Đầu cơ buôn đất ruộng ở Nhơn Trạch kiếm hàng chục tỷ đồng


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Đầu cơ buôn đất ruộng ở Nhơn Trạch kiếm hàng chục tỷ đồng

Đầu cơ buôn đất ruộng ở Nhơn Trạch kiếm hàng chục tỷ đồng

Đầu cơ buôn đất ruộng ở Nhơn Trạch kiếm hàng chục tỷ đồng

Ăn theo cơn sốt đất ở Nhơn Trạch (Đồng Nai), nhiều nhà đầu tư kiếm hàng chục tỷ nhờ gom đất ruộng giá thấp rồi bán kiếm lời.

TIN MỚI

Nhơn Trạch đang là một trong các thị trường lân cận Tp.HCM  hút giới đầu tư, đầu cơ nhất thị trường BĐS phía Nam. Với các điểm lợi như gần Tp.HCM (chỉ cách một con phà), là khu đô thị thứ 2 từng được trao định sẽ được vận tốc phát triển ngang ngửa Thành phố Biên Hòa khi hạ tầng thay đổi, nhất là nhờ lực đẩy từ trường bay Quốc tế Long Thành, gần đây đặc biệt là cầu Cát Lái đã khiến thị trường nơi đây trở thành điểm nóng trong cả một năm 2019 dù cho nhiều chỗ khác rơi vào tình thế ảm đạm.

Ăn theo cơn sốt về hạ tầng nơi đây, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chân đón đầu thị trường từ năm 2016-2017. Dường như nhìn trước được sự thay da đổi thịt của vùng đất này, ít nhiều nhà đầu tư lớp trẻ đã tìm về săn đất tiết kiệm chờ bán kiếm lời, nhất là đất ruộng.

Theo chia sẻ của 1 môi giới ở khu vực Nhơn Trạch, con số nhà đầu tư kiếm hàng chục tỷ nhờ đầu cơ đất nông nghiệp tại Nhơn Trạch không hiếm. Nhiều người trúng mánh do mua mảnh đất từ thời điểm giá rẻ, chỉ rớt vào khoảng 200-300 triệu/1.000m2, sau hơn 2-3 năm giá đất ruộng hiện tại ở khu vực Nhơn Trạch dao động trên dưới 1 tỷ đồng/1.000m2 (1 sào nam bộ)

Như vậy, với các người chịu bỏ tiền túi từ khoảng 3-5 tỷ thì nay đã cũng đều có thể bán ra thu lời lớn. Từ đó, nhiều nhà đầu tư, môi giới ở khu vực này giàu lên nhanh chóng, đút túi cả chục tỷ sau vài ba năm đi buôn đất.

Anh N.L.G., một nhà đầu tư chuyên săn bắt đất ruộng ở khu vực trên chia sẻ, vào năm 2015 khi mới ra trường, anh G. loay hoay chưa tìm được việc làm nên mới thử đi làm môi giới để có thêm thu nhập trong thời gian chờ đón công việc. 

Do không thể cạnh tranh với những môi giới tay nghề cao ở Tp.HCM nên anh G. chọn các thị trường ven Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai để “kiếm cơm”. Trong một lần ghé xuống Nhơn Trạch, anh G. ngạc nhiên vì bỗng nhiên phát hiện ra bên cạnh Sài Gòn (chỉ khoảng 10 phút đi phà) lại có 1 nơi có đất giá rẻ, đất bằng không phải san lấp quá nhiều.

Nhận định Nhơn Trạch sẽ là khu vực có nhiều điểm sáng và có khả năng chốt lời cao trong tương lai, anh G. gom hết tiền dành dụm và vay mượn thêm gia đình, bạn bè về Nhơn Trạch mua khoảng 3 sào đất ruộng với mức giá 200-300 triệu/sào. Sau đó, cứ khoảng 1 năm anh G. lại dồn khoản tiền tìm kiếm được từ nghề môi giới đất đai và mua đất ruộng để dành. 

Đến nay, sau gần 5 năm giá đất nông nghiệp ở Nhơn Trạch đã tăng tầm 50-70% tùy vào khu vực, gần bờ đường hoặc sâu trong khu dân cư. Nhờ việc mua đi bán lại nhiều đất ruộng, anh G. và nhiều bạn bè khác cùng đầu tư vào thời điểm 5 năm trước đều đã giàu lên, “đút túi” trên dưới chục tỷ đồng.

Phất lên từ việc đầu tư đất ruộng tại Nhơn Trạch, chỉ với sau 5 năm mà anh G. đã cũng đều có thể mua căn hộ ở Sài Gòn, xe hơi hạng sang và lo cho cả nhà chuyển vào miền Nam sinh sống.

Theo anh G., con số người giàu lên từ Nhơn Trạch là không hiếm. Tuy nhiên, anh G. khuyến cáo để đầu tư đất đai thành công ở những thị trường mới thì cũng yêu cầu người tiêu dùng mảnh đất phải có đầu óc nhìn xa trông rộng. Ngoài ra, người mua cũng phải tìm hiểu, rà soát kỹ quy hoạch, tìm hiểu giá cả, biên độ lên xuống của thị trường để canh thời điểm bán ra chốt lời, tránh ngâm hàng.

4 trường hợp bị cấm sang tên sổ đỏ trong năm 2020

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
nhà đầu tư, thị trường bđs

Từ khóa bài viết:

Bài viết Đầu cơ buôn đất ruộng ở Nhơn Trạch kiếm hàng chục tỷ đồng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang