Cách Xây dựng chiến lược Inbound marketing thành công


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách Xây dựng chiến lược Inbound marketing thành côngMột thực tế không thể phủ nhận là người tiêu dùng trực tuyến điều tra kỹ trước khi mua một thứ gì đó, đặc biệt là khi họ phải đối mặt với nhiều lựa chọn. Do vậy bạn cần có một chiến lược tiếp thị phù hợp

Vì vậy, làm làm sao để làm được một chiến lược Inbound marketing vững chắc?

Tiếp thị Outbound hay quảng cáo “PUSH” đã làm rất tốt trong các ngày đầu. Nhưng thời thế đang thay đổi, và sở thích của người tiêu dùng cũng vậy.

Một thực tiễn chẳng thể lắc đầu là người mua trực tuyến thanh tra kỹ càng trước khi mua một thứ gì đó, nhất là lúc họ phải đối mặt với nhiều lựa chọn. Họ đang sử dụng Google để nghiên cứu các mặt hàng và phương tiện truyền thông xã hội để kiếm tìm đề nghị từ bạn bè/gia đình.

Đây là lý do tại sao Inbound marketing đang đạt được tầm quan trọng hơn so với tiếp thị Outbound thông thường. Vì vậy, với tư cách là một doanh nghiệp, bạn cần hiểu người mua ý thức về làm sao và những gì bạn nên làm để có được radar của họ với một chiến lược tiếp thị thực sự. 

 

Nội dung:

Inbound Marketing hoạt động như thế nào?

 • Giai đoạn # 1: Thu hút
 • Giai đoạn # 2: Chuyển đổi
 • Giai đoạn # 3: Đóng(chốt)
 • Giai đoạn 4: Làm hài lòng

2 bước cốt lõi để hoạch định chiến lược Inbound marketing của bạn

 • Bước # 1: Đặt mục tiêu SMART
 • Bước # 2: Đặt các chỉ số KPI chính

Tạo ra một chiến lược Inbound marketing mạnh mẽ

 • # 1: Thu hút khách truy cập vào trang web của bạn
 • # 2: Biến người truy cập thành khách hàng tiềm năng
 • # 3: Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

 

 

Người tiêu dùng hiện tại muốn:

 • Được ưu tiên và đã được giáo dục về các vấn đề riêng cho họ.
 • Muốn tham gia với những nhãn hiệu mà người ta quen thuộc.
 • Biết lịch sử của bạn và cách bạn đã hỗ trợ sức người khác trong quá khứ.
 • Hãy nhẹ nhõm hơn với giải pháp họ đang mua.

Thời đại mới đây là về tiếp thị siêu cá nhân hóa, cho dù vượt xa tiếp thị mối quan hệ.

 

Nghĩa là…

 • Nếu bạn đang thành lập mối liên hệ với đối tượng mục tiêu của mình, bạn đang tăng cơ hội thu được nhiều doanh số hơn.
 • Nếu bạn đang giáo dục họ trước và cung cấp cho họ thông tin họ cần để đưa ra quyết định, bạn sẽ giúp họ dễ dàng bắt tay với bạn.
 • Nếu bạn đang cung cấp giá trị trước tiên, bạn sẽ cho họ một lý do để tin tưởng thương hiệu của bạn.
 • Nếu bạn đang kéo(PULL) người tiêu dùng về hướng nhãn hiệu của bạn thay vì đẩy(PUSH) sản phẩm của bạn vào họ, bạn sẽ giành được sự chú trọng của họ.

Bằng cách tập trung vào Inbound marketing, bạn đang làm tất cả các điều trên. Điều này sẽ không những giúp bạn có được nhiều hơn từ các nỗ lực tiếp thị của mình, mà còn cấp phép bạn nổi bật so với đối thủ.

Hiểu về Inbound marketing

Inbound marketing là về việc tạo ra giá trị trong toàn cầu thực giúp mọi người cải thiện trong một lĩnh vực được chọn, cùng theo đó làm cho doanh nghiệp của bạn trông khác biệt so với phần còn lại. Nói cách khác, đó là về việc thu hút đúng người và tạo ảnh hưởng tích cực đến họ. Điều đó lần lượt làm cho họ muốn tin tưởng nhãn hiệu của bạn và quảng bá về nó.

Bước đầu tiên rõ rệt nhất để Inbound marketing là tạo nội dung hữu ích đủ liên quan để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Trong đó cho dù là các khách hàng thực lực mà bạn mong muốn biến thành khách hàng. Và khách hàng, những người bạn muốn trở thành người tiêu dùng lặp lại.

Khi những người này đến trang web của bạn, họ mong đợi nhiều hơn từ bạn. Vì vậy, bạn hứa với họ nhiều giá trị hơn bằng phương pháp thu hút họ bằng các công cụ phù hợp, chẳng hạn như email. Khi họ đã tham gia, bước cuối cùng là tiếp tục cung cấp nhiều giá trị hơn cho họ bằng phương pháp chia sẻ nghiệp vụ có ích của bạn với ý định làm họ thích thú.

Khi đối chiếu với Outbound marketing, Inbound marketing hoạt động ở quy mô lớn hơn nhiều vì bạn không cố gắng đẩy thông điệp của mình rời khỏi đó. Bạn không cưỡng ép bản thân để giành được sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, bạn đang tạo ra Content có giá trị giúp khách hàng thực lực của bạn không những hiểu vấn đề của họ mà còn tìm ra giải pháp lý tưởng.

 

Sử dụng Inbound marketing, doanh nghiệp của bạn cũng đều có thể liên tiếp

 • Thu hút khách hàng thực lực
 • Tạo niềm tin
 • Tạo dựng uy tín
 • Cải thiện doanh số
 • Tăng trưởng ổn định

Bây giờ chúng ta hãy chuyển qua tìm hiểu Inbound marketing tốt hơn và các động lực đi vào nó.

Inbound Marketing hoạt động như thế nào?

Có một chiến lược Inbound marketing hợp lý làm việc cho mọi thứ các mô hình doanh nghiệp, bất cứ quy mô của họ. Bởi vì đó đơn giản là 1 cách hữu hiệu và đáng tin cậy hơn để bán hàng khi đang mang lại cho khách hàng của bạn dùng thử mà người ta xứng đáng. Đây là một loại hình tiếp thị có lợi cho cả bạn và khách hàng của bạn, đây là chìa khóa để tạo nên được kết quả chất lượng cao hơn trong dài hạn.

Nhưng trước khi tạo ra một chiến lược Inbound marketing, điều quan trọng là bạn cần hiểu phương pháp Inbound, cho dù là bốn giai đoạn:

 1. Attract: Thu hút
 2. Convert: Chuyển Đổi
 3. Close: Đóng
 4. Delight: Làm hài lòng

Với chiến lược Inbound marketing thích hợp trong tay áo, thương hiệu của bạn luôn cũng có thể có thể mang lại giá trị và đạt được tiến bộ trong từng giai đoạn của hành trình khách hàng của bạn. Điều này sẽ chẳng những giúp bạn phát triển mối liên hệ tin cậy với họ mà còn đem lại cho doanh nghiệp của bạn động lực cần thiết.

 

Dưới đây là một cái nhìn chi tiết về từng giai đoạn này

Giai đoạn # 1: Thu hút

Outbound marketing cho phép bạn nhắm mục tiêu bất kể ai và mọi thứ mọi người, bất kể họ có quan tâm hay không. Trong khi Inbound marketing cấp phép bạn thu hút những người thực thụ muốn làm kinh doanh với bạn.

Với chiến lược Inbound marketing mạnh mẽ, bạn không thu hút tình cờ bất kỳ ai, mà thay vào đây hãy gắng gượng hiểu ai là người tiêu dùng lý tưởng của bạn. Và sau đó tạo personas thích hợp đại diện cho khách hàng của bạn và những thách thức của họ.

Bằng cách hiểu rõ hơn về người tiêu dùng tiềm năng của bạn là ai, bạn sử dụng các chiến thuật Inbound marketing (như viết blog , tiếp thị qua email, v.v.) để phục vụ họ tốt hơn. Bạn tạo ra Content được nhắm mục tiêu không những giáo dục khách hàng tiềm năng của bạn, mà còn cung cấp cho họ lời giải đáp đúng.

 

Bạn quảng cáo giá trị nhãn hiệu của bạn và những gì nó có thể làm cho họ, không phải chi phí nhãn hiệu của bạn. Bạn thấy đấy, kinh phí là thứ thay đổi mọi lúc mọi nơi. Ngay cả giá của đối thủ cạnh tranh cũng dao động. Nhưng nếu bạn cạnh tranh và đầu tư vào giá trị của mình, nó sẽ thiết lập nhãn hiệu của bạn tốt hơn do đó thu hút nhiều khách hàng hơn. 

Đối thủ của bạn sẽ không thể đánh cắp giá trị nhãn hiệu của bạn. Vì vậy, hãy cho khán giả thấy nhãn hiệu của bạn cũng đều có thể thay đổi cuộc sống hàng ngày của họ bằng phương pháp cung cấp cho họ Content có giá trị .

Giai đoạn # 2: Chuyển đổi

Sau khi thu hút những người được nhắm mục tiêu, quan tâm đến trang web của bạn, bạn tập trung vào việc chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng. Bạn đòi hỏi thông tin liên lạc của họ để trao đổi một phần Content có mức giá trị như ebook hoặc nghiên cứu trường hợp(case study).

Bạn sử dụng hai công cụ để chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng:

 1. Kêu gọi động thái (CTA)
 2. Trang đích(Landing page)

Nút gọi liên kết hành động hoặc nút của bạn lôi kéo khách truy cập nhấp vào đề xuất của bạn, chẳng hạn như đăng ký hội thảo trên web(webinar). Sau khi nhấp vào CTA của bạn, người truy cập đáp xuống trên  trang đích  nơi họ tìm biết thêm về khuyến mãi và đăng ký với thông tin liên hệ của họ. Mà thêm họ vào danh sách khách hàng thực lực mà bạn có thể tương tác.

 

Giai đoạn # 3: Đóng(chốt)

Bước tiếp theo là sử dụng các kỹ thuật Inbound marketing như tự động hóa tiếp thị và nuôi dưỡng khách hàng thực lực để chuyển đổi khách hàng thực lực mới của chúng tôi thành khách hàng tiềm năng.

Điều này được thực hành bằng cách giáo dục thêm khách hàng thực lực của bạn và nuôi dưỡng họ khi thời gian trôi qua, đẩy họ xuống sâu hơn trong kênh tiếp thị của bạn. Toàn bộ ý tưởng là để dẫn khách hàng của bạn lại gần hơn để chuyển đổi thành bán hàng.

 

Giai đoạn 4: Làm hài lòng

Inbound marketing không những dừng lại ở việc bán hàng. Đó cũng là về việc mang đến cho khách hàng của bạn một trải nghiệm khiến họ nhớ đến bạn sau khi họ mua hàng của bạn.

Bạn sử dụng các công cụ đã được chứng minh như  tiếp thị qua email và tiếp thị truyền thông xã hội , để không những cung cấp cho khách hàng ngày nay của bạn sự hỗ trợ cần có mà còn tham dự với họ 1 cách nhất quán.

Lợi ích thật to của cách làm hài lòng khách hàng hiện tại của bạn là sự gia tăng truyền miệng. Khách hàng hạnh phúc rất dễ biến thành đại sứ nhãn hiệu cho thương hiệu của bạn mà không có tin tức gì về công ty của bạn. Điều này cũng dẫn đến việc bán hàng lặp lại trong thời gian dài.

 

2 bước cốt lõi để hoạch định chiến lược Inbound marketing của bạn

Hình thành một chiến lược Inbound marketing thích hợp bắt đầu với kế hoạch hiệu quả. Nó cho phép bạn đặt đúng mục đích và cũng theo dõi tiến trình của bạn.

Dưới đây là hai bước cốt lõi để hoạch định chiến lược Inbound marketing mang lại kết quả.

Bước # 1: Đặt mục đích SMART

Để khiến cho chiến lược Inbound marketing của bạn hoạt động, bạn phải phải đo đạc thành công của mình. Điều này chỉ có thể xảy ra khi bạn đặt đúng mục tiêu. Bạn cần một điểm chuẩn vững bền để đánh giá nỗ lực của mình, nếu không bạn sẽ chỉ nhắm vào bóng tối.

Mỗi mục đích mà bạn đề ra cần phải chính xác. Điều đó có tức là bạn không thể đặt mục đích ngẫu nhiên và mong ngóng để xem kết quả. Cách tốt nhất để thực hành mục tiêu đó là thiết lập mục đích của bạn là thực hiện cách thức SMART.

Mục tiêu của bạn luôn phải đạt được

 • Specific: Chi tiết
 • Measurable: Đo lường được
 • Attainable: Có thể đạt được
 • Realitsic: Thực tế
 • Timely: Thời gian deadline

Có một mục đích kinh doanh như khán giả ngày càng tăng đạt được là rất tuyệt, nhưng nó mơ hồ và không thông minh. Bạn cần các mục tiêu phù hợp với doanh nghiệp của mình và đồng thời rất rõ ràng.

Các ý tưởng Inbound marketing làm việc cho 1 số công ty khác cũng có thể có thể không hoạt động cho doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao các mục tiêu SMART của bạn luôn phải đồng bộ với quy mô công ty của bạn.

 

Đây là hai thí dụ về các mục tiêu SMART, một cho một doanh nghiệp mới cùng một cho 1 công ty đang phát triển.

Doanh nghiệp nhỏ mới

Khi bạn chỉ mới ở giai đoạn đầu, bạn phải truy cập radar của khách hàng tiềm năng vì họ không biết gì về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên tập trung vào việc thu hút đối tượng mục đích vào trang web của mình và cung cấp cho họ sự rõ ràng về khuyến mãi của bạn.

Ví dụ về mục tiêu: Có  được nhiều khách truy cập được nhắm mục đích vào trang web của bạn.

Ví dụ về mục đích SMART:  Tạo 1 loạt các bài đăng trên blog và thu hút 1.000 khách truy cập qua phương tiện truyền thông xã hội trong tháng thứ nhất tiên.

Phát triển kinh doanh cỡ vừa

Một doanh nghiệp cỡ vừa đang phát triển và đã thành lập được đối tượng cần phải có một mục đích khác. Ở giai đoạn này, bạn đã có một lượng khách truy cập nhất quán vào trang web của mình. Mà bạn mong muốn chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng / khách hàng thực lực mà tương lai cũng đều có thể được chuyển đổi thành khách hàng.

Ví dụ về mục tiêu:  Biến nhiều khách hàng tiềm năng thành doanh số.

Ví dụ về mục đích SMART:  Nhận 2% người truy cập để tải xuống một nghiên cứu tiêu biểu để trao đổi địa chỉ email của họ và Close 5 khách hàng mới trong bốn tuần tới.

Bước # 2: Đặt các chỉ số KPI chính

Nếu bạn định tạo một chiến lược Inbound marketing, bạn cũng càng phải biết liệu nó có mang lại kết quả như bạn mong muốn hay không. Đó là nguyên do tại sao điều quan trọng là phải liên tiếp điều tiết và tối ưu hóa nó.

Bây giờ, trừ khi bạn đang đo các số liệu quan trọng, bạn sẽ không biết bước kế đến bạn nên làm là gì và liệu bạn có nên chuyển hướng nỗ lực của mình theo chiều mới.

Vì vậy, tối ưu hóa Inbound marketing của bạn và đo đạc hiệu quả của chiến lược song song với nhau. Theo dõi đúng KPI Inbound marketing của bạn giúp bạn hiểu bạn đang sai ở đâu để bạn cũng đều có thể cải thiện nỗ lực của mình.

 

Dưới đây là một số số liệu chính mà bạn nên theo dõi nếu bạn muốn tăng cơ hội khiến cho chiến lược Inbound marketing của bạn thành công.

Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn là một số liệu chính để theo dõi vì nó cho bạn ý tưởng rõ rệt về số lượng người truy cập của bạn đang chuyển thành khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng đang chuyển đổi thành khách hàng. 

Cho dù bạn đang sử dụng một trang đích chuyên dụng để chuyển đổi hoặc một bài đăng blog đơn giản, bạn cần tập trung vào việc thu hút thêm nhiều người thực hành hành động mong muốn trên trang web của mình.

 

Khách truy cập trang web

Nội dung tuyệt hảo là xương sống của 1 chiến lược Inbound marketing vững chắc . Nhưng việc sử dụng tạo nội dung như vậy là gì nếu không có bất kì ai sẽ thấy nó? Để khách hàng thực lực hoặc khách hàng tiềm năng của bạn tiêu thụ nội dung của bạn là một phần quan trọng của Inbound marketing.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn theo dõi số lượng khách truy cập vào trang web chính của bạn hoặc nhiều khu vực cụ thể trên đó. KPI này cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ rệt về việc liệu các chiến thuật Inbound marketing của bạn có giúp bạn thu hút khán giả hay không.

Nguồn lưu lượng truy cập

Tất cả lưu lượng truy cập không bằng nhau, có tức là biết lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu là quan trọng. Lưu lượng truy cập trang web có nhiều loại khác nhau, cụ thể là trực tiếp, organic, xã hội, giới thiệu và email.

Khi bạn quan sát lưu lượng truy cập của mình, bạn sẽ biết chuẩn xác cách mọi người đi qua Content của bạn và loại kết quả mà mỗi kênh đang điều hướng. Điều này cũng có thể giúp bạn đo lường ROI của các kênh khác nhau.

LEAD: Khách hàng tiềm năng

Mỗi khách hàng tiềm năng tải xuống một phần nội dung từ trang web của bạn hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn đã bộc lộ sự đoái hoài đến những gì bạn đang cung cấp. 

Khách hàng thực lực cung cấp cho bạn tin tức liên hệ của họ để đổi lấy nội dung của bạn, điều này khiến bạn cần theo dõi họ. Bạn cần phải biết chính xác những trang nào đang tạo nên nhiều khách hàng thực lực nhất và cách họ phản ứng với các nỗ lực tiếp thị qua email / tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Khách hàng trả tiền

Trừ khi và cho đến khi bạn theo dõi khách hàng trả tiền của mình, bạn sẽ không theo dấu ROI thực sự của mình. Theo dõi khách hàng mà bạn có được do Inbound marketing cho bạn biết bạn có đang đi đúng hướng hay không. Đó là chỉ số cuối cùng cho sự thành công hay thất bại của chiến lược Inbound marketing của bạn.

Tạo ra một chiến lược Inbound marketing mạnh mẽ

Bây giờ bạn đã biết phương pháp lập mưu hoạch cho chiến lược Inbound marketing của mình, đã đến lúc tạo nên nó. Có ba phần để chiến lược Inbound marketing thành công:

 1. Thu hút du khách
 2. Biến người truy cập thành khách hàng thực lực
 3. Nuôi dưỡng khách hàng thực lực

Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết từng phần bên dưới đây.

# 1: Thu hút khách truy cập vào trang web của bạn

Chiến lược Inbound marketing của bạn sẽ chỉ hoạt động nếu bạn luôn thu hút đúng người vào trang web của mình. Bạn muốn đối tượng mục đích của bạn tự nhiên bị kéo về hướng về trong dung của bạn. Và điều này chỉ cũng có thể có thể xảy ra khi bạn làm như sau:

Xác định Personas người tiêu dùng của bạn

Khi bạn tạo nội dung, bạn muốn nó lôi cuốn khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn muốn họ được hưởng lợi từ nó theo một cách nào đó. Nhưng để phát triển nội dung mà khán giả của bạn tìm thấy giá trị, bạn sẽ phải rõ họ là ai.

 • Bạn đang tiếp thị với ai?
 • Nghề nghiệp của họ là gì?
 • Những thử thách chính của họ là gì?
 • Mục tiêu hoặc mục tiêu của họ là gì?
 • Họ tìm tin tức ở đâu?
 • Phản đối của họ là gì?

Bằng cách phát triển personas người mua, bạn không còn phải phỏng đoán nữa. Bạn không tạo ra nội dung chỉ vì cái quái quỷ đó. Bạn có một định hướng và mục tiêu tốt hơn, giúp cải thiện chiến lược Inbound marketing của bạn.

Thực hiện kiểm toán Content

Bất kỳ doanh nghiệp nào đang tận dụng Content để tiếp thị, cần thực hiện kiểm toán Content kịp thời. Mục đích của việc thực hành kiểm toán Content là phân tích cộng với hiểu cách thức nội dung của bạn đang được sử dụng và phân phối đến đối tượng mục đích của bạn.

Chẳng hạn, nếu bạn chỉ tập trung vào viết blog trong năm, thì có lẽ bạn có thể muốn thử triển khai hội thảo trên web hoặc cung cấp các nghiên cứu tiêu biểu để xem các định hình khác này hoạt động như thế nào. Bạn cũng có thể có thể kiểm tra nội dung của mình cho personas người tiêu dùng về để xem họ có thực hành các giai đoạn mua không.

 

Nếu bạn chưa quen với Content marketing hoặc mới đây đã ra mắt doanh nghiệp của mình, bạn có thể không có kho lưu giữ nội dung. Trong tình huống này, bạn cần tập trung nhiều hơn vào những gì bạn sẽ sản xuất trong 1 khoảng thời gian và định vị xem nó có thích phù hợp với những người theo dõi của bạn không.

Bắt đầu sản xuất Content mới, có ích

Khi bạn nỗ lực tạo Content mới, bạn muốn nội dung đó đạt được hợp âm của đối tượng mục tiêu của bạn. Với tiếp Outboung marketing, đó không cần là trường hợp vì bạn không nhắm mục tiêu nội dung của mình đến một nhóm đối tượng cụ thể. Nhưng với Inbound marketing, bạn biết nội dung nào mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thấy thú vị chính vì bạn đang sản xuất Content đó dựa theo personas người mua.

Mục đích của việc tạo Content không những là xây dựng nhãn hiệu mà còn thu hút lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn. Không chỉ bất kỳ lưu lượng truy cập, mà lưu lượng sẽ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng/bán hàng. Vì vậy, có 1 ý tưởng rõ ràng về người sẽ tiêu thụ nội dung của bạn và điều gì cuốn hút họ sẽ giúp bạn thu hút đúng người vào trang web của bạn.

Có nhiều loại Content không trùng lặp để bạn tạo. Ngay từ bài viết trên blog đến ebook cho tới nội dung video. Bạn cũng có thể có thể đi với một hoặc nhiều loại nội dung, tùy thuộc vào đường truyền của bạn.

 

Tích hợp SEO

SEO hoặc tối ưu hóa công cụ kiếm tìm đã có từ lâu và được tính là phương pháp để có lưu lượng truy cập tự nhiên, miễn phí vào trang web của bạn . Vì danh sách công cụ tìm kiếm là miễn phí, mọi thứ những gì bạn phải làm là đầu tư chút ít thời gian để tối ưu hóa trang web của mình.

Lý do chúng tôi nhắc đến đến SEO là do đấy là phần nào không thể thiếu của bất kỳ chiến lược Inbound marketing thành đạt nào. Các công cụ kiếm tìm như Google và Bing đủ mạnh để tìm nội dung của bạn và hiển thị cho đúng người, với điều kiện bạn đã hoàn thành tốt SEO của mình. Vì vậy, tích hợp SEO vào chiến lược Inbound marketing của bạn là điều mà bạn nên thực hành nghiêm túc.

# 2: Biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng

Thu hút đúng loại khách truy cập vào trang web của bạn là điều quan trọng, nhưng đó chẳng cần là phần duy nhất để tập trung vào. Chiến lược Inbound marketing của bạn cũng luôn phải có sự chớp được khách hàng tiềm năng.

Nói cách khác, một khi ai đó truy cập vào trang web của bạn, bạn muốn thêm họ vào đường ống nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình để bạn cũng đều có thể chuyển đổi chúng thành bán hàng sau này.

Để chuyển đổi một người truy cập thành khách hàng tiềm năng, bạn cần thiết một số loại trao đổi giá trị trên mạng. Bạn cung cấp một cái gì đó cho khách truy cập của bạn và họ cung cấp cho bạn thông tin liên lạc của họ.

Dưới này là hai công cụ đơn giản mà bạn cũng đều có thể triển khai trên trang web của mình để biến nhiều người truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Popup khi người dùng có ý muốn Thoát

Một trong những công cụ thu thập khách hàng thực lực hữu hiệu nhất hiện có là cửa sổ bật lên có mục tiêu thoát cũng có thể có thể giúp bạn tăng tỷ suất chuyển đổi lên tới 10% khi được triển khai đúng cách.

Cách một cửa sổ bật lên có ý muốn thoát hoạt động rất đơn giản: ngay cả bạn gắng gượng rời khỏi trang web bằng phương pháp nhấn nút Thoát trên trình duyệt của bạn, nó sẽ kích hoạt lớp phủ cửa sổ bật lên. Về cơ bản, điều ấy bảo bạn dừng lại để bạn có thể khuyến mãi cuối cùng hoặc nhận được 1 số lợi ích khác như truy cập vào nội dung độc quyền.  

 

Trò chuyện trực tiếp

Có điều gì đó về nói chuyện trực tiếp khiến nó trở nên có ý nghĩa trong mắt mọi người. Nó khiến cho bạn trông chân thực và dễ tiếp cận hơn. Nó đem lại cho người truy cập của bạn sự tự tin rằng bạn là thật. Điều này khiến cho nó trở thành một công cụ tuyệt hảo để thu hút khách truy cập của bạn và tăng tỷ suất chuyển đổi của bạn. 

Nếu bạn muốn chớp lấy nhiều khách hàng thực lực hơn và làm điều này mà không có vẻ mờ ám, trò chuyện trực tiếp là cách để đi. Trên thực tế, nó đã được tìm thấy để tăng hơn 45% chuyển đổi. Bởi vì nếu bạn nhìn vào nó, đó là hình thức dịch vụ khách hàng thuần túy nhất được cung cấp ngay lập tức.

Đưa ra dưới này là một số lợi ích mau chóng của việc sử dụng nói chuyện trực tiếp trên trang web của bạn

 • Nó cho phép bạn kết nối với người truy cập của mình ở cấp độ cao hơn và xóa mọi phản đối mà người ta có thể có bằng phương pháp trả lời câu hỏi của họ trong thời gian thực.
 • Nó mang đến cho người truy cập một cơ hội để nói chuyện với bạn về nội dung trang web của bạn và đưa ra phản hồi trực tiếp, điều đó cho bạn cơ hội để chuyển đổi chúng.
 • Nó cho phép bạn cá nhân hóa tin nhắn của mình dựa trên vị trí của người truy cập hoặc nếu anh ấy / cô ấy là khách truy cập lặp lại.

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn là gì, bạn cũng đều có thể và nên sử dụng Trò chuyện trực tiếp để tăng tỷ suất chuyển đổi của trang web của mình.

# 3: Nuôi dưỡng khách hàng thực lực

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là phần nào quan trọng của toàn bộ chiến lược Inbound marketing, nơi bạn thu hút khách hàng tiềm năng có được thông tin hữu ích/có liên quan. Loại tin tức bạn gửi cho họ lệ thuộc vào giai đoạn của hành trình khách hàng họ đang di chuyển và những gì họ cần.

 

Phát triển mối liên hệ với khách hàng của bạn trên các thời kì khác nhau của kênh bán hàng trở nên đơn giản và dễ dự báo hơn với việc nuôi dưỡng LEAD. Ý tưởng là để di chuyển từng khách hàng tiềm năng xuống kênh này, để bạn cũng có thể có thể biến họ thành khách hàng/khách hàng trả tiền.

Khi bạn tập trung chiến lược Inbound marketing để có thêm khách hàng thực lực vào kênh bán đồ của mình, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc có 1 quy trình nuôi dưỡng khách hàng thực lực mạnh mẽ. Vì ít hơn 10% khách hàng thực lực Inbound của bạn sẽ mua theo sự thúc đẩy, bạn bắt buộc phải nuôi dưỡng 90% khách hàng tiềm năng còn sót lại để tạo nên thêm người tiêu dùng từ bạn.

Dưới này là những chiến thuật nuôi dưỡng LEAD thông dụng nhất mà bạn có thể sử dụng

 1. Nội dung được nhắm mục tiêu
 2. Nuôi dưỡng LEAD đa kênh
 3. Theo dõi kịp lúc
 4. Email cá nhân
 5. Ghi điểm LEAD (scoring)
 6. Liên kết bán đồ và tiếp thị

Hãy nhớ rằng, tạo lưu lượng truy cập với Content tuyệt hảo và sau đó chuyển đổi nó thành khách hàng tiềm năng/khách hàng tiềm năng sẽ không có ích gì trừ khi và sẽ cho đến khi bạn nuôi dưỡng khách hàng thực lực của mình 1 cách hiệu quả. Đó là phần cuối cùng của chiến lược Inbound marketing của bạn giúp tất cả hoạt động chuẩn xác và đúng vai trò.

PCI Group

Nguồn: lyfemarketing

 

Xem thêm: SEO là gì PCI

Từ khóa bài viết: chiến lược inbound marketing

Bài viết Cách Xây dựng chiến lược Inbound marketing thành công được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang