Có bầu không rửa được bát cô gái bị chì chiết, ấm ức nhất là câu của bố chồng


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Có bầu không rửa được bát cô gái bị chì chiết, ấm ức nhất là câu của bố chồngThực tế cuộc sống chứng minh có rất nhiều gia đình gặp phải tình trạng này. Lối thoát nào cho chị em trong tình huống đó?

Thực tế cuộc sống chứng minh có biết bao gia đình gặp phải trạng thái này. Lối thoát nào cho chị em trong trường hợp đó?

Lấy chồng sớm khi chưa có sự nghiệp riêng hay bất ổn về mặt tài chính khiến chị em vấp phải ít nhiều đau khổ. Nhất là những ai mang bầu mà sức khỏe không cấp phép nên buộc phải ở nhà, đảm đương công việc nội trợ. Dù tỏ ra biết điều nhưng họ lại chỉ thu được những lời chê bôi từ nhà chồng. Mới đây, một cô nàng đã chia sẻ câu chuyện như thế trên mạng xã hội khiến nhiều người đồng cảm. 

“Em lấy chồng mới được 30 ngày thôi do bầu trước. Ở nhà không đi làm để dưỡng vì cơ thể yếu thầy thuốc không cho đi đứng thời gian dài nằm nghỉ để thai ổn định. 

Ba tháng đầu em nghén mùi thức ăn nên chẳng thể nấu bếp được nên cũng biết thân phận ăn xong thì em rửa chén. Nhưng đang bầu nhiều lúc ăn xong em ngồi thở không nổi nữa phải nằm xuống một lát mới đỡ hơn. Chưa kịp rửa chén thì bà nội chồng rửa trong khi em đang nghỉ mệt vậy rồi ba chồng để bụng tới khi nhậu xỉn thì kiếm chuyện chửi:

– Con tao tao nuôi nhân loại ta tao không nuôi.

– Làm dâu nhà này dễ lắm nấu cơm làm đồ ăn rửa chén quét nhà lau nhà có gì mà khó.

Xem thêm: tìm gái gọi PCI

co bau khong rua duoc bat co gai bi chi chiet, am uc nhat la cau cua bo chong - 1

Những cô gái nghỉ việc bên trong nhà để chồng nuôi thường hay bị bố mẹ chồng khinh thường. Ảnh minh họa.

Em cảm thấy ức lắm vì mình đang bầu chứ có lười biếng gì mà nói như thể em chỉ biết ăn với nằm. Với lại em không đi làm nên cứ chửi là nhà chồng nuôi. Em cũng đòi đi làm nhưng chồng không cho. 

Chồng em thì chẳng xử lý gì, cứ nói là có ổng chửi em cho qua chuyện. Rồi hút thuốc lá trong nhà trong lúc em đang sẵn có bầu. Ngày nào cũng đều có mùi thuốc lá, em chịu chưa được nói chồng thì cũng chả được gì. 

Bây giờ em về nhà em ở để dưỡng thai vì em cứ ức chế trong đầu khi nào cũng suy nghĩ, tối em khó ngủ nằm nghĩ mà khóc vì uất ức vì chồng cho rằng em bỏ về nhà em là em sai, em làm dâu phải ở trong nhà chồng dù cha chồng có sai cũng chưa được nói phải nhịn. 

Em sợ 1 ngày em chịu không nỗi mà làm bậy. Nửa tháng rồi chưa bữa nào em tươi vui ngủ đủ giấc dù đang có em bé. Em thấy tội cho con cực kì nhiều khi không biết nói với ai thổ lộ ai sẽ hiểu cho mình”, cô giãi bày.

co bau khong rua duoc bat co gai bi chi chiet, am uc nhat la cau cua bo chong - 3

Có bầu lại nghén nặng cô nàng bị bố chồng mắng nhiếc. Ảnh minh họa.

Trước tình huống khó xử này nhiều chị em đưa ra lời khuyên là ly dị để tìm bờ bến mới. Tuy nhiên có ở trong cuộc mới biết vợ chồng cưới được nhau còn là sự cố gắng của 2 bên gia đình chẳng thể nói bỏ là bỏ ngay. Thực tế cuộc đời minh chứng có biết bao gia đình gặp phải trạng thái này. Lối thoát nào cho chị em trong trường hợp đó? Có phải ly dị là cách hữu hiệu nhất không? 

Đầu tiên: Đừng vội nói câu ly hôn! 

Bạn phải hiểu rằng việc hoàn thành 1 cuộc hôn nhân sẽ ảnh hưởng biết bao tới con cái sau này. Thời đại mới, người ta thường truyền tai nhau rằng phụ nữ phải vì bản thân, sống không hợp thì hãy “xa nhau cho sớm chợ”. Tuy nhiên, đó chỉ là câu nói của những người dưng cuộc. Bạn sẽ phải khó khăn khi sinh và nuôi con 1 mình, chưa kể cuộc sống độc thân phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của 1 đứa trẻ. Bạn chỉ nên ly dị khi sự hứng chịu vượt quá giới hạn, bạn bị xỉ nhục về mặt tinh thần và đánh đập về mặt thể xác.  

Vậy phải làm sao? 

Xin ra ở riêng là cách tốt nhất

Trường hợp này chỉ có thể áp dụng khi chồng yêu thương, chiều chuộng bạn. Đôi khi có các anh chàng nghĩ rất đơn giản. Họ xem chuyện cha mẹ mắng chửi là đương nhiên vì từ bé họ đã sống trong môi trường đó. Bạn phải kể cho chồng hiểu rằng chuyện chồng bị phụ huynh mắng và bạn bị mắng là khác nhau. Bố mẹ chồng có quyền mắng chửi chồng, còn bạn là con dâu lại đang mang cháu của họ, họ nên thương bạn nhiều hơn.

co bau khong rua duoc bat co gai bi chi chiet, am uc nhat la cau cua bo chong - 4

Vợ chồng bạn nên xin ra ở riêng để đỡ va quệt với bố mẹ chồng. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, bạn cũng nên cởi mở, thổ lộ với chồng rằng bạn cảm nhận ra buồn, như vậy không tốt cho con. Chỉ cần chồng hiểu anh ấy sẽ xin bố mẹ dọn ra ở riêng để chăm bẵm bạn tốt hơn thôi. 

Dùng giải pháp mạnh cho các chàng trai còn “bám váy mẹ”

Tất nhiên, không phải ông chồng nào cũng thương vợ như thế, số lượng các ông chồng không thích ra ở riêng cũng không phải là ít.

Đây chủ yếu là những anh chàng đã quá quen với việc có mẹ chăm sóc, lười thay đổi, sợ không gánh vác được gia đình. Bạn nên khích lệ chồng, 2 vợ chồng cùng vượt qua khó khăn. Nếu chồng vẫn kiên quyết không chuyển đi thì hãy dùng “quyền lực” tối cao của phụ nữ là nước mắt để làm chồng mủi lòng. 

Tất nhiên, nếu chồng không thương bạn, bạn phải nhớ tự thương lấy mình bằng cách xin về nhà ngoại 1 thời gian để hoàn thành được cha mẹ chăm sóc. Ở điểm này chị em nên khéo léo, đừng khóc lóc, vùng vằng dọn đồ đi mà hãy bình tĩnh xin phép bố mẹ chồng, tìm 1 lý do chính đáng như: Bố mẹ nhớ bạn, phụ huynh đang ốm, nhà thiếu người…. Chẳng nhà chồng nào nỡ giữ bạn trong trường hợp này.

Khi đã về được nhà mình rồi, mọi chuyện kế đến tùy thuộc vào bạn, quay lại sống cùng nhau hay ly dị họ cũng chẳng thể trách móc, chửi mắng nữa. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-bau-khong-rua-duoc-bat-co-gai-bi-chi-chiet-am-uc-n… Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-bau-khong-rua-duoc-bat-co-gai-bi-chi-chiet-am-uc-nhat-la-cau-cua-bo-chong-d241711.html

Theo Tú Anh (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Từ khóa bài viết: mẹ chồng, bố chồng, gioi tinh, tinh yeu, tinh yeu gioi tinh, tam su, gia dinh

Bài viết Có bầu không rửa được bát cô gái bị chì chiết, ấm ức nhất là câu của bố chồng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang