– Kiểm tra về tính giấy tờ của căn hộ: Hãy yêu cầu chủ đầu tư gửi 1 bản sao về một số thông báo pháp lý có liên quan tới đề án (như giấy phép xây, đầu tư…). Căn hộ hoàn toàn phải thuộc quyền có được của CĐT, vẫn chưa cầm cố, chuyển nhượng và không được nằm tại trong danh sách quy hoạch không đền bù của nhà nước. Để xác nhận tính chuẩn xác của một số thông tin trên, hãy tìm đến chính quyền địa phương để không gặp phải tình huống “tiến thoái lưỡng nan” trong trường hợp project chưa được cấp phép, bị thu hồi, liên quan đến tranh chấp hoặc nằm trong địa điểm tại giải toả..

– những loại chi phí: Nên xem xét kỹ hợp đồng đối với những chi phí nhưng kinh phí gửi xe, chi phí quản lý…cũng như tiêu chuẩn gửi xe để hạn chế gặp phải một số phiền hà không đáng có.

– thương hiệu và năng lực của CDT: danh tiếng và năng lực của chủ đầu tư được biểu hiện qua chất lượng công trình, tiến độ giao nhà, số năm kinh nghiệm trong ngành, đánh giá trị của khách với một vài project đã thực hiện trước đó…

– Các chương trình khuyến mãi: nhữnghình thức khuyến mãi cũng được không ít CĐT đưa ra như: trợ giúp làm thủ tục vay vốn, tăng phần trăm chiết khấu, tặng các gói nội thất hay giảm công đoạn chi trả để kích cầu cho project. Nhờ một số chương trình khuyến mãi này, CĐT cũng bán được hàng mau hơn và người mua nhà cũng được hưởng nhiều lợi ích nhất định.

Dựa vào một số yếu tố trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về một dự án. Đừng quên đối chiếu và so sánh với nhiều đề án khác để lựa chọn được một căn hộ có giá cả phù hợp nhất dựa trên khả năng số tiền và quan tâm của chính bản thân.

Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng

bạn hãy quan tâm xem xét kỹ càng một số điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà trước khi muốn đặt bút kỳ vào đó. Thời gian và giá cả thanh toán phải được quy định cụ thể, rõ ràng. không được phép để gây ra thêm một vài chi phí không hợp lý và một số mốc thời gian chi trả tiền không thích hợp với khả năng số tiền giai đoạn này của người dùng.

Hãy mạnh dạn đưa ra yêu cầu điều chỉnh hoặc bổ sung đối với một số thông tin bạn cho là chưa thích hợp hay gây bất lợi cho người mua mà nên có lợi cho cả 2 bên. cùng với đó, người mua cũng có biện pháp đề nghị chủ đầu tư hỗ trợ một khoảng kinh phí liên quan như phí quản lý nhà chung cư, chiết khấu, hay phí mua sắm tiện nghi… Cuối cùng, ví như có thể hãy biên soạn ý kiến về các điều khoản trong hợp đồng từ phía Luật sư để nhận được sự Tư vấn thích hợp và trước khi thương lượng thì không nên đặt cọc.

You might also like

Kinh nghiệm mua nhà

Mua nhà cách nào với mức thu nhập 22 triệu/tháng?

Hỏi: Vợ chồng tôi định mua nhà 1,2 tỷ đồng ở quận 12, tổng lương của hai vợ chồng khoảng 20-22 triệu/tháng và có một cháu bé nhưng chưa biết

Kinh nghiệm mua nhà

4 chú ý cần phải nhớ khi ở căn hộ chung cư

Khi chọn mua và sử dụng căn hộ chung cư, cần phải nhớ 4 chú ý đặc biệt dưới đây để đảm bảo an toàn cho cả gia đình và

Kinh nghiệm mua nhà

Vay mua nhà tiền tỷ chỉ với thu nhập 15 triệu đồng

Chỉ với thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng, nếu như biết tính toán chi tiêu hợp lý, chúng ta vẫn đủ khả năng vay tiền ngân hàng mua nhà

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply