Cách sửa lỗi không hiển thị thời gian pin còn lại trên Windows 10


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách sửa lỗi không hiển thị thời gian pin còn lại trên Windows 10Nếu phần pin của laptop Windows không hiển thị ước tính thời gian còn lại, thì đã có vấn đề ở đâu đó và bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn hai cách để khắc phục.

Trên bất kỳ laptop (hoặc máy tính bảng) chạy Windows nào, nhấp vào biểu tượng pin trong menu trên thanh tác vụ hoặc chỉ cần di chuột lên đó sẽ hiển thị ước lượng thời gian sử dụng còn lại, nghĩa là pin laptop sẽ vẫn dùng được trong bao lâu nữa trước khi cần cắm sạc. Nếu phần pin của laptop Windows không hiển thị ước tính thời gian còn lại, thì đã có vấn đề ở đâu đó và bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp để khắc phục.

Mặc dù chỉ báo ước tính pin không phải khi nào cũng chuẩn xác và thực sự chỉ là ước tính mà thôi, nhưng đây là một tính năng khá hữu ích. Theo mặc định, tính năng này luôn được bật trên thiết bị Windows. Nhưng một số nhân tố cũng có thể khiến cho nó biến mất trên laptop của bạn.

Cập nhật hệ điều hành của thiết bị lên phiên bản bị lỗi hoặc beta (Insider) có thể ẩn chỉ báo ước tính pin. Bản cập nhật hệ điều hành không phù hợp hoặc không đầy đủ cũng cũng có thể ảnh hưởng đến chỉ báo thời gian sử dụng pin của laptop.

Dù tình huống của bạn là gì, vấn đề ước lượng thời gian pin còn sót lại không hiển thị đều cũng đều có thể khắc phục được.

Cập nhật Windows 10

Laptop của bạn cũng đều có thể đang chạy phiên bản lỗi của hệ điều hành Windows 10, làm ảnh hưởng đến tính năng ước lượng thời gian pin còn lại. Nếu đây là trường hợp bạn gặp phải, việc cập nhật hệ điều hành laptop cũng có thể có thể giúp khắc phục vấn đề.

Tham khảo bài viết: Cách giữ cho máy tính Windows luôn được cập nhật để biết chi tiết cách thực hiện.

Tinh chỉnh Windows Registry

Registry Editor là một công cụ cấp phép thay đổi các cài đặt cấu hình phần cứng và ứng dụng nhất định trên máy tính. Để khắc phục các sự cố ước lượng thời gian sử dụng pin của laptop, bạn cần thay đổi hai mục nhập/key trong Windows Registry: UserBatteryDischargeEstimator EnergyEstimationDisabled.

Khi được kích hoạt, hai mục này sẽ ngăn laptop hiển thị thời gian sử dụng ước lượng bạn cũng có thể có thể thu được từ pin laptop. Để khắc phục lỗi, bạn cần xóa các mục này và tạo một mục mới để hiển thị ước lượng thời gian sử dụng pin. Thật dễ dàng để thi hành điều này. Chỉ nên làm theo một số bước dưới đây.

Bước 1 : Nhập regedit vào hộp Windows Search.

Bước 2 : Khởi chạy Windows Registry Editor bằng cách nhấp vào Run as Administrator hoặc chỉ cần nhấn nút Enter trên bàn phím.

Điều tiếp theo cần làm là điều hướng đến thư mục này ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower trong Registry Editor.

Bước 3 : Mở rộng thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE bằng phương pháp nhấn vào mũi tên drop-down kế bên nó.

Mở rộng thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE
Mở rộng thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE

Bước 4 : Tiếp theo, mở rộng thư mục SYSTEM.

Bước 5 : Trong thư mục này, mở rộng thư mục CurrentControlset.

Bước 6 : Bây giờ, mở rộng thư mục Control.

Bước 7 : Và cuối cùng, cuộn xuống phía dưới và tìm thư mục có nhãn Power , rồi bấm vào nó.

Cuộn xuống phía dưới và tìm thư mục có nhãn Power
Cuộn xuống phía dưới và tìm thư mục có nhãn Power

Bước 8 : Xác định vị trí mục có tên UserBatteryDischargeEstimator , nhấp chuột phải vào mục đó và chọn Delete.

Xóa mục UserBatteryDischargeEstimator
Xóa mục UserBatteryDischargeEstimator

Một lời nhắc cảnh báo cho bạn rằng việc xóa mục System Registry có thể gây mất ổn định hệ thống sẽ được hiển thị. Nhấn Yes để tiếp tục.

Bước 9 : Xác định vị trí mục nhập EnergyEstimationDisables , click chuột phải vào nó và chọn Delete.

Xóa mục EnergyEstimationDisables
Xóa mục EnergyEstimationDisables

Nhấn Yes trên cửa sổ xuất hiện để xác nhận việc xóa mục nhập.

Bây giờ, tạo một mục mới có tên EnergyEstimationEnables trong thư mục Power. Mục này có trách nhiệm hiển thị ước lượng phần trăm pin còn lại trên máy tính Windows.

Bước 10 : Nhấp chuột phải vào thư mục Power ở bên trái của Registry Editor.

Bước 11 : Trên menu ngữ cảnh, di con trỏ chuột lên New và chọn tùy chọn DWORD (32-bit) Value.

Bước 12 : Đổi tên mục nhập mới được hình thành EnergyEstimationEnables và nhấn nút Enter .

Bước 13 : Bây giờ, nhấp chuột phải vào mục nhập EnergyEstimationEnables và chọn Modify.

Bước 14 : Sửa đổi Value data của mục nhập thành 1 và nhấn OK.

Sửa đổi Value data của mục nhập thành 1
Sửa đổi Value data của mục nhập thành 1

Bước 15 : Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại, bây giờ, bạn sẽ thấy ước lượng thời gian sử dụng pin hiện tại (tính theo phần trăm) hiển thị.

Từ khóa bài viết: Windows 10, sửa lỗi Windows 10, lỗi không hiển thị thời gian sử dụng pin còn lại, sửa lỗi không hiển thị thời gian sử dụng pin còn lại, sửa lỗi hiển thị phần trăm pin trên Windows 10

Bài viết Cách sửa lỗi không hiển thị thời gian pin còn lại trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang