Chiến lược mua bất động sản thời bão giá


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Chiến lược mua bất động sản thời bão giá

Chiến lược mua bất động sản thời bão giá

Chiến lược mua bất động sản thời bão giá

Giá bất động sản trong gần một thập niên qua vẫn đang trong xu hướng tăng, đặc biệt tại TP.HCM trước bối cảnh nguồn cung dự án mới sụt giảm, quỹ đất khan hiếm.

TIN MỚI

Trong khi đó, nhu cầu mua nhà ở đất, đầu tư bất động sản vẫn rất cao, vậy phải có chiến lược mua làm sao trong thời điểm giá đất tăng nóng như hiện nay?

 Thanh khoản cao ốc vẫn tốt

Ông Nguyễn Thọ Tuyển từng giữ vai trò Tổng Giám đốc CEN Land cho rằng, xét theo phân khúc, chẳng những đất nền mới là kênh đầu tư tốt, nếu biết tìm kiếm thì căn hộ chung cư vẫn có khả năng sinh lời. Những thành thị lớn như Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Bình Dương, Vũng Tàu… thanh khoản cao ốc vẫn rất tốt.

Nguyên nhân vì các tỉnh này gần đây đang phát triển rất mạnh, tỉ lệ di dân cơ học lớn, quỹ đất đô thị hạn chế, giá đất đã tăng cao, dân số trẻ nhiều. Có thể nói 2020 sẽ là năm của loại hình này.

Với hai thị trường thật to toàn nước là Hà Nội và TP.HCM, giá đất và chung cư sẽ tiếp tục tăng do cung ít, cầu nhiều, tiểu sử từ trước dụng đất đã điều chỉnh tăng trên 30%. Trong đó, riêng mặt hàng của VinGroup đã chiếm hơn 70 – 80% rổ hàng của toàn thị trường.

Chiến lược mua bất động sản thời bão giá - Ảnh 1.

Khách hàng tham gia thị trường hiện nay chủ yếu có nhu cầu thực. Do đó, nhà đầu tư muốn gặt hái thành đạt thì cần bài bản, bền bỉ, chuyên sâu hơn biết bao do sức cạnh tranh lớn.

Điểm đặc biệt của thị trường bất động sản trong giai đoạn này là giữa hai thị trường thứ cấp và sơ cấp đang sẵn có sự chênh lệch giá rất rõ ràng.

Ở Hà Nội, có những dự án mới rao bán từ 80 – 100 triệu/m2, trong lúc cũng tại khu vực đó, nhà đầu tư khôn ngoan có thể mua 1 căn hộ cao cấp giá chỉ ở mức 30 – 40 triệu/m2 đã qua sử dụng. Sự chênh lệch này đưa đến cơ hội tuyệt hảo cho các nhà đầu tư khai thác thị trường thứ cấp (mua đi bán lại).

Tóm lại, dù trong bối cảnh thị trường như ra sao thì vẫn có những dòng mặt hàng Blue Chip (thuật ngữ chỉ dòng sản phẩm mang lại giá trị cao nhất). Cái quan trọng là nhà đầu tư có phân tích được không và đã đủ dũng khí chiến đấu hay chưa?

Nên mua khi thị trường có triệu chứng đi ngang hoặc giảm giá 

Ông Phan Công Chánh – CEO Phú Vinh Group đưa ra lời khuyên lúc mua đất giá cao trong 6-12 tháng tới như sau:

Thực tế, giá đất đắt hay rẻ không tác động nhiều đến quyết định mua đất. Nếu có nhu cầu và có khả năng chi trả, khách vẫn quyết mua dù giá cao. Xét trong dài hạn (chục năm) giá đất luôn có khuynh hướng đi lên.

Nếu có nhu cầu thật về bất động sản liền thổ, nên cân nhắc mua khi thị trường có triệu chứng đi ngang hoặc khuyến mãi cục bộ. Đất nền có ưu điểm là luôn có nhu cầu cao do tâm lý chuộng đất nền thổ cư của người Việt.

Không chỉ đầu tư, đây còn là gia sản tích lũy, của dành dụm nên nếu đủ tài chính người dân đều sẵn sàng mua mảnh đất nền. Vì thế đất lô vẫn luôn là kênh đầu tư cuốn hút nhất so với phần còn lại.

Tuy nhiên, đầu tư đất lô hiện nay không còn “ngon ăn” như trước. Thứ nhất, mua mảnh đất nền cũng có thể giúp tăng vốn, nhưng lại không có mức giá trị sử dụng.

Thứ hai, tại các nơi sốt ảo, nhà đầu tư cá nhân cũng đều có thể cụt vốn nếu thị trường đảo chiều bất ngờ, thậm chí mất trắng nếu mua phải đất nền chưa hoàn thiện pháp lý.

Trong 6 – 12 tháng tới, nếu muốn mua đất, nhà đầu tư nên tuân thủ nguyên tắc: khảo sát thực tế nhiều lần; rà soát pháp lý qua nhiều kênh… để đối chiếu giá cả, tránh mua hớ.

Khảo sát nhiều lần cũng giúp nhà đầu tư chọn được khu vực phù hợp. Bước đi thận trọng này sẽ không thừa lúc mà không ổn định pháp lý là không may lớn số 1 của thị trường đất nền.

Theo Hải Âu

Diễn đàn doanh nghiệp

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Link bài gốc Copy link

https://diendanbatdongsan.vn/vi/tin-tuc/chien-luoc-mua-bat-dong-san-thoi-bao-gia

Từ Khóa:
giá bất động sản, bất động sản, Mua nhà đất, căn hộ chung cư, kênh đầu tư

Từ khóa bài viết:

Bài viết Chiến lược mua bất động sản thời bão giá được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang