Cách xử lý trường hợp trình duyệt web tự động mở


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Cách xử lý trường hợp trình duyệt web tự động mởĐang soạn thảo văn bản, xử lý hình ảnh hay làm một việc nào đó, nhưng trình duyệt web của bạn bất ngờ mở lên, làm gián đoạn công việc và khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Đang soạn thảo văn bản, giải quyết hình ảnh hay làm một việc nào đó, nhưng trình duyệt web của bạn bất ngờ mở lên, làm ngắt quãng công việc và khiến bạn cảm thấy rất khó chịu . Vấn đề này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, cũng có thể có thể là do máy tính của bạn bị nhiễm virus hay bạn đã cài đặt nhầm tiện ích mở rộng độc hại. Sau này là các bước giải quyết để giải quyết vấn đề này.

Gỡ bỏ virus script trong chế độ an toàn (Safe Mode)

Trước tiên, có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus script (loại virus có thể tự lây lan sang các tập tin viết bằng ngôn ngữ lập trình script khác, thay đổi nội dung cả những tập tin html để thêm các thông tin quảng cáo, chèn banner… ). Tuy nhiên, việc gỡ bỏ một virus script khỏi máy tính của bạn không đơn giản. Nguyên nhân là vì đa số virus script có thể “né tránh” qui trình quét virus khi máy tính Windows của bạn đang chạy ở chế độ bình thường.

Thậm chí nếu bạn đã xóa được các thư mục và tập tin bị nhiễm bằng ứng dụng diệt virus trên Windows ở chế độ bình thường, virus này vẫn có thể tiếp tục hoạt động. Những virus này chứa các mã độc cũng có thể khởi tạo các tập tin độc hại mỗi đợt bạn mở trình duyệt web.

Đặt là trình duyệt web là cách có khả năng cao để giải quyết được vấn đề này.
Đặt là trình duyệt web là cách có khả năng cao để xử lý được vấn đề này.

Có một cách hiệu quả để giải quyết các virus script là khởi động máy tính của bạn ở chế độ Safe Mode, rồi quét virus bằng công cụ Windows Defender hay một phần mềm diệt virus phía thứ ba, để tách biệt bất kỳ thư mục hay tập tin độc hại nào. Trong khi vẫn còn ở chế độ Safe Mode, bạn hãy kiểm tra các tập tin bị cách ly và tự xóa các tập tin còn sót lại. Mặc dù, việc này khá bất tiện, song nó rất cần làm để cứu máy tính của bạn.

Chặn cửa sổ nổi và tắt tiện ích mở rộng

Các cửa sổ nổi, dịch vụ chuyển hướng và tiện ích mở rộng độc hại có thể “bám” vào trình duyệt web của bạn, và tự mở mà bạn chẳng cần thao tác gì hoặc không hay biết gì. Những đối tượng này thường xuất hiện là vì bạn vô tình truy cập các trang web nguy hiểm hay tải về các tập tin thực thi (EXE) không tin cậy từ Internet.

Các cửa sổ nổi và dịch vụ chuyển hướng thường chỉ có mục tiêu quảng cáo. Tuy nhiên, khi chúng là độc hại, chúng cũng có thể có thể phá hoại máy tính của bạn và làm đứt quãng hoạt động bình thường của trình duyệt web của bạn.

Tùy thuộc trình duyệt web mặc định của bạn là gì, việc ngăn chặn các cửa sổ nổi và dịch vụ chuyển hướng không mong muốn này có thể giúp xử lý vấn đề của bạn. Trình duyệt web Google Chrome, Firefox và Microsoft Edge đều có những sắp xếp riêng, nhưng bạn cũng đều có thể tìm đến phần thiết lập an toàn (Security) của chúng để chặn cửa sổ nổi và dịch vụ chuyển hướng.

Nếu vấn đề không bị mất sau khi đã chặn cửa sổ nổi và dịch vụ chuyển hướng, bạn có một chọn lựa nữa là tắt các tiện ích mở rộng (Extension) xấu. Bạn có thể tắt từng tiện ích mở rộng để dò tìm đối tượng phá hoại, rồi loại bỏ nó hoặc loại bỏ tất cả tiện ích mở rộng.

Vô hiệu các chương trình tự mở

Nếu trình duyệt web của bạn tự mở sau khi Windows khởi động, rất có thể bạn đã cài đặt nó như 1 chương trình khởi động cùng Windows. Ðể vô hiệu các chương trình tự mở lúc máy tính khởi động, bạn hãy mở công cụ Task Manager bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Từ cửa sổ Task Manager, bạn nhấp vào thẻ Startup, rồi chọn trình duyệt web của bạn và nhấp vào nút Disable ở góc dưới bên phải.

Bạn cũng nên lưu ý rằng dù bạn đã quét và gỡ bỏ virus script trong chế độ Safe Mode, bạn vẫn càng phải kiểm tra xem nó có trong bản kê các chương trình tự khởi động của Task Manager hay không, rồi vô hiệu nó nếu như nó có mặt.

Ðặt lại trình duyệt web

Nếu các cách vừa nêu vẫn chưa xử lý được vấn đề, đây là khi bạn đành phải bị mất một số dữ liệu duyệt web đã lưu trữ như thông tin đăng nhập, lịch sử, hay các trang đánh dấu. Việc đặt lại trình duyệt web của bạn cũng xóa mọi thứ cookies và tiện ích mở rộng, rồi mang nó về các thiết lập mặc định như lúc mới cài đặt. Tuy vậy, này là cách có khả năng cao để xử lý được vấn đề.

Phục hồi máy tính

Sau 4 cách ở trên, nếu vấn đề vẫn chưa được xử lý xong, bạn còn 1 cách cuối cùng là phục hồi máy tính quay trở lại một điểm phục hồi gần nhất, trước lúc gặp vấn đề.

Thao tác này còn có thể làm mất một số ứng dụng vừa cài đặt của bạn. Tuy nhiên, nó vẫn rất đáng được để bạn thoát khỏi vấn đề không dễ chịu này.

Sau khi khôi phục máy tính, để né hội ngộ trạng thái trước đây, bạn cần cẩn thận khi truy cập các trang web, và khi bấm chuột vào các liên kết không biết rõ trên Internet.

  • Ai đã tạo nên toàn cầu vi diệu của “Nghìn lẻ một đêm”?
  • Đột phá mới: Lần trước mắt khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
  • Loạt ảnh quý về TpHCM xưa qua ống kính nhiếp gia Pháp

Từ khóa bài viết: trình duyệt web,trình duyệt web tự động mở,cách giải quyết trình duyệt web tự động mở,Gỡ bỏ virus script trong chế độ an toàn,Safe Mode,Chặn cửa sổ nổi,tắt tiện ích mở rộng,Vô hiệu các chương trình tự mở,Ðặt lại trình duyệt web,phục hồi máy tính

Bài viết Cách xử lý trường hợp trình duyệt web tự động mở được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang