Cửa Hàng Sửa Máy Tính Đường Hồ Hảo Hớn


Ads_ngang

Cửa Hàng Sửa Máy Tính Đường Hồ Hảo Hớn

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH GROUP

MST: 0312179313 – Ngày Cấp Phép & Hoạt Động: 11/03/2013

Địa Chỉ: HCM

Đại Diện: Phạm Đình Thuấn – ĐT: 1900 63 63 43 – 028 7300 7898

[email protected] – Zalo:0938169138 – Facebook:Truongthinh.info

Trường Thịnh Group công ty chuyên SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1 ( dịch vụ cam kết có mặt từ 30 – 40 phút kể từ khi tiếp nhận)

“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326

website: công ty seo

nhận cài đặt laptop, cài đặt phần mềm thiết kế đồ họa, phần mềm vi tính sửa laptop, máy in, tận nơi khu vực tphcm

Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn

 bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Tạo ổ cứng khôi phục Recovery Drive cho Windows 10Cách hiệu quả nhất để phục hồi Windows 10 khi sự cố xảy ra là tạo ra ổ cứng khôi phục USB (USB recovery drive) .Bài viết này tóm gọn tất cả những điều bạn cần biết để tạo ổ cứng khôi phục dễ dàng với Windows 10.

Bạn lo lắng về hệ thống tập tin của Windows 10 sẽ bị hỏng? Do virus hoặc tai nạn, tác hại tới hệ điều hành cũng có thể ngăn PC khởi động vào Windows 10 bằng mọi cách. Vì vậy, để khôi phục Windows khi tác hại xảy ra, đó là tạo ra ổ cứng khôi phục USB. Khi hệ điều hành xảy ra vấn đề gì thì chỉ cắm ổ cứng khôi phục USB đó vào máy tính và khởi động. Ở đó, sẽ có những tùy chọn để hồi phục lại Windows.

Như vậy, ổ hdd phục hồi đã hỗ trợ PC khi diễn ra sự cố. Tuy nhiên, bạn không biết làm làm sao để xong xuôi được nó, lúc nào nên sử dụng, hoặc khi nào thì cần tới nó. Bài viết này bắt gọn mọi thứ những điều bạn cần phải biết để tạo ổ hdd khôi phục dễ dàng với Windows 10.

Bài viết tham khảo các bước hướng dẫn tạo USB phục hồi Windows 10 khác.

Thiết lập Recovery Drive

Chọn hộp Back up system files to the recovery drive
Chọn hộp Back up system files to the recovery drive

Trước tiên, bạn sẽ muốn thiết lập Recovery Drive trong khi Windows vẫn còn hoạt động để chớp lấy nó tốt nhất. Kết nối USB hoặc chèn DVD vào máy tính. Nhập Recovery Drive trong trường kiếm tìm và nhấp vào Create a recovery drive .

Hoặc, mở Control Panel trong chế độ xem biểu tượng, nhấp vào tượng trưng Recovery và nhấp vào liên kết Create a recovery drive . Trả lời Yes nếu Windows hỏi bạn có muốn cho phép phần mềm này thay đổi thiết bị của mình không. Ở màn hình Create a recovery drive , hãy chọn hộp Back up system files to the recovery drive , sau đó nhấp vào Next.

Chọn ổ

Chọn ổ bạn muốn sử dụng
Chọn ổ bạn mong muốn sử dụng

Đợi Windows hiển thị ổ USB hoặc DVD. Nếu nhiều ổ xuất hiện, hãy chọn ổ bạn mong muốn sử dụng. Nhấn Next.

Tạo Recovery Drive

Mọi thứ trên Recovery Drive sẽ bị xóa
Mọi thứ trên Recovery Drive sẽ bị xóa

Màn hình kế đến cho bạn biết rằng mọi thứ trên Recovery Drive sẽ bị xóa, vì thế hãy đảm bảo không có file nào cần phải có trên USB hoặc DVD. Nhấp vào Create và Recovery Drive sẽ có tạo. Quá trình này cũng đều có thể mất quá nhiều thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn. Sau khi ổ được tạo, bấm Finish.

Sử dụng Recovery Drive

Chọn boot từ USB hoặc DVD thay vì ổ cứng
Chọn boot từ USB hoặc DVD thay vì ổ hdd

Bây giờ, hãy mau chóng chuyển sang thời điểm Windows bị hỏng đến mức chẳng thể tự load hoặc sửa chữa. Lắp USB khôi phục hoặc DVD vào máy tính. Khi khởi động, bấm phím thích hợp để boot từ USB hoặc DVD thay vì ổ cứng.

Chọn một ngôn ngữ

Chọn một ngôn ngữ
Chọn một ngôn ngữ

Ở màn hình bố cục bàn phím, chọn bàn phím cho ngôn ngữ hoặc quốc gia của bạn. Nhấn phím Enter .

Khôi phục từ ổ

Nhấp vào Recover from a Drive
Nhấp vào Recover from a Drive

Bây giờ, nhấp vào Recover from a Drive để báo cho máy tính lấy phiên bản Windows trên ổ. Một lần nữa, điều này có nghĩa là tất cả những file và phần mềm sẽ bị xóa sau khi hệ điều hành được cài đặt lại.

Xoá các file

Bấm Just remove my files để xóa các file
Bấm Just remove my files để xóa các file

Bạn có tùy chọn chỉ xóa các file hoặc xóa hoàn toàn hệ điều hành. Vì bạn có kế hoạch giữ lại máy tính này, nên chỉ cần bấm Just remove my files .

Khôi phục Windows

Bước cuối cùng là nhấp vào Recover
Bước cuối cùng là nhấp vào Recover

Bước cuối cùng là nhấp vào Recover. Máy tính sẽ cảnh báo bạn một lần nữa rằng tất cả các file cá nhân sẽ bị xóa và mọi ứng dụng không đi cùng với hệ điều hành cũng sẽ bị loại bỏ. Hơn nữa, nếu bạn phân vùng ổ cứng, điều đó sẽ khôi phục nó về tình trạng ban đầu, tức là bạn bắt buộc phải thiết lập lại phân vùng.

Hoàn tất việc khôi phục

Windows sẽ cho bạn biết rằng nó đang khôi phục PC
Windows sẽ cho bạn hiểu được nó đang khôi phục PC

Windows sau kia sẽ cho bạn biết rằng nó đang phục hồi PC. Khi hoàn tất, Windows chính thức được cài đặt lại.

Thiết lập Windows 10

Thiết lập Windows 10
Thiết lập Windows 10

Windows 10 sau kia sẽ đưa bạn qua quy trình thiết lập và áp dụng mọi bản cập nhật. Sau khi thiết lập xong, bạn cũng có thể có thể đăng nhập vào Windows. Một lần nữa, các file cá nhân của bạn sẽ không xuất hiện ở đây, nhưng kỳ vọng bạn đã sao lưu chúng ở những nơi khác để sẵn sàng phục hồi chúng ngay bây giờ. Bạn cũng sẽ thật luôn phải cài đặt lại các ứng dụng desktop.

Từ khóa bài viết: cách khôi phục dữ liệu, khôi phục Windows10, Cài đặt ổ cứng khôi phục Windows 10, Khắc phục lỗi Windows 10, Cách khắc phục dữ liệu bị xóa

Bài viết Tạo ổ cứng khôi phục Recovery Drive cho Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang