Chuyên gia nói gì về thông tin cấp “sổ đỏ” cho Condotel?


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Chuyên gia nói gì về thông tin cấp “sổ đỏ” cho Condotel?

Chuyên gia nói gì về thông tin cấp “sổ đỏ” cho Condotel?

Chuyên gia nói gì về thông tin cấp 

Mặc dù có các ý kiến cho rằng, việc cấp “giấy khai sinh” cho Condotel chưa giải quyết được sự phát triển đồng bộ hoặc tác động rõ nét đến thanh khoản của thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Nhưng, rõ rệt đây là một tín hiệu vui cho thị trường, tối thiểu là giải tỏa băn khoăn, lo lắng cho những người khách hàng vốn mong chờ hai từ “pháp lý” condotel từ xưa đến nay.

TIN MỚI

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, phố xá trực thuộc Trung ương chỉ dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình thành lập cho dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, công sở kết hợp lưu trú (officetel).

Đây là tin tức đang được những nhà đầu tư quan tâm. Nhiều chuyên gia bày tỏ ý kiến ủng hộ việc làm này của Bộ, và xem này là một tín hiệu vui cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng nói chung, nhà đầu tư nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng công sở Hội môi giới BĐS Việt Nam, khu vực miền Nam cho rằng: “Cá nhân tôi rất ủng hộ việc làm này của Bộ. Cấp giấy chứng thực cho loại hình BĐS nghỉ dưỡng sẽ giảm không may cho khách hàng. Khách hàng được vay ngân hàng khi có chủ quyền mà chẳng cần thông qua chủ đầu tư. Trước đây, pháp lý Condotel lệ thuộc vào chủ đầu tư, còn khi có chủ quyền sẽ có chính phủ bảo hộ.

Tuy vậy, cũng cần phải quy hoạch đất mua bán dịch vụ rõ ràng vì hiện giờ theo số liệu thống kê từ Hội môi giới BĐS Việt Nam, 3 năm gần đây, từ năm 2017 đến năm 2019 số Condotel trên cả nước lên tới con số hơn 70.000 căn, chưa tính biệt thự…

“Theo tôi, hiện BĐS nghỉ ngơi đang vướng dịch Corona, nếu không với tin tức cấp thủ tục chứng thực này sẽ tạo nên một cơn sốt của Condotel”, ông Hùng nhấn mạnh.

Còn về đầu tư lâu dài, theo ông Hùng, các tỉnh thành thuận tiện về giao thông, với những dự án của chủ đầu tư uy tín, đơn vị quản lý vận hành có thương hiệu vẫn sẽ được thực lực phát triển rất lớn.

Còn theo TS Đinh Thế Hiển, điểm nghẽn lớn nhất của các chủ đầu tư và nhà đầu tư hiện giờ là mong mua nhà ở du lịch có pháp lý rõ ràng. Do đó, văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường là một tin rất tốt, đã giải tỏa những băn khoăn, lo lắng và cũng là vấn đề cần triển khai để thị trường BĐS nghỉ ngơi phát triển lành mạnh.

Chưa kể, theo vị chuyên gia này, việc cấp giấy chứng nhận này giúp cho những dự án được xây dựng đúng chất lượng, đúng giấy phép xây dựng, nhà đầu tư cá nhân an tâm khi tham gia mua nhà ở du lịch.

Trả lời về vấn đề này, Luật sư Trần Đức Phượng, đoàn luật sư Tp.HCM cho hay, đây được tính là tin mừng cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở giai đoạn này. Vấn đề quyết định điều chỉnh Luật thế nào thì tùy nội dung nhưng cần sớm dứt điểm về vấn đề pháp lý thì thị trường mới ổn định phát triển, còn nếu cứ “lập lờ” thì nhiều người chết.

“Cũng giống như việc yêu thì cưới, không yêu thì chia tay. Con gái có thì, bắt người ta chờ, ế thì sao, khi đang thời gian có hạn”, Luật sư Phượng ví von.

“Bản thân tôi có ý kiến xây dựng BĐS nghỉ ngơi theo loại dường như nhà ở nhưng không phải dạng phân chia dự án du ngoạn như hiện nay. Thị trường cần một loại hình BĐS nghỉ dưỡng chính thức được văn bản luật công nhận. Các dự án ngày trước cũng có thể điều chỉnh, bổ sung đủ điều kiện theo.

Do đó, tôi vẫn xác định quan trọng là thành lập mô hình, còn cứ loay hoay sửa cái cũ, cơi nới cái cũ thì không phải phương pháp hay, chính là kìm hãm cái mới và cả cái cũ”, vị Luật sư này bày tỏ quan điểm riêng.

Cấp “giấy khai sinh” biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, officetel sẽ đáp ứng quyền và lợi ích cho các nhà đầu tư

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
phát triển ổn định, thị trường bđs

Từ khóa bài viết:

Bài viết Chuyên gia nói gì về thông tin cấp “sổ đỏ” cho Condotel? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang