8 điều xem xét đối với Việt kiều về nước mua nhà

8 điều xem xét đối với Việt kiều về nước mua nhà

Việt kiều muốn mua nhà đất ở trong nước cần phải chuẩn bị và coi xét 8 điều sau: xác minh là người có nguồn gốc Việt Nam, qui trình chuyển tiền, thuê đơn vị tư vấn luật pro, tìm đơn vị phân phối uy tín trợ giúp thực hiện giao dịch… mới có khả năng đầu tư nhà đất an toàn, kết quả tốt.

Ông Ngô Đình Hãn, giảng viên bất động sản (BĐS) thuộc trung tâm Hướng dẫndoanh nghiệp và Phát triển kinh tế vùng, khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế Tp.HCM) nhận định, chính sách cho người Việt kiều về nước mua nhà với các quyền như người trong nước là một cú hích kích cầu tích cực đối với phân khúc BĐS. Tuy nhiên, để đầu tư BĐS tại Việt Nam được thuận buồm xuôi gió, kiều bào cần lưu tâm đến khá nhiều vấn đề.

1. dự định giấy tờ cá nhân hay điều kiện được mua nhà tại Việt Nam

Người Việt Nam ở nước ngoài cần mang đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, nhân thân ví như có. nhà mặt phố đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ xem mình có đủ điều kiện đứng tên chủ quyền BĐS hay không. nhà đầu tư nên tham vấn cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để hỏi về vấn đề này.

Hiện nay, việc cấp giấy chứng nhận nguồn gốc người Việt thuộc thẩm quyền của cơ quan đại diện ngoại bàn giao của Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Tư pháp các tỉnh, TP trực thuộc trung ương cấp cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Kiều bào cũng cần để mắt tới đến gói tư vấn chuyên biệt của công ty BĐS trực tiếp bán sản phẩm cho mình. ví như không thể chứng minh nguồn gốc là người Việt, kiều bào có biện pháp chọn 2 giải pháp. Một là nhờ người thân đáng tin cậy đứng tên thay với điều kiện là phải có giấy tờ chứng minh việc đứng tên hộ. Tiền thanh toán, người mua là kiều bào nên thanh toán cho bên bán thông qua ngân hàng. Hai là nhà đầu tư chấp nhận mua nhà với điều kiện là người nước ngoài được quyền sở hữu 50 năm, sau đó sẽ được gia hạn thêm.

2. dự trù giấy tờ của loại tiền mua nhà

Nguồn tiền mua nhà được chuyển từ nước ngoài về Việt Nam cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Kiều bào nên tham vấn lời khuyên và hướng dẫn từ ngân hàng và các tổ chức tài chính, tín dụng để có sự kết hợp đắc địa nhất. Kiều bào nên mua bằng nguồn tiền tự có thì tính an toàn sẽ cao hơn. Cần ngăn chặn vay để tránh những biến động về lãi suất. Khi chi trả tiền, kiều bào nên thực hiện thông qua ngân hàng, vì đây là cơ sở quan trọng để chứng minh bàn giao dịch.

Để được mua nhà tại Việt Nam
Để được mua nhà tại Việt Nam, kiều bào cần phải chứng minh nguồn gốc Việt, khâu này mất khá nhiều thời gian, đặc biệt đối với những người đã bị thất lạc khai sinh và hộ khẩu. Ảnh: Vũ Lê.

3. Cẩn trọng với vấn đề pháp lý khi mua nhà

Kiều bào chỉ nên mua những BĐS đảm bảo minh bạch về mặc pháp lý, có chủ quyền (sổ hồng) hoặc cam đoan về giấy tờ theo qui định của pháp luật Việt Nam. ví như mua nhà tại các project khu dân cư, khu căn hộ thì phải tìm hiểu kỹ về pháp của lý dự án, thậm chí là xác minh thương hiệu, thương hiệu của chủ đầu tư trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

4. Cân nhắc hãng hình ảnh BĐS cần đầu tư

Vì không liên tục có mặt Việt Nam và không tiện trong việc quản lý, giám sát tài sản, kiều bào chỉ nên lựa chọn một số BĐS tạo ra giá cả trị gia tăng, có biện pháp ở hoặc khai thác được qua hình ảnh thức cho thuê… Đối với hãng hình BĐS này, lợi tức gây ra từ tiền cho thuê, ngoài ra còn có yếu tố gia tăng giá trị theo thời gian. tập trung, vị trí của BĐS đóng chức năng quan trọng hàng đầu trong việc tăng lên giá trị của suất đầu tư.

5. Tìm một đơn vị môi giới pro trợ giúp việc mua nhà

Vì đang từ môi trường nước ngoài có thị trường BĐS phát triển minh bạch chuyển sang thị trường BĐS mới nổi là Việt Nam, kiều bào không được tự mình tiến hành các bước của bàn giao dịch. Khi thực hiện bàn giao dịch, kiều bào nên thông qua bên thứ 3 là sàn bàn giao dịch BĐS có uy tín để đảm bảo tiến trình mua bán an toàn. Đơn vị phân phối có thể đáp ứng cho kiều bào thông báo về tình hình chung của phân khúcbất động sản, giá trị cả, giá cả trị tài sản và kỳ vọng cũng như tham vấn sơ bộ về hợp đồng mua bán, các thỏa thuận chung.

6. lưu tâm BĐS hình thành trong tương lai

Điều 56 Luật kinh doanh BĐS sửa đổi qui định, CĐT dự án trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh. Theo đó, nếu như chủ đầu tư không thực hiện bàn bàn giao nhà ở theo đúng công đoạn đã cam kết, bên mua, bên thuê mua có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số tiền đã ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng đã ký kết.

Kiều bào nên chọn mua thực phẩm chức năng tại những project được các ngân hàng có tên trong danh sách bảo lãnh bán nhà đang xây do Ngân hàng Nhà nước thông báo. Hiện có 33 ngân hàng được thông báo thuộc diện này.bên cạnh đó, kiều bào cũng cần phải chọn những chủ đầu tư có thương hiệu, được ngân hàng thương mại đủ điều kiện cam đoan hợp tác để bảo quản quyền lợi cho người mua nhà. doanh nghiệp nào cam kết càng mạnh, được ngân hàng danh tiếng bảo lãnh thì độ an toàn sẽ càng cao.

7. Tìm người quản lý tài sản đáng tin cậy

Việc này nhằm mục đích để duy tu, bảo dưỡng BĐS và kiểm soát các vấn đề gây ra. nếu như kiều bào có người thân ở Việt Nam, nên nhờ người thân quản lý trực tiếp. Trường hợp không có họ hàng, có biện pháp thuê đơn vị khai thác và quản lý tài sản để đại diện. Nên duy tu, bảo dưỡng thường xuyên (tốt nhất là định kỳ) để tránh tình trạng tài sản nhanh xuống cấp vì ít được quan tâm.

8. Cần liên lạc một luật sư chuyên ngành Tư vấn pháp lý từ xa

Luật sư sẽ hỗ trợ cho nhà đầu tư từ khâu soạn thảo hợp đồng, thương lượng thêm bớt các điều khoản (nếu cần thiết) với CDT. ví như có yêu cầu cho thuê, cũng cần có một hợp đồng cho thuê chặt chẽ, đúng luật. Trong trường hợp muốn bán tài sản trong nước, người Việt ở nước ngoài cần được luật sư tư vấn các quyền và nghĩa vụ số tiền cụ thể.

You might also like

Kinh nghiệm mua nhà

Mua nhà cách nào với mức thu nhập 22 triệu/tháng?

Hỏi: Vợ chồng tôi định mua nhà 1,2 tỷ đồng ở quận 12, tổng lương của hai vợ chồng khoảng 20-22 triệu/tháng và có một cháu bé nhưng chưa biết

Kinh nghiệm mua nhà

Cẩn trọng với chiêu lừa bán nhà “cam kết làm lại sổ đỏ”

Khi tiến hành các giao dịch mua bán nhà ở, khách có khả năng sẽ thiệt hại hàng trăm triệu đồng, thậm chí lên đến tiền tỷ nếu như sơ

Kinh nghiệm mua nhà

4 chú ý cần phải nhớ khi ở căn hộ chung cư

Khi chọn mua và sử dụng căn hộ chung cư, cần phải nhớ 4 chú ý đặc biệt dưới đây để đảm bảo an toàn cho cả gia đình và

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply