Bán Hộp Mực Máy In ở Quận 2


Ads_ngang

Bán Hộp Mực Máy In Brother Quận 2 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

nạp mực máy in quận 2  –  mua hộp mực máy in quận 2 –  sửa máy tính quận 2 – 

–   thay drum máy in quận 2 –  vệ sinh máy in quận 2 –  cài đặt máy in quận 2 –  thay đầu phun máy in quận 2

Cartridge máy in là gì? (catrich máy in)

Cartridge máy in  (có người gọi là  catrich máy in ) trong ngành in ấn nghĩa là hộp mực. Nó có vai trò cực kì quan trọng, được ví như trái tim của máy in. Cấu tạo của cartridge máy in thường sẽ có 5 phần tử chính, bao gồm: Trống mực, gạt mực, trục cao su, gạt từ và trục từ.Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cartridge máy in phổ biến là  ink cartridge  và  toner cartridge .

Ink cartridge là gì?

Ink cartridge  là hộp mực in dạng lỏng. Ink cartridge là phần tử mực trong máy in phun. Mực ở dạng lỏng được chứa trong bình mực. Mỗi một hộp Ink cartridge cũng có thể chứa một hoặc nhiều các bình chứa mực tùy theo nhà sản xuất. Theo đó, các hãng sản xuất Ink cartridge sẽ cài đặt thêm vô hộp mực 1 con chip có thể giao tiếp với máy in và danh bạ điện tử.

Toner cartridge là gì?

Ngoài Ink cartridge thì  Toner cartridge  máy in cũng sẽ được dùng khá phổ biến. Toner cartridge là phần tử chính trong máy in laser. Toner cartridge hiện diện ở dạng khô của hỗn hợp của bột mực mềm mịn, thành phần carbon, phẩm đen cùng những chất tạo màu khác. Toner cartridge máy in cho ra sắc màu phong phú đa dạng trên bản in. Cơ chế in mực của Toner cartridge dựa theo sự nóng chảy. Theo đó, hỗn hợp mực thông qua bộ trống tĩnh điện được chuyển đến giấy. Tại địa thế cần in trên giấy, con lăn đi qua làm nóng chảy mực để lại các hình ảnh trên trang giấy bản in.
Cơ chế in ấn của Toner cartridge tuân theo công đoạn in chụp tĩnh điện. Trong máy in laser, mẫu tính điện của hình ảnh sẽ có rút lên trống kim loại quay của máy in. Theo đó, đặc điểm của trống kim loại là được phủ 1 lớp vật liệu nhạy sáng, có thể bắt đầu bằng điện tích âm hay dương đều được. Tia laser hoạt động chuẩn xác sẽ quét qua những điểm in.

So sánh khác biệt giữa toner cartridge và ink cartridge

Toner cartridge và ink cartridge khác nhau chẳng những về đặc tính vật lý mà còn về cách thức sử dụng. Toner cartridge là hộp mực máy in dạng bột, thường dùng chủ đạo cho máy in laser. Còn Ink cartridge là hộp mực máy in dạng lỏng, thường được dùng trong loại máy in phun.

See more: Cấu Trúc Dữ Liệu Và Thuật Toán #3: Big O Notation Là Gì, Big O Notation Là Gì

So sánh về giá : Toner cartridge có giá cả thường đắt hơn ink cartridge. Tuy nhiên, tuổi thọ của loại hộp mực toner này lại cao hơn, in được không ít trang hơn và không cần thay thế nhiều như ink cartridge. Do đó, chi phí mới đầu phải bỏ ra để lắp hộp mực toner sẽ cao hơn so với hộp mực ink, nhưng xét trong dài hạn, việc sử dụng mực dạng bột sẽ giúp bạn để dành tiền hơn. So sánh về vận tốc & công suất : Máy in laser dùng toner cartridge có khả năng in số lượng lớn một cách nhanh chóng & hữu hiệu hơn so với máy in và phun dùng ink cartridge. Nguyên nhân chủ đạo nằm ở công nghệ của 2 loại máy in này. Máy in phun có các đầu in phun khống chế lượng mực không chính xác bằng công nghệ laser. Không những thế, loại máy in và phun này có nhược điểm là giữ được ít giấy in hơn nên phải nghỉ nhiều lần hơn để nạp thêm mực. So sánh về chất lượng hình ảnh : Không chỉ là về công suất, tốc độ máy in dùng toner cartridge còn vượt trội hơn hãng máy in dùng ink cartridge về chất lượng hình ảnh in ấn. Nhìn chung, các bản in ấn từ máy in và phun thường sẽ có 1 số yếu điểm như chất lượng không cao, phụ thuộc nhiều vào chất lượng giấy, chữ in không sắc nét, có thể bị nhòe, mờ nếu gặp nước…

Cấu tạo hộp mực cartridge máy in (catrich máy in)

Cartridge máy in bao gồm các cơ quan chính là:  Trống mực (Drum) gạt mực (clean blade) gạt từ (developer) trục từ (charge roller)  và  trục cao su .Ngoài ra, cartridge máy in muốn hoạt động cũng cần được sự có mặt của các linh kiện như: Lò xo, nắp nhựa. Lò xo là để giữ hộp mực khi bạn kéo 2 phần của hộp mực khít lại gần nhau. Lò xo thứ 2 là để dưới trục cao su, thiếu tản cơ quan này, bản in sẽ bị lỗi khiến cho đen cả trang giấy. Lò xo cuối cùng trong hộp mực được đặt ở đầu hộp từ. Chúng có công dụng giữ cho trục từ quay đều, tuần hoàn, và không lệch khỏi vòng quay. Nắp nhựa đặt tại địa thế 2 đầu trục từ. Nắp nhựa sẽ giữ mực, ngăn cản mực bị lem ra phía ngoài 2 mép của bản in.Nhìn chung, cấu tạo kỹ thuật của hộp mực trong máy in khá đơn giản. Các cơ quan được thiết kế, bọc lót cho nhau hình thành khối hình trụ có kích cỡ vừa tay cầm và dễ dàng thay thế mực in. Nếu sử dụng lâu dài hơn, bạn tận gốc có thể hiểu chi tiết về các cấu trúc, từng phần tử bên trong.

1. Trống mực (drum)

Drum  hay còn gọi là  Trống mực  là linh kiện quan trọng nhất trong hộp mực máy in. Trống mực máy in có nguyên lý hoạt động đơn giản. Khi nhận tín hiệu từ máy in, dữ liệu bản in trong máy sẽ in trên giấy khi bản giấy được quét qua. Bản in của bạn đẹp hay xấu, mờ hay lem, sắc nét hay là không quyết định vào sự hoạt động của trống mực.

2. Trục cao su

Trục cao su  là dụng cụ dễ nhất trong hộp mực in catrich. Chức năng của nó chủ yếu liên quan đến tác dụng lực vật lý là làm khung giá đỡ và cuốn dây để đẩy lên trống mực. Do đó trục cao su rất ít khi bị hư hỏng. Tuy nhiên nếu bản in của bạn có hiện tượng bị các mảng đen một nửa giấy, một góc theo những vết in tuần hoàn, cho dù đen cả bản in. Thì đây là triệu chứng của trục cao su bị hỏng, khiến cho giấy in bị kẹt và gây nên tình trạng trên

3. Gạt mực (clean blade)

Gạt mực  có chức năng gạt mực thừa từ trống mực (drum) vào khay chuyên chứa mực thừa của cartridge máy in. Gạt mực bị hỏng hoặc sử dụng lâu dài có thể dẫn đến các vết kẻ sọc dài khá thanh mảnh từ trên xuống ở các bản in. Bạn nên kiểm tra định kì cartridge máy in để kiểm soát tốt tình trạng của các bộ phận bên trong hộp mực máy in. Bởi chúng hoạt động tương hỗ nhau và quyết định biết bao đến chất lượng bản in của bạn.

4. Trục từ (charge roller)

Trục từ  được gọi là bộ phận bền bỉ nhất trong hộp mực máy in, dù có bị xây sát thì nó vẫn hoạt động bình thường. Đúng như tên thường gọi của nó, trục từ có độ từ và được làm từ lõi sắt non. Chúng đóng vai trò là nam châm sử dụng từ tính để hút mực máy in từ ngăn chứa mực máy in vào trống mực.

5. Gạt từ (developer)

Gạt từ  hỗ trợ biết bao cho qui trình in mực lên trang giấy in. Hãy mường tượng khi trục từ quay, từ tính sẽ hút nhiều mực máy in lên để cán đều vào trống mực. Nếu lượng mực in quá nhiều sẽ dẫn đến màu chữ trên bản in rất đậm, bao gồm đen lem cả bản. Chính vì thế bộ phận gạt từ được thiết kế để tiết chế lượng mực in vừa phải, đều màu, không vượt quá đậm.Nhờ công dụng của gạt từ, các nét chữ của bản in luôn đảm bảo độ chính xác, thanh mảnh và sắc nét. Vì vậy khi bản in của bạn xuất hiện những vệt mực đen sậm có dáng vẻ như những chấm to bằng đầu đũa. Thì khả năng lớn nhất gạt từ của máy in đã trở nên vấn đề, cần kiểm tra và khắc phục để bản in đạt chất lượng tốt nhất

https://cliqafriq.com/read-blog/81543

https://www.homify.vn/ideabooks/8289419/Thay-H%E1%BB%99p-M%E1%BB%B1c-M%C3%A1y-In-Hp-Qu%E1%BA%ADn-2

https://vk.com/wall668505238_26

https://note.com/congtythienlong/n/n64a899a92179

https://congtythienlong.seesaa.net/article/483242165.html

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang