Cách “chia sẻ File trên iPhone, iPad và Mac không cần dây kết nối và Email” bằng AirDrop


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách “chia sẻ File trên iPhone, iPad và Mac không cần dây kết nối và Email” bằng AirDrop

AirDrop là một tính năng cho phép máy Mac và thiết bị iOS chia sẻ tệp không dây với mức tối thiểu phiền phức. Thông thường, khi chúng tôi muốn chia sẻ ảnh với ai đó, chúng tôi chỉ cần gửi nó trong 1 tin nhắn văn bản. Nhưng khi có ai đó đứng ngay gần bạn, việc sử dụng AirDrop sẽ đơn giản hơn.

AirDrop không chỉ dành riêng cho hình ảnh. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển hầu hết tất cả mà bạn cũng đều có thể chia sẻ. Ví dụ: bạn có thể AirDrop một trang web từ iPad sang điện thoại của bạn bè, thật tuyệt nếu họ muốn đánh dấu trang đó để đọc sau. Bạn cũng có thể có thể chuyển văn bản Airdrop từ Ghi chú sang iPad hoặc iPhone của người khác. Tính năng này thậm chí có thể giải quyết thông tin như bản kê phát, tin tức liên hệ và địa thế bạn đã ghim trong Apple Maps.

AirDrop hoạt động như làm sao?

AirDrop sử dụng  Bluetooth  để tạo  mạng Wi-Fi  ngang hàng giữa các thiết bị. Mỗi thiết bị tạo một  tường lửa  xung quanh kết nối và các tệp được gửi được mã hóa, điều ấy thực thụ an toàn hơn so với chuyển sang email. AirDrop sẽ tự động phát hiện các thiết bị được bổ trợ gần đó và các thiết bị chỉ cần đủ gần để thiết lập kết nối Wi-Fi tốt, giúp cũng đều có thể chia sẻ tệp qua nhiều phòng.

Một lợi thế của AirDrop là sử dụng Wi-Fi để tạo kết nối. Một số phần mềm cung cấp khả năng chia sẻ tệp tựa như bằng Bluetooth. Và một số thiết bị  Android  sử dụng kết hợp Giao tiếp trường gần (NFC) và Bluetooth để chia sẻ tệp. Nhưng cả Bluetooth và NFC đều kha khá chậm so với Wi-Fi, điều này giúp chia sẻ các tệp lớn hơn bằng AirDrop nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Cách bật AirDrop

Apple muốn khiến cho nó đơn giản bật hoặc tắt AirDrop, vì vậy họ đặt cài đặt trong bảng điều khiển. Đây là cách truy cập và điều tiết cài đặt của nó.

Mở bảng điều khiển bằng cách trượt lên từ dưới cùng của màn hình iPhone của bạn.

Lưu ý : Trên iPhone X trở lên và mọi thứ iPad, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình.

Nhấn và giữ ngón tay của bạn trên hộp phía trên bên trái với những nút máy bay.

Trong menu tiếp theo, chạm vào nút  AirDrop .

Màn hình tiếp theo cho biết các tùy chọn của bạn cho các quyền. 

  • Không nhận (Receiving Off)- tắt tận gốc AirDrop.
  • Chỉ Danh bạ (Contacts Only)- chỉ cho phép bạn nhận tệp từ các người trong bản kê liên lạc của bạn. 
  • Mọi người (Everyone)- cho phép mọi người trong độ rộng gửi cho bạn tất cả qua AirDrop.

Tùy chọn an toàn nhất là  Chỉ Danh bạ  . AirDrop không có bất kỳ không may bảo mật nào, nhưng bạn có thể không thích người lạ gửi cho bạn các tệp không mong muốn ở nơi công cộng.

Cách sử dụng AirDrop để chia sẻ dữ liệu trên iPhone/ iPad không cần cáp

Để sử dụng AirDrop, bạn sẽ cần ở gần người bạn đang chia sẻ và họ phải bật thiết bị của họ. Tuy nhiên, bạn chẳng càng phải ở bên cạnh họ. AirDrop có một độ rộng hiệu quả có thể tiếp cận. Cả hai thiết bị nên đặt AirDrop thành Chỉ Danh bạ (Contacts Only) hoặc Mọi người (Everyone) .

Bạn cũng có thể truyền file qua AirDrop từ bất kể ứng dụng iPhone hoặc iPad nào mà chứa nút Chia sẻ có sẵn và bạn có thể chia sẻ cho bất cứ ai và bất kỳ thiết bị nào hiển thị nút Chia sẻ.

  1. Tìm file bạn muốn gửi qua AirDrop.
  2. Chạm vào nút Chia sẻ ở phía dưới bên phải màn hình (có biểu trưng cái hộp với mũi tên hướng lên trên).
  3. Chạm vào người hoặc thiết bị bạn muốn chia sẻ.

Lưu ý: Nếu bạn chọn Chỉ Danh bạ (Contacts Only) , hãy đáp ứng rằng bạn đã đăng nhập vào iCloud. Apple sẽ không chia sẻ liên lạc của bạn với thiết bị khác để định vị liệu có phù hợp, không dừng lại ở đó nó sẽ kiểm tra cả hai  tài khoản iCloud . Sau đó, nếu phù hợp, nó sẽ hiển thị phiên bản liên lạc riêng cho bạn trên thiết bị của mình. Bằng cách đó, không có dữ liệu nào bị rò rỉ.

Nếu bạn chọn Mọi người (Everyone) , mặc dù bạn rất cũng có thể được nhìn thấy bởi các thiết bị khác thì bạn sẽ luôn được nhắc khi ai đó đang gắng gượng chia sẻ tệp tin với bạn thông qua AirDrop. Nếu bạn không nhận thấy người gửi, hoặc không muốn nhận các tập tin đó thì bạn luôn cũng có thể chọn không chấp nhận chúng.

Các file được gửi thông qua AirDrop sẽ xuất hiển trong ứng dụng thường giải quyết loại file đó, chẳng hạn như ảnh sẽ hiển thị trong Photos.


Tìm biết thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Tags: AirDrop hoạt động như thế nào?, AirDrop là gì, Cách chia sẻ dữ liệu trên iPhone, Cách chia sẻ File trên iPhone, Cách sử dụng AirDrop để chia sẻ dữ liệu trên iPhone

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách “chia sẻ File trên iPhone, iPad và Mac không cần dây kết nối và Email” bằng AirDrop được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang