Cách chèn emoji vào văn bản Microsoft Word


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách chèn emoji vào văn bản Microsoft Word

Emoji giờ xuất hiện ở khắp mọi nơi, bao gồm trong tư liệu Microsoft Word. Việc trang trí các tư liệu bằng những biểu trưng emoji đầy màu sắc hoạt động với mọi thứ hệ điều hành hiện đại, cho dù là Windows 10, macOS, iPhone, iPad, Android và web.

Cách nhập emoji trong Word cũng tương tự như khi nhập emoji trong số phần mềm khác. Khi gõ trong một tư liệu Word, hãy sử dụng phím tắt bàn phím tương ứng với hệ điều hành:

– Trên Windows 10, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + . (dấu chấm) hoặc Windows + ; (dấu chấm phẩy) để mở bộ chọn emoji.

– Trên Mac, hãy nhấn tổ hợp Control + Command + Space để mở bộ chọn emoji.

– Trên iPhone, iPad hay Android, bạn cũng đều có thể sử dụng bàn phím emoji tiêu chuẩn.

Nếu đã từng sử dụng bộ chọn emoji trước đây, nó sẽ hiển thị những emoji sử dụng thường xuyên nhất đầu tiên. Điều này hoạt động trên cả Windows lẫn Mac. 

Trên cả Windows và Mac, bạn có thể nhập tên của một emoji để kiếm tìm nó. Chẳng hạn, để tìm các emoji liên quan đến đồ ăn, hãy nhập ” food “. Bạn cũng cũng đều có thể lướt qua bản kê emoji dài ngoằng để tìm bất cứ cái gì bạn thích.

Sử dụng các phím mũi tên để di chuyển đến emoji và nhấn Enter, hoặc nhấp vào emoji để chèn vào tài liệu.

Emoji mà bạn chọn chèn vào văn bản sẽ xuất hiện dưới dạng tượng trưng emoji hiện đại đầy màu sắc. Bạn có thể thay đổi kích thước, làm chúng lớn hoặc hoặc nhỏ hơn bằng cách điều chỉnh kích thước phông chữ của chúng, giống như bạn làm với bất kỳ loại văn bản nào khác trong tài liệu.

Những emoji này sẽ hoạt động khi tư liệu của bạn được mở bằng phần mềm Word trên bất kỳ nền tảng tối tân nào bổ trợ sẵn emoji. Tuy nhiên, chúng sẽ được 1 khác biệt giữa các nền tảng, bởi Microsoft, Apple và Google đều có những kiểu emoji độc đáo của riêng mình.

Về cơ bản, các phím tắt bàn phím này hoạt động trong mọi thứ mọi phần mềm Windows và Mac, cấp phép bạn chèn và sử dụng emoji ở bất kể đâu bạn muốn. Thậm chí, bạn có thể sử dụng emoji trong tên file trên Windows.

Minh Hùng (Theo How To Geek)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách chèn emoji vào văn bản Microsoft Word được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang