8 điều cần kiểm tra nếu máy tính không nhận tai nghe


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài 8 điều cần kiểm tra nếu máy tính không nhận tai nghe8 dieu can kiem tra neu may tinh khong nhan tai nghe, 8 điều cần kiểm tra nếu máy tính không nhận tai nghe
Vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên máy tính Windows của bạn không nhận tai nghe, dù đã thử đi thử lại nhiều cách nhưng vẫn không ăn thua. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn 8 điều cần kiểm tra nếu máy tính không nhận tai nghe.

Bài viết liên quan

  • Cách kiểm tra cấu hình máy tính, xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP
  • Xin chỉ cách kiểm tra máy tính chạy hệ điều hành 32bit hay 64bit?
  • Kiểm tra dung lượng phần mềm Metro đã cài trên Window 8/8.1
  • Kiểm tra Microphone, Headphone trên Windows 10, 8, 7
  • Kiểm tra hệ thống máy tính bằng lệnh SFC, áp dụng Windows 10, 8.1, 8, 7


Có nhiều nguyên do gây ra lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính. Tham khảo tiếp bài viết 8 điều cần kiểm tra nếu máy tính không nhận tai nghe dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nguyên do cũng như cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe nhé.

kiem tra may tinh khong nhan tai nghe

Những  điều cần kiểm tra nếu máy tính không nhận tai nghe

Nguyên nhân khiến máy tính không nhận tai nghe

Có nhiều nguyên nhân khiến máy tính không nhận tai nghe, cũng đều có thể là do jack cắm tai nghe bị lỗi, hỏng, sự cố kết nối Bluetooth, lỗi chẳng thể đồng bộ âm thanh với video hoặc bật và tắt tiếng ồn.

Ngoài ra nguyên do gây nên lỗi cũng cũng có thể là vì driver hoặc hệ điều hành không tương thích, hoặc sau khi cập nhật phiên bản Windows mới.  Tuy nhiên, nguyên do cũng có cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính

8 dieu can kiem tra neu may tinh khong nhan tai nghe

8 điều cần kiểm tra nếu máy tính không nhận tai nghe

Dưới đây là một số điều mà bạn phải kiểm tra nếu máy tính không nhận tai nghe:

Kiểm tra sơ bộ

1. Nếu sử dụng tai nghe có dây, thử kiểm tra jack cắm tai nghe xem có bị lỗi hay sự cố nào không. Thử rút jack cắm và cắm lại, đảm bảo bạn đã cắm đúng cổng đầu ra âm thanh, và kiểm tra xem tai nghe đã hoạt động hay chưa.

2. Nếu sử dụng tai nghe không dây, trước hết bật Bluetooth trên máy tính cũng như trên tai nghe và ghép đôi 2 thiết bị.

3. Kiểm tra xem tai nghe có được ghép đôi với thiết bị khác qua Bluetooth hay không. Nếu có, thử tắt thiế bị đó đi và ghép đôi tai nghe với máy tính và xem lỗi còn hay không.

4. Đôi khi bụi bẩn bám trên jack cắm tai nghe cũng cũng có thể là lý do gây ra lỗi máy tính không nhận tai nghe. Tiến hành làm sạch jack cắm tai nghe rồi kết nối lại với máy tính xem được chưa.

5. Thiết lập tai nghe của bạn làm thiết bị mặc định. Kích chuột phải vào biểu tượng loa / âm lượng trên khay hệ thống, chọn Open Sound Settings.

Trong mục Sound ở khung bên phải, tại mục Output chọn tai nghe của bạn từ menu.

Rất cũng có thể bộ điều khiển âm thanh của tai nghe hoạt động độc lập với bộ điều khiển âm thanh của Windows. Thử kiểm tra xem âm lượng có đủ lớn, đủ nghe rõ không.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra bộ điều khiển âm lượng máy tính bằng phương pháp kích chuột phải vào tượng trưng loa trên thanh Taskbar, chọn Open Volume Mixer . Trượt các thanh trượt để điều tiết âm lượng tai nghe của bạn.

Kiểm tra xem tai nghe của bạn có đang bị tắt tiếng hay là không bằng cách nhìn biểu tượng âm lượng có hình vòng tròn màu đỏ với dấu gạch chéo hay không. Nếu có, click vào biểu trưng loa để bật lại tiếng.

Cân bằng các mức âm lượng cho tai nghe. Để thi hành được điều này, truy cập Sound setting => Sounds và click chọn tab Levels để điều tiết các cài đặt âm lượng tai nghe. Click chọn Balance để thăng bằng các mức.

Nếu tai nghe vẫn chưa hoạt động, thử sử dụng tai nghe khác và cắm vào máy tính xem lỗi còn hay không. Nếu tai nghe hoạt động, nguyên nhân cũng có thể có thể là vì driver, hệ điều hành hoặc các cài đặt khác trên máy tính không tương thích.

Kiểm tra tính năng Enhancements bằng cách truy cập Sound settings => Sounds => tab Enhancements và click chọn Disable all enhancements . Kiểm tra tai nghe của bạn bằng phương pháp click chọn Preview . Một số card âm thanh cũng có thể hoạt động không đúng cách nếu tính năng Enhancements được kích hoạt.

Sử dụng Windows Troubleshooter để khắc phục lỗi

Kích chuột phải vào tượng trưng loa trên thanh Taskbar, chọn Troubleshoot Sound Problems.

Chọn tai nghe của bạn sau đó click chọn Next.

Nếu trên màn hình hiển thị thông báo bảo rằng bạn phải kích hoạt Audio Enhancements, click chọn No. Do not open Audio Enhancements .

Sử dụng Audio Troubleshooter để khắc phục lỗi

Đầu tiên mở cửa sổ Windows Settings bằng phương pháp click chọn Start => Settings => Update & Security.

Click chọn Troubleshoot => Playing Audio.

Click chọn Run the troubleshooter và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Khởi động lại máy tính của bạn và xem máy tính đã nhận tai nghe hay chưa.

Cập nhật driver card âm thanh

Kích chuột phải vào nút Start, chọn Device Manager.

Trên cửa sổ Device Manager, tìm và kích đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers.

Kiểm tra xem driver card âm thanh đã được cập nhật hay chưa. Nếu không, kích chuột phải vào driver card âm thanh, chọn Update driver .

Windows sẽ tự động kiếm tìm và update driver card âm thanh, hoặc nếu muốn bạn có thể chọn duyệt driver mà bạn đã tải về trên trang chủ nhà cung cấp và lưu trên máy tính của mình.

Hạ cấp driver

Nếu những cách trên đều không khả dụng, thử hạ cấp driver âm thanh và driver Bluetooth về phiên bản cũ trước đó. Đôi lúc các bản cập nhật Windows mới nhất cũng đều có thể không tương thích và gây nên sự cố tai nghe.

Thực hiện theo những bước dưới đây để hạ cấp driver về phiên bản cũ hơn:

Kích chuột phải vào nút Start => Device Manager . Trên cửa sổ Device Manager, tìm và kích đúp chuột vào Sound, video and game controllers , sau đó tìm và kích chuột phải vào driver âm thanh hoặc bluetooth của bạn, chọn Properties.

Click chọn tab Driver sau đó tìm và click chọn tùy chọn Roll back.

Lưu ý : Ngoài ra bạn có thể cập nhật phiên bản driver mới nhất và xem lỗi còn hay không.

Cài đặt phiên bản Windows mới nhất

Nếu tai nghe không hoạt động sau khi cập nhật phiên bản Windows mới nhất, thử gỡ cài đặt bản cập nhật và khởi động lại máy tính của bạn xem lỗi còn hay không.

Đầu tiên mở cửa sổ Settings => Update & Security => Windows Update .

Trong mục Installed Updates , gỡ bỏ cài đặt các bản cập nhật mà bạn cài đặt gần đây.

Cuối cùng kiểm tra xem máy tính Windows đã nhận tai nghe hay chưa.

Sử dụng System Restore để phục hồi hệ thống

Bằng cách sử dụng System Restore để khôi phục hệ thống về tình trạng ngày trước trước lúc sự cố tai nghe xảy ra.

Nhập System Restore vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả kiếm tìm click chọn Create a Restore Point .

Trên cửa sổ System Properties, click chọn System Restore.

Trên cửa sổ Restore system files and settings, click chọn Next.

Chọn điểm khôi phục mà bạn muốn rồi click chọn Next.

Cuối cùng nếu những cách trên đều không khả dụng, lỗi máy tính Windows không nhận tai nghe vẫn còn, biện pháp cuối cùng cho bạn là mang tai nghe (nếu còn bảo hành) hoặc máy tính đến các trung tâm sửa chữa để được trợ giúp.

https://thuthuat.Link Google drive/8-dieu-can-kiem-tra-neu-may-tinh-khong-nhan-tai-nghe-57505n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn vài cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe hay máy tính bị mất âm thanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Win 10 không nhận tai nghe thì nên làm cái gi , độc giả cũng có thể để lại quan điểm của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Từ khóa bài viết: 8 dieu can kiem tra neu may tinh khong nhan tai nghe

Bài viết 8 điều cần kiểm tra nếu máy tính không nhận tai nghe được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang