Bảng tuần hoàn SEO: 8 nhóm yếu tố xếp hạng quan trọng mới nhất


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Bảng tuần hoàn SEO: 8 nhóm yếu tố xếp hạng quan trọng mới nhấtBảng tuần hoàn SEO sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về những yếu tố xếp hạng quan trọng năm 2020 giúp bạn đạt được thành công trong SEO.

Trước khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, Bảng tuần hoàn SEO của Search Engine Land đã trở thành một công cụ được công nhận trên thế giới mà các chuyên gia tìm kiếm đã dựa vào để giúp họ hiểu các nhân tố thiết yếu cho chiến lược SEO thành công.

Chỉ trong 2 năm qua, nó đã được các chuyên gia từ 74 quốc gia không giống nhau tải xuống gần 100.000 lần, và được tham khảo và liên kết đến hàng nghìn lần bởi các trang web tiếp thị, blog và các phần tiếp thị nội dung ngành.

Bảng tuần hoàn SEO sẽ cung cấp một chiếc nhìn tổng quan về những điều quan trọng khi bạn muốn đạt được thành công trong SEO.

Đó không phải là tất bao gồm cả thứ hạng, mà là về việc đạt được kết quả tích cực từ khả năng hiển thị lớn hơn trong những công cụ tìm kiếm. Mỗi yếu tố trong bảng đại diện cho 1 yếu tố mà bạn phải coi xét để thành đạt trong SEO.

Tùy thuộc vào ngành của bạn, chừng độ quan trọng của các yếu tố có thể khác nhau, nhưng Bảng tuần hoàn được cập nhật này cung cấp những yếu tố xếp thứ hạng quan trọng năm 2020.

Trong khi SEO thực thụ là một nghệ thuật, nó cũng là một khoa học. Chúng tôi kỳ vọng công cụ được làm mới này phục vụ như 1 tư liệu tham khảo thiết yếu cho những thí nghiệm của bạn. 

Nguồn  SEL

8 NHÓM YẾU TỐ XẾP HẠNG

  1. Content: Nội dung
  2. Architecture: Kiến trúc
  3. HTML
  4. Trust: Tin tưởng
  5. Links: Liên kết
  6. User: Người dùng
  7. Toxins: Chất độc / Nên tránh
  8. Mới nổi

8 NHÓM YẾU TỐ XẾP HẠNG

Các yếu tố của bảng được tổ chức thành các nhóm có các yếu tố tương tự và mỗi nhân tố riêng lẻ được xem dựa theo tầm quan trọng của nó đối với SEO. Các trọng số đó, từ +1 đến +3 ở phía dương và -1 đến -3 ở phía âm, được hiển thị ở góc trên bên phải của biểu tượng của thành phần và các phần tử được tổ chức với trọng số cao nhất – có trọng số cao nhất – các mục ở đầu mỗi nhóm.

Ví dụ, một nhân tố có trọng số +1 sẽ không có tác động nhiều như trọng số ở mức +3. Khi bạn thấy các số âm – được liên kết với những Chất độc – trọng số -3 cho biết thực tiễn cũng đều có thể gây thiệt hại nhiều nhất cho chiến lược của bạn, trong lúc -1 có thể gây hư tổn nhưng thường không nguy hiểm như -2 hoặc -3.

 

Bảng tuần hoàn cho dù là 6 nhóm chính : Content, Architecture, HTML, Trust, Links và User – và bạn sẽ tìm thấy 2 nhóm phụ ở bên phải của bảng. Các độc tố đại diện cho những thực tế cũng đều có thể tổn hại cho SEO của bạn, cho dù khiến bạn bị các công cụ tìm kiếm phạt. Do đó, chúng có trọng số âm. Bên dưới đó, nhóm mới nổi minh họa một số yếu tố đang ngày càng quan trọng.

Chúng ta sẽ khám phá từng nhóm này chi tiết hơn dưới đây. 

1. Content: Nội dung

Kể từ tháng hai năm 2011, khi bản cập nhật thuật toán Panda của Google gây bão web và ảnh hưởng đến gần 12% kết quả của Hoa Kỳ, các quản trị web đã thông báo rằng Content được xem rất nhiều.

Panda được cho rằng cách của Google để loại bỏ “trang trại nội dung” – các nhóm trang web có nội dung mỏng thường được sao chép từ các nơi khác. Nhưng, vì trọng tâm của thuật toán là xử phạt nội dung nông và chất lượng thấp, điều đó có nghĩa là những nỗ lực phát triển nội dung chuyên sâu, chất lượng cao sẽ được đền đáp.

Trong nhóm Content, chúng ta khám phá các khía cạnh của nội dung chuyên sâu, chất lượng cao. Nó bắt đầu bằng các phương pháp thử và đúng như thi hành Nghiên cứu từ khóa (R) để định vị những gì người dùng đang tìm kiếm và sau đó phối hợp các Từ khóa (Kw) đó vào nội dung của bạn.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, ở mức +3, là Chất lượng (Qu) – cho biết chừng độ quan trọng của việc có các trang được viết tốt cung cấp giá trị cho người đọc.

 

Quality: Chất lượng +3

Đảm bảo rằng bạn đang viết nội dung chuyên nghiệp , được viết tốt, có mức giá trị cao cho người đọc.

Research & keyword: Nghiên cứu +3 và Từ khóa +2

Nghiên cứu và từ khóa thường gắn với nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn đang dành thời gian để nghiên cứu các thuật ngữ kiếm tìm phổ biến và có liên quan cũng như các nguồn chuẩn xác để đưa vào nội dung của bạn.

Freshness: Độ tươi +2

Đảm bảo bạn đang tạo nội dung kịp thời và làm mới hoặc loại bỏ các trang cũ hoặc lỗi thời.

Multimedia: Đa phương tiện +2

Bao gồm hình ảnh, video, podcast, v.v. để phá vỡ khoảng cách nội dung và tăng chừng độ tương tác trên các trang của bạn.

Answers: Câu trả lời +2

Tạo nội dung cũng có thể có thể đơn giản chuyển đổi thành câu trả lời trong tìm kiếm . Truy vấn kiếm tìm thường được nhập dưới dạng câu hỏi. Định dạng nó theo phương pháp này làm tăng cơ hội của bạn được đặc thù như một quãng trong SERP.

Depth: Độ bài bản +2

Nhằm mục đích cho chất lượng. Nội dung nông thường không thu hút được người dùng mới hoặc thu hút và có thể khiến bạn bị phạt. Thông thường, blog nên chứa ít nhất 300-500 từ. Tuy nhiên, độ dài Content xếp hạng tốt nhất cho năm 2019 là 1.705 từ

2. Architecture: Kiến trúc

Cách trang web của bạn được xây dựng – các URL bạn sử dụng, tốc độ tải trang, bảo mật và khả năng thu thập dữ liệu của bạn – giúp các công cụ kiếm tìm biết trang của bạn nói đến điều gì và giúp đáp ứng những nền tảng này sẽ có chào mừng bằng phương pháp tải trang nhanh, không chứa phần mềm độc hại trang nếu họ nhấp qua từ trang kết quả của công cụ kiếm tìm (SERP).

 

Crawl: Thu thập dữ liệu +3

Sử dụng SEO công nghệ để đáp ứng các công cụ tìm kiếm có thể đơn giản thu thập dữ liệu các trang của bạn và tìm tin tức liên quan đến truy vấn của người dùng.

Mobile: Di động +3

Tối ưu hóa trang web cho mobile và máy tính bảng và đáp ứng rằng nó phản hồi nhanh.

Duplicate +2

Sử dụng các chuyển hướng và thẻ chính tắc (Canonical) trên nội dung trùng lặp.

Speed: Tốc độ +2

Đảm bảo trang web của bạn tải nhanh trên tất cả thiết bị.

HTTPS +2

Cung cấp kết nối an toàn cho khách truy cập bằng chứng từ SSL.

URL +1

Sử dụng các thực tiễn tốt nhất cho cấu trúc URL và tạo từ khóa vào trang địa điểm của bạn.

 

3. HTML

Các nhân tố này kể cả các thẻ HTML mà bạn nên sử dụng để gửi tin tức quan trọng của trang cho những công cụ kiếm tìm tới nội dung của bạn và sẽ cho phép nội dung đó hiển thị nhanh chóng.

 

Title: Tiêu đề +3

Thêm từ khóa vào thẻ Title trang của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một từ khóa trước mắt theo sau là một mô tả hoặc tên thương hiệu.

Description: Mô tả +2

Thẻ meta sẽ miêu tả nội dung trang nói tới cái gì.

Structure(Cấu trúc) +2

Sử dụng đánh dấu Schema và các công cụ khác để nâng lên bản kê của bạn. Điều này cũng giúp các công cụ tìm tìm kiếm các dòng nội dung (article, event, product, organization, v.v.).

Heading +2

Xây dựng từ khóa vào thẻ H1 và H2 của bạn. Hãy chắc chắn rằng mỗi trang có duy nhất một H1. 

AMP +1

Sử dụng các trang di động được tăng tốc (AMP) để tăng thời gian tải trang của bạn trên thiết bị di động.

 

4. Trust: Tin tưởng

Bạn cũng có thể có thể đã nghe nói đến EAT – Chuyên môn, Quyền hạn và Sự uy tín – như là thước đo của một trang web có mức giá trị cao để công cụ tìm kiếm. Google đánh giá cao những gì họ cho là nội dung tốt.

Authority +3

Có được thẩm quyền trong hầu hết bằng cách nhận được những liên kết chất lượng, chia sẻ, nhận xét và hơn thế nữa.

Engage: tương tác +2

Khách truy cập dành thời gian trên một trang tương tác với content và tránh bị rời đi sớm.

Reputation: Danh tiếng +1

Các trang web có lưu lượng truy cập cao, liên kết và lịch sử có trọng lượng lúc nói đến danh tiếng.

 

5. Links: Liên kết

Trong tất cả các yếu tố, nhóm này đã hiện diện lâu nhất. Các trang web liên kết đến trang web của bạn càng cao và càng phù hợp thì SEO càng tốt.

Value: Giá trị +3

Liên kết phải đến từ những trang web chất lượng cao, đáng tin cậy.

Anchors +2

Đảm nói rằng các anchor link đến các trang khác sử dụng các từ khóa tương tự.

Backlinks +1

Tăng giấy tờ backlink với những liên kết chất lượng cao dẫn đến thứ hạng cao hơn .

 

6. User: Người dùng

Các nhân tố cụ thể của người sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến cách bạn xếp thứ hạng ở các Quốc gia (Co) và Địa phương (Lo) cụ thể, và, trong khi điều ấy rất quan trọng (+2 mỗi), bạn không thể làm những gì nhiều ngoài những việc đáp ứng trang web của bạn thực sự chuyện trò với người sử dụng trong khu vực nơi người theo dõi của bạn cư trú.

Ví dụ: sử dụng hreflang để chỉ ra ngôn ngữ trang web của bạn (ví dụ: eng-us cho Hoa Kỳ và eng-gb cho Anh) và, nếu bạn là doanh nghiệp địa phương nhắm mục tiêu đến các thành thị hoặc vùng phụ cận cụ thể, hãy đáp ứng bạn cũng cho dù là địa điểm của bạn như nhắc đến đến các khu phố hoặc thành thị bạn phục vụ.

 

Country: Quốc gia +2

Xem xét quốc gia của người tìm kiếm của bạn và sử dụng thẻ hreflang khi cần thiết.

Locality: Địa phương +2

Xem xét khu vực, tiểu bang, thành thị hoặc địa danh có thể có lợi cho người kiếm tìm của bạn.

UX +2

Trải nghiệm người dùng quan trọng hơn khi nào hết. Tối ưu hóa trang web của bạn cho dùng thử người sử dụng tối ưu.

History: Lịch sử + 1

Hãy xem xét tần suất ai đã truy cập trang web của bạn.

Intent: Ý định +1

Hãy coi xét lý do tại sao một người nào đó đang tiến hành một tìm kiếm cụ thể và thông tin họ có thể đang sử dụng trang web của bạn để làm gì.

 

7. Toxins: Chất độc / Nên tránh

Bất cứ ai bước vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều có thể mắc phải một số chiến thuật đáng ngờ (hay còn xem là “mũ đen”), hoặc chất độc, như chúng ta gọi chúng ở đây.

Đây là những phím tắt hoặc thủ thuật, có thể đủ để đáp ứng thứ hạng cao. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn cần tránh xa các chiến thuật này, bởi vì sử dụng chúng có thể dẫn đến hình phạt hoặc lệnh cấm.

 

Cloarking: Che giấu -3

Không hiển thị một công cụ kiếm tìm khác với những trang kiếm tìm của bạn.

Schemes: Lược đồ -3

Không mua liên kết, blog spam hoặc sử dụng bất kỳ chiến thuật mũ đen nào khác để cải thiện thứ hạng của bạn. 

Stuffing: Nhồi nhét -2

Không sử dụng các từ khóa quá mức trong bản sao của bạn để thử trò chơi hệ thống.

Hiding: Ẩn -2

Không ẩn từ khóa bằng cách khiến cho chúng vô hình với người xem.

Piracy: Vi phạm bản quyền -1

Không lưu trữ nội dung đánh cắp trên trang web của bạn.

Intrusive: Làm phiền -1

Không sử dụng nội dung nặng về quảng cáo hoặc bắn phá người sử dụng bằng nội dung bật lên và quảng cáo xen kẽ.

 

8. Mới nổi

Những nhân tố này, mới cho biểu đồ cho năm 2019, là những yếu tố mà chúng tôi tin rằng có ảnh hưởng ngày càng tăng đối với SEO.

 

Voice: Giọng nói

Thiết bị nhà thông minh và kiếm tìm di động đang ngày càng trở nên phổ biến.

Local: Địa phương

SEO địa phương: Danh sách, đánh giá, bản đồ, NAP (tên, địa chỉ, điện thoại) rất quan trọng đối với những doanh nghiệp địa phương.

Image: Hình ảnh

Hình ảnh và hình minh họa đang gia tăng trong SERP.

Video

Người kiếm tìm đang kiếm tìm nội dung động thái hấp dẫn.

 

Tóm kết

Chúng tôi hy vọng Bảng tuần hoàn SEO sẽ giúp bạn tìm ra một chiến lược SEO phù hợp để thành công.

Nhưng, như một lời nhắc nhở rằng những gì nổi dậy ngày hôm nay sẽ là nền tảng vào ngày mai. Đó là tình huống khoa học và công nghệ đúng như trong tiếp thị tìm kiếm.

Những yếu tố nào sẽ có phát hiện trong năm tới? Chúng ta hãy chờ xem.

PCI, admin Seothetop biên soạn

Nguồn: Search Engine Land

Từ khóa bài viết: Bảng tuần hoàn SEO: 8 nhóm yếu tố xếp hạng quan trọng mới nhất

Bài viết Bảng tuần hoàn SEO: 8 nhóm yếu tố xếp hạng quan trọng mới nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang