Các chỉ số AS, DA, DR, TF trong SEO?


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Các chỉ số AS, DA, DR, TF trong SEO?Trong SEO có nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng và độ tin cậy của một website. Dựa theo mỗi phương thức đánh giá khác nhau các công cụ phổ biến trong SEO như
()

Trong SEO có nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng và độ tin cậy của 1 website. Dựa theo mỗi phương thức đánh giá khác nhau các công cụ phổ biến trong SEO như MOZ, SEMrush, Majestic, Ahrefs mang ra một chỉ số đánh giá không trùng lặp để đánh giá chừng độ tin cậy của website. Có các chỉ số thường được sử dụng để đánh giá mức độ tin cậy của website như AS, DA, DR, TF…

Các chỉ số AS, DA, DR, TF được xem toán dựa trên những nhân tố nào

1. DA – Domain Authority (MOZ): 

Domain Authority (DA) là một số liệu xếp thứ hạng công cụ kiếm tìm được phát triển bởi Moz nhằm dự đoán chừng độ xếp thứ hạng của một trang web trên các trang kết quả của công cụ kiếm tìm (SERPs). Điểm của Domain Authority nằm ở phía trong khoảng từ 1 đến 100, với điểm cao hơn tương ứng với khả năng xếp thứ hạng tốt hơn. Moz tính điểm DA bằng phương pháp dùng nhiều nhân tố như linking root domain, số lượng và chất lượng của các liên kết đến và độ tuổi domain – cùng theo với một số nhân tố khác.

DA là gì

2. AS – Authority Score (SEMrush):

  Backlink Analytics trên SEMrush sử dụng Authority score để đo lường sức ảnh hưởng của một trang web hoặc một liên kết của 1 miền. Authority score là điểm số miền tổng hợp để đánh giá chất lượng toàn trang của một website. Website có có điểm số AS càng cao, khả năng ảnh hưởng của backlink domain, trang web càng cao.

Việc tính toán cũng có thể có thể được mô tả theo 2 bước như sau:

 1. Thuật toán máy học ban đầu sử dụng dữ liệu tìm kiếm tự nhiên, dữ liệu traffic và dữ liệu backlink để tìm các miền thông dụng và đáng tin cậy nhất trên internet.
 2. Một thuật toán thứ 2 (cũng giống như thuật toán google pagerank) theo dấu cách đầu tiên trang web có được những liên kết để tăng lên hoặc giảm độ tin cậy của nó. Các chỉ số trong phép tính này cho dù là
 • Referring Domain ( số lượng và chất lượng)
 • Follow và nofollow links liên kết đến site (inbound links) 
 • Số lượng outbound links liên kết rời khỏi site (outbound links)
 • Số lượng outbound links trên mỗi referring domain
 • Tổng số lượng backlink
 • Referring IPs 
 • Referring subnets
AS là gì

3. TF – Trust Flow (Majestic): 

Trust Flow là thước đo lưu lượng được cung cấp bởi Majestic –  một công cụ phân tích link và SEO phổ biến hiện nay. Trust Flow cho điểm mức độ tin cậy của một website dựa theo chất lượng backlink của website. Điểm Trust Flow là 10 không có nghĩa là bạn có 10 backlink hoặc 10 backlink đáng tin cậy, mà đánh giá tổng quát chất lượng của backlink, PR và các hoạt động tương tự. Các chỉ số Trust Flow và Citation cùng tạo nên thuật toán đo đạc Majestic. Rất khó để hiểu tiêu chuẩn cụ thể thuật toán sử dụng để thực hiện được được điểm Trust Flow bởi vì công cụ phải đem ra kết luận dựa trên logic machine của chính nó.

TF là gì

Majestic định hình trust flow dưới dạng điểm số: “tính theo số liên kết từ một nhóm trang web đáng tin cậy đến một URL hoặc Domain” điều này có tức là gì?

Để tạo ra một hệ thống tính điểm Majestic tính điểm nhiều “seed site” đáng tin cậy. Đây là một đánh giá thủ công (manual) của nhiều trang đáng tin cậy như BBC, Google, etc,. và những dữ liệu được thu thập được dùng trên thang đo logarit để xác định điểm của những “seed site” này.

Các URL và website có liên kết chặt chẽ đến những “seed website” sẽ có điểm số Trust Flow cao hơn nhiều so với các website khác. Lý do ở đây giống như là một tài liệu tham khảo cho một công việc: một người có nhiều tư liệu tham khảo tích cực từ các chuyên gia trong nghề sẽ được càng nhiều nơi muốn bạn làm việc cho công ty của họ. Vì vậy một website có càng nhiều backlink đáng tin cậy thì điểm trust flow sẽ càng cao.

4. DR – Domain Rating (Ahrefs):

Domain Rating (DR) là một chỉ số đánh giá chất lượng website của Ahrefs. DR cho biết sức mạnh của backlink profile so với những trang web khác trên cơ sở dữ liệu của ahref trên thang điểm 100. Về cơ bản nó là một phiên bản xếp thứ hạng ít chi tiết hơn của xếp hạng Ahrefs (AR)

DR là gì

Để tính toán chỉ số DR, Ahref tính xem xét các yếu tố sau:

 1. Khi DR của tên miền cao hơn, nhiều “link juice” được chuyển đến các miền được liên kết
 2. Source Domain (Miền gốc)  phân chia sức mạnh của nó một cách đồng đều giữa các miền mà nó liên kết đến. Vì vậy một miền có chỉ số DR10 liên kết với ba miền không trùng lặp có ảnh hưởng hơn miền có điểm DR-80 liên kết đến 1 triệu miền khác

Sau khi lặp lại các phép tính này, Ahrefs có xếp hạng cho mỗi tên miền. Giá trị DR cuối cùng sau được trả về giá trị tuyệt đối theo thang điểm 100

Mẹo: Hãy coi DR là một thuật ngữ tương đối theo tức là nó không chỉ lệ thuộc vào con số các site DR cao đặt link trỏ về bạn, nó còn lệ thuộc vào số lượng website mà những site DR cao này còn có dẫn link đến .

 • Lưu ý rằng DR mặc dù có liên quan biết bao đến  ranking Google khá là nhiều, nhưng nó không làm tốt được như URL Rating của Ahrefs của Ahrefs (UR)
 • Thay vào đó, hãy coi DR là một thước đo tuyệt vời cho chuyện lựa chọn website để thành lập liên kết. Theo nguyên tắc thông thường, mục tiêu của bạn nên bởi những backlink từ các trang web có chỉ số DR cao vì chúng mang nhiều giá trị hơn những website có chỉ số DR thấp.

Bảng đối chiếu các yếu tố đánh giá website AS, DA, DR, TF

AS  DA (Moz) DR (Ahref) TF (Majestic)
Công cụ đo lường SEMrush Moz Ahref Majestic
Thang điểm 1 – 100  1 – 100  1 – 100  1 – 100 
Điểm số làm sao là tốt Càng tiếp cận thang điểm 100 thì càng tốt, tùy mức độ cạnh tranh của thị trường ngách của website bạn phải có điểm số AS thích hợp Càng tiếp cận thang điểm 100 thì càng tốt, tùy mức độ cạnh tranh của thị trường ngách của website bạn cần có điểm số DA phù hợp Càng tiếp cận thang điểm 100 thì sẽ càng tốt, tùy mức độ cạnh tranh của thị trường ngách của website bạn cần có điểm số DR thích hợp Càng tiếp cận thang điểm 100 thì càng tốt, tùy mức độ cạnh tranh của thị trường ngách của website bạn phải có điểm số TF thích hợp
Yếu tố tính điểm Số lượng backlink Số lượng backlink DR của domain liên kết đến website bạn Số lượng liên kết đến Seed site
Chất lượng backlink Chất lượng backlink Số lượng domain mà trang bạn đặt backlink liên kết đến Điểm số TF của những seed site
Inbound link (nofollow hay dofollow) Tuổi domain
Số lượng Outbound link (Link ra khỏi website) Linking root domain
Referring IPs 
Referring subnets
Mức độ tăng trưởng của đối thủ cạnh tranh

Nguồn: https://www.toponseek.com/as-da-dr-tf/

Bài viết này hữu ích như làm sao?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người trước mắt đánh giá bài viết này.

Post Views: 31

Từ khóa bài viết:

Bài viết Các chỉ số AS, DA, DR, TF trong SEO? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang