Cách sửa lỗi RAM kêu khi khởi động máy tính


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách sửa lỗi RAM kêu khi khởi động máy tínhCách sửa lỗi RAM kêu khi khởi động máy tính, Trong máy tính, RAM là bộ phận khá ít khi bị lỗi, tuy nhiên nhiều người dùng đã gặp phải lỗi khi máy tính khởi động

Khi khởi động máy tính, nhiều người dùng thường nghe thấy có những tiếng kêu “bip, bip” phát ra. Có nhiều nguyên nhân, và có nhiều cách chẩn đoán. Vì tiếng kêu phát ra không giống nhau về số lượng, khoảng cách giữa mỗi lần kêu nên sẽ được các lỗi khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này Download.vn chỉ đề cập tới lỗi do RAM.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính kịp thời nhất

Khắc phục lỗi CPU chạy quá tải

Hướng dẫn khắc phục lỗi RAM kêu bip, bip khi khởi động máy tính

LƯU Ý: Trước lúc xem và áp dụng bài viết này, để né khiến cho máy tính bị hỏng nặng hơn, các bạn cần chắc chắn rằng máy tính của mình bị kêu là do lý do từ RAM .

Có thể liệt kê những lỗi do RAM làm cho máy tính phát ra tiếng kêu như sau:

* Nguyên nhân thứ nhất: Do chân cắm RAM bị bẩn.

Nếu như máy tính của bạn đã sử dụng được 1 thời gian dài thì chân của RAM sẽ bị bám bởi nhiều bụi bẩn, khiến RAM và bo mạch chủ tiếp không tiếp xúc được với nhau hoặc làm chân RAM rỉ sét , gây ra lỗi.

– Cách khắc phục: Đây là lỗi khá phổ biến và đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần tháo RAM ra, sau đó dùng khăn hoặc giấy ăn, giấy báo để lau chùi cho sạch phần chân RAM . Sau đó, cắm trở lại vào mainboard và khởi động máy lên để kiểm tra.

Sửa lỗi RAM kêu khi khởi động máy tính

* Nguyên nhân thứ hai: RAM bị lỏng do qui trình di chuyển hoặc va chạm.

Nếu bạn đều đặn phải di chuyển và laptop là vật bất ly thân, hoặc bởi vì bất cẩn mà case, hay laptop của bạn bị rơi, bị va chạm khiến RAM bị lỏng khỏi khe cắm.

– Cách khắc phục: Rất đơn giản. Chỉ cần bật 2 thanh cá ở 2 đầu khe cắm, rút RAM ra và cắm thật chặt trở lại. Vậy là vấn đề đã được giải quyết.

Sửa lỗi RAM kêu khi khởi động

* Nguyên nhân thứ 3: Khe cắm RAM bị lỗi.

– Cách khắc phục: Với lỗi này thì chỉ có cách duy nhất là các bạn tháo RAM ra và cắm sang khe cắm khác. Hoặc có thể đưa ra cửa hàng để thợ sửa lại mainboard.

Sửa lỗi RAM kêu khi khởi động

* Nguyên nhân thứ tư: Xung đột RAM.

Đây là lỗi thường diễn ra với những trường hợp máy có nhiều hơn 1 thanh RAM . Khi các bạn nâng cấp, bổ sung thêm RAM .

– Cách khắc phục: Có 2 trường hợp, nếu là các RAM không trùng BUS, nên thay thế chúng về và một loại tương thích. Còn nếu là các RAM giống nhau, c ác bạn cũng có thể tháo hết các thanh RAM ra, rồi lắp từng cái vào và thử khởi động xem có bị lỗi không. Trường hợp phát hiện thanh nào bị lỗi thì bạn cũng đều có thể lau chân RAM xem có cần là do bẩn hay không. Còn nếu như nó bị hỏng thật thì bạn nên đem ra cửa hàng máy tính nhờ chuyên viên ở đó kiểm tra để né những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Sửa lỗi RAM kêu khi khởi động

LƯU Ý:

  • Không lúc nào được lấy áo để lau mặt tiếp xúc của thanh RAM (thường được làm bằng đồng) bởi lúc đó, sự chà xát có thể gây nên hiện tượng tĩnh điện và làm hỏng RAM .
  • Việc thay RAM cần hết sức nhẹ nhàng. Với máy tính để bàn, nếu thấy khó cắm, hãy quay ngược chiều lại bởi có lẽ bạn đã xoay nhầm đầu. Hệ thống chân cắm chỉ vừa khít một khi bạn cắm đúng chiều thanh RAM. Mỗi đời RAM sẽ có một thế hệ chân cắm khác nhau, do đó, nếu cố tình cắm sai, hệ thống của bạn sẽ được thể bị cháy nổ, hư hỏng nặng.

Trên đây Download.vn vừa hướng dẫn các bạn một một số cách giải quyết trong tình huống RAM phát ra tiếng kêu “bíp, bíp” khi khởi động máy tính. Trên thực tế, cũng có lỗi diễn ra phần nào do các bạn sử dụng phải RAM kém chất lượng. Download.vn khuyến cáo các bạn nên lựa chọn mua hàng chính hãng để tạo ra chất lượng tốt nhất. Và ngoài ra, các bạn có thể sử dụng phần mềm test RAM ( có trong đĩa Hirenboot) để kiểm tra một cách chuẩn xác lỗi mà RAM đang gặp phải.

Từ khóa bài viết: Cách sửa lỗi RAM kêu khi khởi động máy tính,RAM,RAM kêu,bip,lỗi RAM,sự cố RAM,xung đột RAM,lỏng chân RAM,vệ sinh RAM,hỏng khe RAM,cháy khe RAM,thay chân cắm RAM

Bài viết Cách sửa lỗi RAM kêu khi khởi động máy tính được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang