Cách sửa lỗi mạng wifi bị “chấm than” chắc chắn thành công


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách sửa lỗi mạng wifi bị “chấm than” chắc chắn thành côngChắc hẳn ít nhiều các bạn đã gặp tình trạng lỗi WIFI bị dấu chấm than ở biểu tượng mạng, và dẫn đến không thể kết nối Internet.
Cách sửa lỗi mạng wifi bị chấm than chắc chắn thành công

Chắc hẳn ít nhiều các bạn đã gặp tình trạng lỗi WIFI bị dấu chấm than ở tượng trưng mạng, và dẫn đến không thể kết nối Internet. Vì thế bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn cách khắc phục lỗi khó chịu này, mời các bạn tham khảo.

Lỗi WIFI dấu chấm than khá thường gặp trên máy tính. Được biết nguyên nhân diễn ra trạng thái này do con số người truy cập cùng theo đó quá nhiều hoặc chính vì xung đột địa điểm IP dẫn tới không vào được mạng. Bạn cũng đều có thể khắc phục bằng 3 cách dễ dàng như sau:

1. Khởi động lại modem WiFI

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại modem WIFI bằng cách tắt nút nguồn hoặc rút dây cắm nguồn, rồi đợi 1 đến 2 phút để bật hoặc cắm lại và kiểm tra thiết bị đã kết nối Internet được chưa.

Nếu phương pháp này vẫn không thành đạt mà kiểm tra thiết bị khác vẫn kết nối bình thông thường sẽ có thể thiết bị bạn đang xung đột địa điểm IP. Để khắc phục tình trạng xung đột IP bạn thiết lập IP tĩnh bằng phương pháp dưới đây.

2. Thiết lập IP tĩnh

Đầu tiên bạn nhấp chuột phải vào biểu trưng mạng ở dưới thanh taskbar và chọn  Open Network And Sharing Center  hoặc  Open Network & Internet Settings .

wifi

Tiếp theo chọn  Change adapter settings  hoặc  Change adapter Options .

Chuột phải vào mạng Wi-Fi đã kết nối, chọn  Properties .

Tìm đến  Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)  và nhấp đúp.

wifi

Xuất hiện bảng này bạn chọn vào mục Use the following IP address để thiết lập IP tĩnh.

wifi

Phần Use the following IP address bạn thiết lập như sau.

  • IP Address 192.168.1.X (X là số từ 2 đến 254 bạn cũng đều có thể chọn số thoải mái, như mình chọn 24 chẳng hạn).
  • Subnet mask: Cái này nó sẽ tự điền (255.255.255.0).
  • Default gateway: 192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS server addresses bạn thiết lập như sau.

  • Preferred DNS server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS server: 8.8.4.4

Đây là DNS của Google bạn cũng cũng có thể thiết lập nếu mà chẳng thể truy cập vào Facebook khi bị chặn.

3. Sử dụng câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Đầu tiên bạn mở cửa sổ  RUN  lên bằng tổ hợp phím Windows + R  > gõ lệnh  cmd  > xuất hiện giao diện DOS  bạn gõ  ipconfig/release  xong Enter > Tiếp tục gõ lệnh  ipconfig/renew xong Enter. Bây giờ bạn thử kết nối lại xem đã được hay chưa nhé.

Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để khắc phục mạng WIFI dấu chấm than. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ đến mọi người bạn nhé!

Xem thêm: 4 cách cải thiện chất lượng mạng wifi của bạn theo hướng dẫn của kỹ sư Apple

Từ khóa bài viết: không kết nối được WIFI, không vào được WIFI, wifi chấm than, wifi, thiết lập IP tĩnh

Bài viết Cách sửa lỗi mạng wifi bị “chấm than” chắc chắn thành công được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang