Chủ tịch Tp.HCM Nguyễn Thành Phong: Phải có giải pháp quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn cho DN bất động sản


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Chủ tịch Tp.HCM Nguyễn Thành Phong: Phải có giải pháp quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn cho DN bất động sản

Chủ tịch Tp.HCM Nguyễn Thành Phong: Phải có biện pháp quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn cho DN bất động sản

Chủ tịch Tp.HCM Nguyễn Thành Phong: Phải có giải pháp quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn cho DN bất động sản

Nỗi trằn trọc lớn nhất hiện giờ là thị trường BĐS ngày càng khó khăn, khắc nghiệt. Trong thời kì 2015-2019 tăng trưởng chỉ đạt 4,3%, thấp hơn tốc độ tăng trưởng GDP. Riêng 10 tháng thứ nhất năm 2019 ngành thành lập tăng trưởng âm.

TIN MỚI

Chủ tịch UBND Tp.HCM nhấn mạnh tại buổi đối thoại với 36 doanh nghiệp BĐS trong sáng 22/2. Theo ông Phong, từ năm 2000 đến nay, BĐS được định vị là ngành chủ yếu của TP, tuy có các thăng trầm nhưng BĐS vẫn là lĩnh vực thu hút dòng tiền, góp sức vào sự tiến lên kinh tế của TP.

Năm 2019 có 415.000 doanh nghiệp xây dựng mới, trong đó có 15.000 doanh nghiệp trong ngành BĐS. Xét về cơ cấu có 9.000 doanh nghiệp lớn, trong đó có 30% doanh nghiệp mua bán BĐS. Tuy chỉ chiếm 2% tổng số doanh nghiệp nhưng các doanh nghiệp lớn (có vốn đăng kí trên 100 tỉ đồng) lại chiếm 70% số vốn đăng kí kinh doanh.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, TP sẽ tập trung mạnh vào phát triển các doanh nghiệp đầu ngành, nâng lên sức cạnh tranh của TP.

Có một thực tiễn và cũng chính là nỗi trăn trở của TP thời gian qua là các DN BĐS gặp nhiều khó khăn. “Các sở ngành phải thấy được rằng sự vất vả, khó khăn của DN BĐS là sự khó nhọc của TP. DN có phát triển được thì đó là sự thành công của TP. Theo đó, DN gặp khó khăn sở ban ngành phải chia sẻ, gặp khó khăn không nên càng tạo khó khăn hơn. Với tư cách là phục vụ DN, phục vụ nhân dân, tôi đề nghị các sở ban ngành phải có giải pháp quyết liệt hơn trên cơ sở làm đúng quy chế của nước pháp luật”, ông Phong nhấn mạnh.

Trong năm 2019 chỉ có 4 dự án nhà ở thương mại được thừa nhận chủ đầu tư, giảm 24 dự án so với năm 2018. Điển hình có những dự án một năm không có lời giải đáp với doanh nghiệp, hồ sơ vẫn nằm trên bàn. 

“Nếu không giải quyết được cũng phải trả lời doanh nghiệp để họ tìm cách chứ chẳng thể nối dài mãi được. Có những doanh nghiệp phải chống với lãi suất ngân hàng, rơi vào bế tắc, khó khăn chồng chất. Các sở ban ngành phải để vào vị trí của doanh nghiệp để đồng cảm và chia sẻ”, ông Phong khẳng định.

Theo Chủ tịch TP, doanh nghiệp BĐS ngày càng khắc nghiệt, giai đoạn 2015-2019 tăng trưởng ngành chỉ đạt 4,3% thấp hơn vận tốc tăng trưởng GDP. Ở lĩnh vực xây dựng, 10 tháng thứ nhất năm 2019 tăng trưởng âm. Đến cuối năm 2019 ngành xây dựng sau khi được tháo gỡ tăng trưởng 1%, trong lúc năm 2018 tăng trưởng 25%.

Ông Phong cho biết, trong quý 1/2020 TP sẽ ban hành chủ trương hỗ trợ cho các doanh nghiệp có số vốn trên 100 tỉ đồng, cam kết làm việc hết mình để đáp ứng ổn định môi trường chính trị, quyền ưu thế chính đáng cho NĐT.

“Cơn bĩ cực” của doanh nghiệp địa ốc vừa và nhỏ tại Tp.HCM

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
nguyễn thành phong, thị trường bđs

Từ khóa bài viết:

Bài viết Chủ tịch Tp.HCM Nguyễn Thành Phong: Phải có giải pháp quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn cho DN bất động sản được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang