Cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10.
Sau khi cài đặt Windows 11, nếu những gì mà nó mang đến không phải như bạn mong đợi, đừng lo lắng bạn cũng đều có thể trở về phiên bản hệ điều hành trước đó và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10.

Bài viết liên quan

  • Người dùng có thể hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong 10 ngày
  • Windows 11 ra mắt, có gì mới?
  • Hướng dẫn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10
  • Cách cài đặt Windows 11, Setup Win11 mới nhất
  • Cách cải tiến Windows 11 không mất dữ liệu


Windows 11 được ban hành dưới dạng miễn phí cho máy tính chạy Windows 10 bản quyền đáp ứng được các đòi hỏi về cấu hình cài đặt. Những thay đổi trong thiết kế giao diện người sử dụng và các tính năng mới được bổ sung có thể làm hài lòng người này, nhưng cũng có thể làm người kia thất vọng. Trong tình huống bạn đã cài đặt Windows 11 nhưng nhận ra đây không phải là phiên bản hệ điều hành dành riêng cho mình, bạn tận gốc cũng có thể hạ cấp Windows 11 với 2 cách được Taimienphi.vn giới thiệu ngay sau đây.

cach ha cap windows 11 ve windows 10

Hướng dẫn hạ cấp Windows 11 về Windows 10

Mục Lục bài viết:
Cách 1. Hạ cấp Win 11 về Win 10 trong khoảng 10 ngày sau khi nâng cấp.
Cách 2. Hạ cấp Windows 11 bằng phương pháp cài đặt lại Windows 10.

Cách 1: Hạ cấp Win 11 về Win 10 trong khoảng 10 ngày sau khi cải tiến

Theo Microsoft, người dùng Windows 11 có thể hạ cấp xuống Windows 10 trong vòng 10 ngày tính từ lúc khi cài đặt bản cập nhật. Tuy nhiên, bạn phải phải đáp ứng rằng mình không xóa các tệp Windows cũ. Nếu không, mọi dữ liệu của Windows 10 trước đấy sẽ bị xóa hoàn toàn và bạn sẽ phải cài đặt lại Windows 10 tận gốc mới. Quá trình quay trở lại Windows 10 từ Windows 11 khá đơn giản, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn ấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings. Sau đó, chọn System > Recovery.

cach ha cap windows 11 ve windows 10

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ tìm tùy chọn Previous version of Windows và nhấp vào nút Go Back cạnh bên nó.

Bước 3: Bạn sẽ có hỏi nguyên nhân vì sao muốn trở về Windows 10 từ Windows 11. Hãy chọn một trong những nguyên nhân có sẵn và click vào Next .

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể chọn kiểm tra các bản cập nhật hoặc bỏ nhỡ bước này.

Bước 5: Click vào nút Nex t ở màn hình tiếp theo để đón tục.

Bước 6: Nhấn Go back to an earlier build và máy tính của bạn bây giờ sẽ khởi động lại. Sau đó, quá trình hạ cấp xuống Windows 10 từ Windows 11 sẽ bắt đầu. Hãy nhớ rằng qui trình này sẽ mất khoảng 1-2 giờ tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

Cách 2: Hạ cấp Windows 11 bằng phương pháp cài đặt lại Windows 10

1. Tạo USB khởi động Windows 10

Nếu khoảng thời gian 10 ngày đã kết thúc, bạn sẽ không thể hạ cấp Windows 11 theo cách trên. Lúc này, bạn cần thực hành cài đặt sạch. Đầu tiên, bạn phải sao lưu mọi thứ dữ liệu của mình hoặc bất kể thứ gì bạn muốn giữ lại. Quá trình này sẽ xóa mọi thứ trên ổ đĩa của bạn, vì vậy việc tạo bản sao lưu là rất quan trọng. Bạn cũng sẽ cần một ổ USB flash để làm phương tiện cài đặt. Dữ liệu trên ổ USB flash cũng sẽ bị xóa, vì vậy bạn cũng càng phải phải sao lưu dữ liệu đó. Sau khi đã sẵn sàng, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn download Media Creation Tool – công cụ tạo USB, DVD, ISO khởi động Windows 10.
Bước 2: Bạn mở Media Creation Tool cắm USB mà bạn sẽ sử dụng làm phương tiện cài đặt.
Bước 3: Chấp nhận các điều khoản và sau đó chọn Create installation media ở màn hình tiếp theo.

Bước 4: Ở bước này, bạn chọn ngôn ngữ, phiên bản Windows 10 32-bit hay 64-bit. Theo Taimienphi.vn, bạn nên sử dụng Windows 10 64-bit vì nó tối ưu hơn, phiên bản 32-bit chỉ nên sử dụng cho máy tính nào có từ 2GB RAM trở xuống. Bạn cũng cũng có thể có thể tích vào tùy chọn Use the recommended options for this PC.

Bước 5: Trên màn hình tiếp theo, bạn chọn USB flash drive , nhấp vào Next. Sau đó, chọn ổ đĩa bạn mong muốn sử dụng làm phương tiện cài đặt.

Bước 6: Cuối cùng, bạn click vào Next một lần nữa và công cụ sẽ bắt đầu tải xuống Windows 10 và flash nó vào USB.

Hoặc bạn có thể tham khảo cách tạo USB Boot Windows 10 tại đây nếu như cách trên không thực hiện được.

Xem thêm: Cách tạo bộ cài Windows 10 từ USB

2. Cài đặt Windows 10

Bây giờ khi đã có phương tiện cài đặt Windows 10 , bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cài đặt sạch. Đây là cách để làm điều đó:

Bước 1: Bạn ấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings và chọn System > Recovery.
Bước 2: Trong mục Advanced startup , bạn click Restart now.

Bước 3: Máy tính của bạn sẽ khởi động lại. Tại đây, bạn chọn Use a device > EFI USB Device.

Bước 4: Bạn sẽ được chuyển sang Windows Setup của Windows 10. Những gì bạn cần làm tiếp theo là chọn ngôn ngữ và khu vực theo ý muốn. Sau đó, click Next.

Bước 5: Ở bước này, bạn chấp nhận các điều khoản cấp phép của Windows 10. Trong màn hình tiếp theo, bạn chọn Custom: Install Windows only (advanced) để cài Windows 10 sạch nhất hoặc chọn Update: Install Windows and keep files, settings and applications để giữ lại dữ liệu mà bạn sử dụng trên Windows 11.

Bước 6: Kế tiếp, bạn sẽ nhìn thấy một bản kê các phân vùng và ổ đĩa trên máy tính. Bạn có thể định dạng phân vùng chính hoặc xóa tất cả các phân vùng trên ổ đĩa chính của mình, tạo một phân vùng mới trong không gian không được phân bổ.

Trong bài chỉ dẫn này, Taimienphi.vn chọn xóa tất cả các phân vùng và tạo một phân vùng mới để cài đặt Windows 10.

Bước 7: Click vào Next và công đoạn cài đặt sẽ bắt đầu.

Tham khảo cách cài Windows 10 chi tiết ở đây và làm theo chiều dẫn để hiểu rõ hơn nhé.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, PC của bạn sẽ khởi động lại. Bây giờ, bạn cũng có thể tháo ổ USB và bạn đã hạ cấp xuống Windows 10 từ Windows 11 thành công.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn cách hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong vòng 10 ngày kể từ khi nâng cấp và sau khoảng thời gian 10 ngày. Bạn có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 với đầy đặn các bản cập nhật tính năng và bảo mật trong vài ba năm tới bởi Windows 10 được hỗ trợ cho tới ngày 14/10/2025. Hoặc nếu đang tìm cách Active Windows 11 bạn cũng cũng có thể có thể tham khảo chỉ dẫn trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách Active Windows 11

https://thuthuat.Link Google drive/cach-ha-cap-windows-11-ve-windows-10-64528n.aspx

Từ khóa bài viết: cach ha cap windows 11 ve windows 10

Bài viết Cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang