Cách sửa máy tính khi bị màn hình xanh hiệu quả


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách sửa máy tính khi bị màn hình xanh hiệu quả

Cách sửa máy tính khi bị màn hình xanh hữu hiệu

 

Màn hình xanh là lỗi rất thường gặp trong lúc dùng laptop, máy tính. Có biết bao nguyên nhân khác nhau nhưng thường là vì phần cứng như: Hỏng card màn hình(nhất là đối với những bạn dùng card màn hình rời), Ram… Cùng Bệnh viện Công nghệ 88 tham khảo những cách sửa máy tính khi bị màn hình xanh trong bài viết dưới đây nhé.

 

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình máy tính bị giật

 

Xung đột phần cứng, phần mềm

Đây là một trong các nguyên nhân thông dụng nhất dẫn đến việc máy tính không thể khởi động và đặc biệt là hiện lên màn hình xanh. Tác nhân của xung đột phần cứng cũng có thể có thể do… mọi thứ các loại linh kiện bên trong và bên ngoài, từ card màn hình, RAM, chuột, bàn phím, máy in, card mạng. Tương tự như xung đột phần cứng, xung đột phần mềm xảy ra khi bạn cài thêm chương trình hoặc ứng dụng mới vào máy tính. Đặc biệt, xung đột phần mềm rất dễ diễn ra đối với các loại trình điều khiển (driver) và các phần mềm diệt virus (nếu máy tính của bạn dùng nhiều hơn 1 chương trình antivirus).

Cách sửa máy tính khi bị màn hình xanh trong tình huống này là hãy ấn F8 khi khởi động Windows để truy cập vào màn hình lựa chọn khởi động. Tại đây bạn sẽ có thể chọn khởi động theo lần cuối cùng mà máy tính chạy tốt (Last Known Good Configuration).

Nếu vẫn không khởi động được máy tính, hãy sử dụng chế độ Safe Mode của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn khởi động được hệ điều hành với các giới hạn nhất định để đáp ứng an toàn. Sau khi truy cập được vào Windows, hãy tiến hành gỡ bỏ những phần mềm hoặc driver vừa cài đặt.

Tiếp theo, hãy tiến hành cập nhật mọi thứ những trình điều khiển cho phần cứng mà bạn đang sử dụng. Điều này sẽ đáp ứng bạn nhận được các bản vá lỗi mới nhất từ nhà sản xuất, và do đó, hạn chế khả năng bị xung đột. Đối với xung đột gây nên là phần cứng, hãy vào Control PanelDevice Manager. Tại đây, kiểm tra mọi thứ các loại phần cứng và xem phần cứng nào bị báo hiệu bằng dấu chấm than màu vàng (có vấn đề). Tiến hành gỡ bỏ phần cứng hoặc cập nhật driver là bạn sẽ xử lý được vấn đề.

Windows Registry

Như chúng ta đã biết, hệ thống Registry của Windows có cấu trúc vô cùng phức tạp và chỉ một vấn đề nhỏ xảy ra với Registry là có thể dẫn đến sự “khủng hoảng” cho toàn bộ hệ điều hành và máy tính. Cách sửa máy tính khi bị màn hình xanh liên quan đến Windows Registry, cách tốt đặc biệt là bạn nên sử dụng phần mềm từ hãng thứ 3 như Little Registry Cleaner hay nCleaner.

Phần mềm lỗi

Những ứng dụng được lập trình cẩu thả (đặc biệt là phần mềm tinh chỉnh hiệu năng của hệ thống) cũng đều có thể gây ra những vấn đề khá nghiệm trong với máy tính của bạn và dẫn đến lỗi màn hình xanh. Ví dụ nổi bật nhất là những trình duyệt như Firefox hay Internet Explorer hay bị “crash” khi thực thi những dòng lệnh được viết ra nhưng có lỗi. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng tôi đã sử dụng những ứng dụng hoặc add-on phổ biến và đáng tin cậy.

Phần cứng lỗi

Một nguyên do nữa có thể là tác nhân gây ra lỗi màn hình xanh là nằm ở phần cứng của máy tính, đặc biệt là bộ nhớ RAM. Ngoài ra còn phải kể đến lỗi từ ổ cứng. Như chúng ta đã biết, ổ cứng là chỗ lưu trữ tất cả những dữ liệu quan trọng, trong đấy có cả các tập tin hệ thống của Windows. Rất nhiều trường hợp ổ cứng của người dùng bị lỗi “corrupt” và cho dù có sửa chữa hay cài lại Windows như làm sao đi chăng nữa thì khi khởi động, máy vẫn bị màn hình xanh. Cuối cùng, nếu mà máy tính của bạn hoạt động quá năng suất dẫn đến độ nóng của các linh kiện phần cứng tăng cao, khả năng Blue Screen of Death xuất hiện cũng sẽ tăng tương ứng. Bởi vậy, hãy luôn nhớ vệ sinh máy tính định kỳ (đặc biệt là CPU và quạt tản nhiệt).

Các tiến trình khởi động cùng Windows

Nếu sử dụng ổ hdd không đúng cách (ví dụ rút nguồn máy tính không shutdown, điện áp chưa ổn định dẫn đến ổ hdd bị shock) sẽ là lý do gây ra tình trạng lỗi, bad sector hoặc bad cluster trên ổ cứng. Nếu như màn hình xanh chết chóc xuất hiện nhưng không thường xuyên, bạn có thể dự báo lỗi nằm ở những file khởi động cùng Windows (Start-up). Cách sửa máy tính khi bị màn hình xanh trong tình huống này, hãy sử dụng công cụ Error Checking được trang bị sẵn trong Windows nhằm phát giác lỗi và sửa chữa kịp lúc những dữ liệu này.

Sau khi thực hành mọi thứ các cách sửa máy tính khi bị màn hình xanh trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình xanh. Bạn hãy đến trực tiếp đến hệ thống Bệnh viện Công nghệ 88 hoặc liên hệ để được tham vấn và khắc phục kịp thời nhé.

 

Xem thêm: Sửa màn hình máy tính bị đen đơn giản, nhanh chóng

 

Xem thêm:

 • Phải làm gì khi máy tính bị lỗi Excel?
 • Khắc phục nhanh khi máy tính bị lỗi ssl trên Chrome
 • Máy tính bị lỗi win 10 không khởi động được và cách khắc phục đơn giản, dễ tạo
 • Hướng dẫn tự sửa khi máy tính hỏng loa
 • Tìm địa chỉ sửa laptop Vaio ở TpHCM uy tín, chất lượng ở đây
 • Lưu ngay địa chỉ sửa laptop Sony Vaio uy tín, chất lượng dịch vụ tốt tại TpHCM
 • Sửa laptop chuyên sâu TP.HCM ở đâu?
 • Thay màn hình laptop gateway tại Bệnh viện Công nghệ 88
 • Hướng dẫn sửa màn hình máy tính bị lệch
 • Thay màn hình laptop Acer giá cả rẻ ở đâu uy tín?

Bài viết liên quan

 • Cách sửa laptop bị lỗi màn hình xanh Cách sửa laptop bị lỗi màn hình xanh 23-12-2019, 1:15 pm
 • Cách thay đổi màn hình laptop win 10 Cách thay đổi màn hình laptop win 10 23-12-2019, 12:56 pm
 • Tìm hiểu nguyên nhân lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím Tìm hiểu lý do lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím 23-12-2019, 12:52 pm
 • Xử lý nhanh lỗi máy tính treo màn hình Xử lý nhanh lỗi máy tính treo màn hình 23-12-2019, 12:32 pm
 • Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình máy tính bị lỗi màu Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình máy tính bị lỗi màu 22-12-2019, 11:15 pm
 • Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop tối đen Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop tối đen 22-12-2019, 11:12 pm
 • Cách sửa màn hình laptop bị nhiễu màu Cách sửa màn hình laptop bị nhiễu màu 22-12-2019, 11:09 pm
 • Xử lý tại chỗ lỗi màn hình laptop bị giật Xử lý tại chỗ lỗi màn hình laptop bị giật 22-12-2019, 11:03 pm
 •  Nên làm gì khi laptop hỏng card màn hình? Nên làm gì khi laptop hỏng card màn hình? 22-12-2019, 11:00 pm
 • Hướng dẫn khắc phục lỗi laptop mở không lên màn hình Hướng dẫn khắc phục lỗi laptop mở không lên màn hình 19-12-2019, 11:06 pm

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách sửa máy tính khi bị màn hình xanh hiệu quả được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang