CBRE dự báo giá căn hộ tại Tp.HCM có thể tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài CBRE dự báo giá căn hộ tại Tp.HCM có thể tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020

CBRE dự báo giá căn hộ tại Tp.HCM cũng đều có thể tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020

CBRE dự báo giá căn hộ tại Tp.HCM  có thể tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020

Thị trường thứ cấp sẽ hoạt động tích cực hơn do nguồn cung sơ cấp khan hiếm và thiết lập mặt bằng giá mới.

TIN MỚI

Theo dự báo của CBRE Việt Nam, trong năm 2020, vấn đề chậm cho phép tiếp tục tác động lên nguồn cung chào bán. Thị trường hy vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ với các dự án mới chủ yếu từ các quận ven thành phố. Cụ thể, khu vực phía Đông với thời kì tiếp theo của Vinhomes Grand Park (Quận 9), khu vực phía Tây với những dự án như AIO City (Bình Tân), West Gate Park (Bình Chánh), phía Bắc với PiCity (Quận 12); và phía Nam với các giai đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River tại Quận 7.

Theo đơn vị này giá sơ cấp dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm 2019. Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hiếm nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai phân khúc này dự kiến là 5% theo năm. Phân khúc bình dân duy trì mức đội giá 2% theo năm.

CBRE dự báo giá căn hộ tại Tp.HCM  có thể tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020 - Ảnh 1.

Năm 2019 căn hộ chung cư tăng giá khoảng 15-20%, xu hướng tăng giá thứ cấp trên thị trường căn hộ dự đoán còn tiếp diễn trong năm 2020 do nguồn cung sơ cấp khan hiếm. Ảnh: Hạ Vy

Thị trường thứ cấp sẽ hoạt động tích cực hơn do nguồn cung sơ cấp khan hiếm và thị trường đã thiết lập mặt bằng giá mới. Người mua về để ở mặc dầu khó tìm kiếm được sản phẩm trên thị trường sơ cấp nhưng sẽ được nhiều lựa chọn hơn trên thị trường thứ cấp với các căn hộ có tiến độ thành lập tốt hoặc trang bị bàn giao.

Hiệp hội BĐS Tp.HCM cũng cho rằng, do khan nguồn cung mới nên giá thứ cấp trên thị trường căn hộ năm 2019 tăng mạnh. Và xu hướng này còn cũng đều có thể tiếp diễn trong năm 2020. Cụ thể, năm 2019 căn hộ chung cư tăng giá khoảng 15-20%. Cá biệt, có dự án nhà ở tại quận 9 giá bán căn hộ tăng đến 39% so với năm 2018.

Theo DKRA Vietnam, ở phân khúc căn hộ, nguồn cung cũng có thể sẽ duy trì ở mức tương đương năm 2019, dao động khoảng 25.000 căn, tập trung ở các dự án có quy mô lớn. Khu Đông và khu Nam tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới. Loại hình căn hộ hạng A và hạng B vẫn dẫn dắt thị trường, căn hộ hạng C khan hiếm, trong lúc căn hộ hạng thượng lưu cũng đều có thể tăng mạnh trong năm 2020 và mở rộng độ rộng ra nhiều khu vực Quận 4, Quận 10. Sức cầu chung trong ngắn hạn theo đơn vị này sẽ đang có ít dấu hiệu khởi sắc mới.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam cho rằng, năm 2020 là một năm nhiều thách thức do vấn đề chậm cấp phép vẫn tiếp diễn và tín dụng vào BĐS tiếp tục thắt chặt. Người mua căn hộ sẽ gặp khó khăn hơn, không phải vì họ không có đủ tiền mua nhà ở mà vì họ không có nhiều lựa chọn. Đây sẽ là 1 năm thuận tiện cho những chủ đầu tư có được giấy phép chào bán do họ cũng có thể đội giá bán và do đó tăng doanh thu đầu tư. Giá thứ cấp tiếp tục cốt truyện tăng mạnh, đặc biệt ở các dự án có giá tầm trung.

Ngoài ra, các vấn đề về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới điều kiện sống của dân sinh tại các thành thị lớn. Vì vậy, các khu đô thị nằm xa trung tâm với đầy đặn tiện ích và kết nối tốt đã và đang được thị trường hứng chịu tích cực. Nắm bắt nhu cầu này, các chủ đầu tư đã có kế hoạch phát triển nhiều khu đô thị lớn tại khu vực rìa Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Ngoài việc đảm bảo nhu cầu không gian sống sạch cho người mua để ở, theo bà Dung, các dự án này còn giúp các nhà đâu tư có nhiều lựa chọn hơn khi đang nguồn cung tại Tp.HCM khan hiếm.   

Đề xuất thêm các gói cứu trợ mới cho thị trường bất động sản

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
thị trường thứ cấp

Từ khóa bài viết:

Bài viết CBRE dự báo giá căn hộ tại Tp.HCM có thể tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang