Cách sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách sửa lỗi máy tính không kết nối được wifiCách sửa lỗi máy tính không kết nối được Wifi, vào được mạng Internet
Có rất nhiều lý do mà người dùng máy tính, laptip mắc phải trong qui trình sử dụng. Ví như lỗi máy tính không kết nối được Wifi là một trong những các lỗi tiêu biểu hay gặp phải, gây ra sự khó chịu trong công đoạn làm việc, học tập hay là giải trí. Trong chỉ dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp giúp bạn cách để lỗi máy tính không kết nối được wifi theo phía dễ dàng và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

  • Sửa lỗi thiếu tab Sharing trong Windows 10 Folder Properties
  • Những cách kết nối Wifi cho máy tính để bàn, pc
  • Sửa lỗi máy tính kết nối wifi nhưng vẫn không vào được mạng
  • Cách sửa lỗi Macbook không thể kết nối Wifi
  • Ngắt kết nối Internet connection sharing (ICS) trên PC


Việc sử dụng mạng internet hiện tại khá phổ biến và chắc rằng đối với những người dùng máy tính, laptop cũng đã từng bắt gặp lỗi máy tính không kết nối được wifi khi đang làm việc. Có khá nhiều lý do gây nên lỗi này chẳng hạn như tác động của môi trường, phần cứng, hệ điều hành cũng như phạm vị giới hạn của thiết bị Wifi mà bạn đang sử dụng. Vậy làm sao để bạn cũng có thể khắc phục lỗi không kết nối được wifi ? mời các bạn cùng tham khảo các cách sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi mà chúng tôi đã tổng hợp sau đây.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi

Mẹo sửa lỗi laptop không kết nối được wifi

Cách sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

Nội dung bài viết:
1.Thiết Lập IP Tĩnh Trên Máy Tính, Laptop
2. Khởi Động Lại Máy Tính
3. Kích Hoạt Lại Chế Độ Bât/Tắt WiFi Trên Laptop
4. Khởi Động Lại Modem, Router WiFi
5. Kết Nối Lại Mạng WiFi
6. Renew Lại Địa Chỉ IP
7. Cài Lại Driver WiFi
8. Máy Tính Bị Nhiễm Virus
9. Card WiFi Bị Hỏng
10. Modem, Router WiFi Bị Hỏng

1.Thiết lập IP tĩnh trên máy tính, laptop (mới update)
Đôi khi vì có quá nhiều thiết bị hoặc bởi vì chính hệ thống Wifi trồng chéo trong hệ thống mạng của bạn khiến cho Wifi không thể nào cấp IP cho máy tính và laptop được. Đó cũng là nguyên nhân khá thông dụng mà rất nhiều người gặp phải, vậy lựa chọn đặt IP tĩnh cũng là một biện pháp hay giúp bạn khắc phục tạm thời vấn đề trên.
Bước 1: Trước tiên trên giao diện Desktop hãy nhấn chuột phải vào thanh Taskbar chỗ có tượng trưng Network sau đó chọn Open Network and Sharing Center .
sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi

Bước 2: Tại đây bạn click vào mạng Wifi đang truy cập  để tiến hành đổi địa điểm IP.
Lưu ý: Tên mạng Wifi của bạn là gì thì ở phần Connections nó sẽ hiện ra y như vậy.

Bước 3: Trong giao diện của Wifi hãy nhấn vào phần Properties có hình chiếc khiên bên canh, phần này cấp phép bạn tùy chỉnh nhiều thông số hơn liên quan đến mạng.

Bước 4: Giao diện Wifi Properties  hiện lên, tìm kiếm dòng mang tên là I nternet Protocol Version 4 hay còn xem là IPv4 và click đúp chuột vào trong đó để thiết lập sâu hơn.

Bước 5: Trong mục này còn có 2 phần là Đổi IP và đổi DNS , tại mục đổi IP là mục đầu tiên bạn chú ý chọn Use the Following IP addresses và thay đổi các số lượng như trong hình là 1 92.168.1.x ( với x là từ 2 -> 254) , như trong hình là 192.168.1.96 .

Lưu ý  tại dòng IP adress 192.168.1.96 thì giá trị 96 bạn cũng đều có thể t hay đổi từ 2 đến 254 miễn là truy cập được vào mạng, tuy vậy các bạn nên tránh các số từ 1 đến 10 và tránh cả 255 để khỏi bị lỗi cũng như lại xảy ra lỗi máy tính không kết nối được wifi lần nữa do bị trùng.
Ở dưới bạn có thể để DNS là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 cũng được. Sau khi chỉnh sửa hoàn tất bạn chỉ việc OK để xác nhận lại.

Xem thêm: Cách kết nối Wifi cho máy tính

2. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là cách dễ dàng để xử lý mọi vấn đề, không chỉ là lỗi WiFi, mà biết bao lỗi vặt khác nữa. Lý do cũng đều có thể là máy tính hoạt động lâu nên dẫn đến lỗi, hoặc trong quá trình sử dụng Windows vô tình bị xung đột phần mềm, bị lỗi một file gì đó…

3. Kích hoạt lại chế độ bât/tắt WiFi trên Laptop

Đây được gọi là một trong các tác nhân thông dụng khiến máy tính của bạn không vào được WiFi. Nguyên nhân chủ đạo có thể do bạn sơ xuất hoặc ai đó sử dụng laptop của bạn và vô tình tắt thiết bị dò tìm WiFi trên laptop dẫn đến máy tính không thể kết nối mạng internet.

Để khắc phục, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím tắt để bật thiết bị dò tìm WiFi trở lại. Thông thường, bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (trong đó x có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng Laptop mà bạn đang sử dụng). Tuy nhiên mỗi loại máy tính sẽ được vị trí phím tắt khác nhau, có loại thì sử dụng phím cứng nên bạn chú ý nhé.

Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr
Laptop Asus: Fn + F2
Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
Laptop HP: Fn + F12
Laptop Toshiba: Fn + F12

Với hãng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì sẽ được một nút riêng biệt để bật và tắt thiết bị dò tìm WiFi của laptop, tham khảo thêm cách bật, tắt wifi trên laptop windows

Xem thêm: Sửa lỗi máy tính kết nối wifi nhưng vẫn không vào được mạng

4. Khởi động lại Modem, Router WiFi

Cũng tương tự như trên máy tính, Modem hay Router WiFi vì một nguyên nhân nào này mà xảy ra sự xung đột khiến máy tính không thể kết nối WiFi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một khoảng thời gian dài dẫn tới bị treo… Rất dơn giản, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router WiFi hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động “fix” các xung đột và máy tính bạn cũng đều có thể kết nối WiFi trở lại bình thường.

5. Kết nối lại mạng WiFi

Đôi khi vì một lý do nào này mà Modem, Router WiFi của bạn bị lỗi và gây ra tình trang không dò thấy mạng WiFi, chẳng thể truy cập được hoặc truy cập được nhưng vẫn không vào mạng được. Bạn có thể thử cách xoá WiFi và kết nối lại với WiFi đó. Mời độc giả tham khảo chỉ dẫn xoá WiFi đã kết nối trên máy tính mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

6. Renew lại địa điểm IP

Khi bạn truy cập vào một chiếc router nào đó, máy tính của bạn sẽ có router cấp cho một địa điểm IP và địa chỉ này cũng có thể có thể thay đổi tùy khi không phải bao giờ cũng cố định một số do đấy mà người ta gọi nó là IP động. Tuy nhiên trong 1 số tình huống router lại cấp và một dải IP cho hai thiết bị khác nhau dẫn tới tình trạng xung đột và một trong hai hoặc cả máy tính đều chẳng thể vào mạng được.

Giải pháp cho bạn lúc đây là “renew” lại địa chỉ chỉ IP máy tính của mình bằng nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ cmd rồi nhấn Enter hoặc OK

Hộp thoại Comman Pormpt hiện ra, các bạn nhập các loại lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi dòng lệnh.

net stop dhcp
net start dhcp
ipconfig /release
ipconfig /renew

Sau khi hoàn chỉnh và thu được kết quả như hình dưới đây, các bạn hãy thử kết nối lại internet.

7. Cài lại driver WiFi

Tình trạng người sử dụng tự cài lại Windows và không biết cài driver là điều không phải hiếm gặp, hay bao gồm cài sai driver cho thiết bị đó. Để kiểm tra lại máy tính đã được cài, cập nhật driver hay chưa, bạn cũng đều có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh hdwwiz.cpl rồi nhấn Enter hoặc OK .

Bước 2: Giao diện Device Manager mở ra, các bạn nhấp đúp vào Network adapters kiểm tra xem có biểu trưng dấu chấm thang màu vàng hay không. Nếu có tượng trưng màu vàng thì khả năng Driver WiFi không được cài đặt hoặc thiết bị nhận Driver sai.

Để khắc phục bạn cần truy cập vào trang web bổ trợ của hãng, tìm danh sách driver cho dòng máy mà bạn đang sử dụng và tải gói Driver WiFi về máy cài đặt. Nghe có vẻ dễ nhưng nếu mà bạn thực hành thấy khó có thể sử dụng công cụ DriverEasy để cập nhật driver máy tính mau chóng nhé. Chi tiết bạn đọc cũng có thể tham khảo hướng dẫn cập nhật Driver máy tính nhanh chóng trước đó chúng mình đã chia sẻ.

8. Máy tính bị nhiễm virus

Máy tính bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng không vào được WiFi cũng chính là nguyên do khá phổ biến mà nguyên nhân chủ đạo là do bạn sử dụng các phần mềm không rõ xuất xứ hoặc không có ứng dụng diệt virus bảo vệ. Giải pháp cho bạn bây giờ đó là cài lại Windows và sử dụng các phần mềm diệt virusmiễn phí cũng như bản quyền để cài đặt cho máy tính một ứng dụng phù hợp.

9. Card WiFi bị hỏng

Trường hợp chipset WiFi bị hỏng cũng không phải ngoại lệ, tuy vậy tỷ lệ bộ phận này hỏng khá hiếm. Khi đó bạn không thể làm những gì hơn ngoài các việc cầm máy tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế.

Ngoài ra, với biểu tượng wifi có dấu chấm than còn cũng đều có thể do thiết bị mạng như Modem hay router wifi chẳng thể cấp phát địa điểm IP cho máy. Do đó để khắc phục lỗi này độc giả có thể tham khảo thêm chỉ dẫn sửa lỗi mạng Wifi bị chấm than vàng mà trước đấy chúng tôi đã chia sẻ.

10. Modem, Router WiFi bị hỏng

Bạn cũng càng phải cân nhắc tới việc thiết bị Modem hay Router WiFi bị hỏng. Trong tình huống này việc dễ dàng nhất bạn cũng đều có thể làm là gọi nhân viên kĩ thuật của nhà mạng xuống kiểm tra cho bạn. Cách này khá tiện dung và cực kì tốt cho những ai không rành về máy tính cũng giống mạng.

Tổng đài hỗ trợ sự cố mạng Internet:

Viettel: 1800.8098
VNPT: 028.800126
FPT: 1900.6600

Như vậy, trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi máy tính không kết nối được Wifi mà bạn đọc cũng đều có thể áp dụng cũng như chia sẻ với bạn bè đang mắc phải các trường hợp này. Ngoài các các tình huống trên đây, bạn đọc cũng cần chú ý tới ngôn ngữ nhập đặc biệt là lúc mật khẩu Wifi dễ bị gõ thành tiếng Việt. Trên đây là phía dẫn khắc phục lỗi máy tính không kết nối được wifi chủ yếu trên hệ điều hành Windows, còn đối với hệ điều hành Mac, để khắc phục lỗi không kết nối được wifi cũng khá đơn giản, thông qua bài viết hướng dẫn sửa lỗi kết nối Wifi trên Mac trước đó, bạn đọc hoàn toàn cũng có thể có thể nhanh chóng tiếp tục sử dụng máy tính kết thúc đạt việc hiện tại của mình.

Có rất nhiều lý do làm cho WiFi không thể vào được mạng, tuy vậy người sử dụng cũng có thể tự mình làm theo các cách căn bản như khởi động lại WiFi, cắm lại đây hoặc gọi lên tổng đài để xin trợ giúp về vấn đề wifi không vào được mạng . Tuy nhiên nhờ sự trợ giúp của tổng đài cũng không phải khi nào được kết quả như ý muốn cũng như chúng ta không thể truyền tải được hết vấn đề. Do đó tự bản thân phải có kiến thức nhất định khi mắc phải tình huống WiFi không vào được mạng..

https://thuthuat.Link Google drive/sua-loi-may-tinh-khong-ket-noi-duoc-wifi-31364n.aspx

Từ khóa bài viết: sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi

Bài viết Cách sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang