Cách tăng tốc độ đường truyền internet


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách tăng tốc độ đường truyền internetThiết kế web,Hướng dẫn làm Blog, Web

Tăng tốc độ đường truyền internet Kết nối đường truyền rộng hiện nay dù khá “rộng rãi” nhưng có vẻ như vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người. Tuy nhiên, chỉ từ vài thao tác cài đặt phần cứng và ứng dụng đơn giản, tốc độ duyệt web sẽ được cải thiện đáng kể.

Router
Bộ định tuyến ngay tại nhà (router, thường hay bị gọi chung nhầm lẫn là “modem”) có ảnh hưởng nhất định đến tốc độ truy cập Internet của người dùng – loại cao cấp hơn tất nhiên sẽ giữ được chất lượng băng thông ổn định trong thời gian dài khi sử dụng liên tục. Một số mạng lại tỏ ra “kén chọn”, chỉ dùng router của vài nhà sản xuất nhất định. Cách tốt đặc biệt là hỏi thăm kinh nghiệm của người đi trước để có lựa chọn thích hợp.

Dịch vụ OpenDNS
Đôi khi máy server DNS của hãng cung cấp dịch vụ internet có tốc độ chậm hoặc đã lạc hậu khiến truy cập Internet trở nên chậm chạp. Tuy nhiên, còn có nhiều dịch vụ DNS thay thế tốt hơn, trong như OpenDNS- một dịch vụ miễn phí, đôi khi giúp người dùng cũng có thể có thể tiếp cận với máy chủ DNS gần hơn về mặt địa lý, nhờ vào chỗ này giúp bức tốc độ kết nối internet, hoặc băng qua một số hạn chế bị ISP áp đặt. Dịch vụ này có chức năng khống chế dành cho các bậc cha mẹ, ngăn ngừa trẻ em truy cập những trang web xấu. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là cấu hình lại kết nối internet hoặc router để chuyển các đòi hỏi DNS tới OpenDNS thay vì tới máy server DNS của các ISP.

Để thay đổi thông số DNS, bạn có thể vào Control Panel > Network Connection > nhấn chuột phải vào biểu trưng Local Area Connection > chọn Internet Protocol trong bản kê và điền địa điểm máy chủ DNS theo danh sách tại đây.

“Duyệt web có giới hạn”
Nếu băng thông qúa tồi tệ, bạn có thể chọn lựa cách duyệt web giới hạn: chỉ tải về phần chữ chính của trang web, không có hình ảnh hay các hiệu ứng khác như flash hoặc file âm thanh. Việc này hoàn toàn có thể thực hành bằng cách cài đặt trong trình duyệt như sau:

Các Add-ons và Plug-ins
Người dùng có thể bức tốc độ tải của trang web khi cài đặt thêm Adblock vào Firefox để loại bỏ các banner quảng cáo, các hình động và nhiều thứ không cần có khác. Bằng cách này, băng thông sẽ mau hơn đáng kể.

Dù Add-On và plug-in mang lại các tính năng hỗ trợ thú vị cũng như truyền thông đa phương tiện cho trang web, nhưng chúng cũng cùng lúc tạo ra sức ép kha khá tới đường truyền.

Hãy thử xem vận tốc Internet sẽ có cải thiện thế nào khi gỡ bỏ những “tiện ích” này:

Trong Internet Explorer
Mở thanh menu Tools và chọn Manage Add-Ons. Trong đó có liệt kê mọi thứ các add-on, plug-in và Active-X Control, những thứ góp phần khiến trình duyệt thêm cồng kềnh. Có thể chọn Disable để vô hiệu hóa hoặc Delete để xóa.

Trong Firefox
Mở menu Tools > Add-Ons. Chọn tab Extension. Chọn Disable cho các extension chẳng cần có hoặc Uninstall để gỡ bỏ extension.

Tiếp theo, click chọn Plug-ins. Thông thường sẽ được rất nhiều plug-in không càng phải có hoặc cho dù bạn còn không biết tới. Có thể chọn disable toàn bộ, khi đấy trình duyệt sẽ không tải các nội dung này nữa, không dừng lại ở đó là thông báo cần bổ sung plug-in.

Bỏ các hình ảnh động và các ứng dụng trình duyệt tự động tải về

Trong Internet Explorer
Chọn Internet Options từ menu Tools. Chọn tab Advanced, bước đầu tiên là bỏ tùy chọn Java. Bỏ chọn JIT Compiler for Virtual Machine Enabled. Ở phần Multimedia, bỏ tất cả các tùy chọn.

Trong Firefox
Chọn menu File > > Preferences. Click chọn tab Content và bỏ chọn Load images automatically, Enable JavaScript và Enable Java. Nhờ đó, vận tốc hiện thị web sẽ tăng lên, tuy nhiên có phần bất tiện về hình ảnh (nhấn phải chuột và chọn download image để xem hình) cùng một số hiệu ứng khác sẽ không hiển thị.

Bỏ chọn JavaScript sẽ giải thoát trình duyệt khỏi những tập lệnh (script) nặng nề có thể ảnh hưởng tới khả năng xử lý. Điều này cũng có thể có tức là các phần mềm Ajax sẽ không chạy được hay nhiều tab, nút nhấn (button) cũng chẳng thể sử dụng.

Chế độ Basic HTML
Phần lớn ứng dụng web hiện giờ đều sử dụng JavaScript để tạo cho trang web giao diện chuyên sâu hơn. Trong số đó, có biết bao trang mà tiêu biểu là Gmail cung cấp cùng theo đó chế độ “Basic HTML”. Tùy chọn này sẽ từ bỏ giao diện tinh xảo, sẽ không còn tính năng kéo-thả, từ động refresh nội dung v.v… nhưng vận tốc hiển thị trang web sẽ nhanh hơn và phù hợp hơn với các trình duyệt yếu.

Tắt tường lửa và phần mềm chống virus
Thông thường không nên tắt tường lửa hay bất cứ phần mềm chống virus nào. Tuy nhiên, những phần mềm bảo vệ này (đặc biệt là các phần mềm chạy thường trực) có ảnh hưởng nhất định đến vận tốc truyền đạt Internet. Trong trường hợp người dùng có hiểu biết tránh được các nguy cơ từ Internet, có thể tắt tường lửa để tăng tốc độ.

(Theo Bất động sản)

Chuyên Mục : Thủ thuật internet

Bài viết được đăng bởi tracy

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách tăng tốc độ đường truyền internet được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang