Chỉ cần 1 thìa bột xi măng, chuột nối đuôi nhau chạy “té khói”


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Chỉ cần 1 thìa bột xi măng, chuột nối đuôi nhau chạy “té khói”Đây là 1 mẹo đuổi chuột cực hay và hữu hiệu mà rất ít người biết, các mẹ tham khảo ngay!

Đây là 1 mẹo đuổi chuột cực hay và hữu hiệu mà rất ít người biết, các mẹ tham khảo ngay!

Cùng với ruồi, muỗi thì chuột là loài vật ngay hại hàng đầu trong đời sống sức khỏe con người. Nó tồn tại với con số lượng lớn, thường trốn vào buổi ngày và ra ngoài kiếm ăn vào ban đêm. Chuột không những là loài gặm nhấm – kẻ phá hoại mùa màng và đồ đạc trong nhà. Nơi chúng làm tổ thường sẽ có mùi khó chịu thối, rếch rác làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của chúng ta. Đặc biệt, 1 điểm khiến chuột trở thành loài vật tai hại chính là do chúng lan truyền những bệnh dịch hết sức hiểm nguy điển dường như dịch hạch.
Có biết bao cách diệt chuột dễ thấy như đặt bẫy, đánh bả hay keo dính, dù bắt được chuột nhưng với nhà nào có trẻ con thì lại khá nguy hiểm. Vậy nên, dưới này là một cách đuổi chuột với 1 thìa bột xi măng nhỏ, vừa hiệu quả với chuột lại vừa an toàn cho người.
Chi can 1 thia bot xi mang, chuot noi duoi nhau chay “te khoi”
Chuẩn bị:
– 1 bát gạo nhỏ
– 1 thìa dầu mè (hoặc dầu vừng)
– 1 thìa bột xi măng khô
Cách làm:
Bước 1: Rang vàng thơm chỗ gạo đã trang bị và sau đó tắt bếp chờ nguội chỗ gạo đó.
Bước 2: Sau khi để gạo nguội, trộn đều gạo với 1 thìa dầu mè (hoặc dầu vừng) để tạo đổ dính cũng như tạo thêm hương thơm cho gạo.
Bước 3: Trộn 1 thìa bột xi măng vào chỗ gạo rang đã tẩm dầu mè, xóc đều lên để phần bột xi măng bám đều các hạt gạo.
Bước 4: Đặt hỗn hợp này ở chỗ chuột hay chạy qua.
Công dụng:
Mùi thơm của gạo cũng giống dầu mè, dầu vừng sẽ thu hút chuột đến ăn. Việc ăn cả bột xi măng sẽ khiến chuột bị khát nước, đầy bụng, chúng sẽ không di chuyển đi tìm ăn nữa mà chỉ ở trong ổ của chúng. Xi măng vào bao tử của chuột sẽ hút nước, hút dịch trong bao tử chúng và đóng cục và từ đấy có thể “triệt tiêu” luôn con chuột đó.
Việc đặt mồi này, sẽ làm chuột chết cả đàn, cả ổ chứ tránh bị riêng lẻ như vấn đề đặt bẫy, hay keo dán.

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: Theo Huyền Trang

Bài viết Chỉ cần 1 thìa bột xi măng, chuột nối đuôi nhau chạy “té khói” được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang