Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris

Điểm mặt những dãy phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris

Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris

Giá đất tại các dãy phố trung tâm Hà Nội hay TPHCM được rao bán lên đến cả tỷ đồng/m2, ngang ngửa với đất tại các thành thị nổi tiếng trên ngoài nước như New York, Paris, Tokyo.

TIN MỚI

Mới đây, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND về việc điều chỉnh giá đất ở Hà Nội giai đoạn 2020-2024. Theo bảng giá này thì hiện quận Hoàn Kiếm có mức giá đất cao đặc biệt là gần 188 triệu đồng/ m2, thấp nhất là thuộc quận Hà Đông, hơn 4,5 triệu/m2. 

Tuy nhiên, trên thực tế, mức giao dịch mua bán nhà đất ở các quận trung tâm Hà Nội cao hơn gấp cả chục lần, mức phổ biến dao động từ 500-800 triệu/m2, có nơi “kỷ lục” lên tới hơn 1 tỷ đồng/m2.

5 tuyến phố có mức giá nhà đất mặt đường đi đầu Thủ đô đều thuộc quận Hoàn Kiếm, nhất là các dãy phố xung quanh hồ Gươm. Bất động sản ở phố Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có giá bình quân cao nhất, phổ biến ở mức trên 1,1 tỷ đồng/m2. 

Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris - Ảnh 1.

Đường Lý Thái Tổ quanh hồ Hoàn Kiếm có mức giá cao bậc nhất Hà Nội.

Các đường phố khác như Bảo Khánh, Hàng Hành, Hàng Đào, Hàng Bông, Hàng Khay cũng có thể có mức giá lên tới 900-1 tỷ đồng/m2, giá đất tại đây được ví đắt đỏ ngang với các đường phố lớn nổi tiếng trên toàn cầu như New York, Tokyo, Paris.

Theo các môi giới nhà đất nền thổ cư lâu năm khu vực Hoàn Kiếm, khoảng gần chục năm trước, đất trên đường Lý Thái Tổ từng lập kỷ lục về giá đất ở Việt Nam khi bắt đầu xuất hiện những tin rao bán hơn 1 tỉ đồng/m2. Tuy nhiên hiện nay, những con phố triệu đô ngau giữa trung tâm thủ đô không phải ít.

Dù nhà đất mặt đường được đánh giá cao do rất thuận lợi cho việc buôn bán các sản phẩm như quần áo, đồng hồ thời trang tuy nhiên, không có nhiều tin tức về việc chọn mua bán bất động sản qua dãy phố này bởi hầu hết các căn nhà mặt tiền thường đơn giản được cho mướn với giá từ 180 triệu – 220 triệu đồng/tháng, nên rất ít có giao dịch trên thị trường.

Tương tự Hà Nội, các khu phố ở TPHCM cũng đều có giá nhà lên tới trên 1 tỷ đồng/m2 cho dù có nơi lên đến 1,5 tỷ đồng, mặc dầu theo bảng giá niêm yết giá nhà đất tại TPHCM cao nhất là 162 triệu đồng/m2. Đặc điểm chung cả của những con đường nằm trong bản kê này là đều là tọa lạc tại khu vực trung tâm Sài Gòn (Quận 1), có giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều tiện ích sống tối tân xung quanh.

Khảo sát thực tế cho thấy, con đường triệu đô hay nơi đất đắt hơn vàng tại TPHCM là đường  Nguyễn Huệ, Quận 1 với tầm giá trung bình 1,1 – 1,37 tỷ đồng/m2. Với địa thế đắc địa ngay “trái tim” thành phố, dân sinh nhộn nhịp và rất là nhộn nhịp nên không khó hiểu khi Nguyễn Huệ chính là con đường “dát vàng” đắt đỏ tại TPHCM.

Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris - Ảnh 2.

Giá nhà đất trên đường Nguyễn Huệ có mức giá đến 1,3 tỷ/m2.

Tiếp theo là đường Đồng Khởi, Mạc Thị Bưởi, Đông Du & Nguyễn Thiệp (Quận 1), nhà phố được rao bán với giá lên đến hơn 1 tỷ đồng/m2. Các con đường. Một số tuyến đường lân cận trên địa bàn phường Bến Nghé cũng treo ở mức gần 1 tỉ đồng/m2 như đường Nguyễn Thiệp.

Nhờ sức hút khách du ngoạn và các hoạt động giải trí, mua sắm, thị trường cho thuê bất động sản ở nhừng con đường này cũng khá sôi động và có mức giá siêu đắt đỏ từ 150 – 250 triệu/tháng tùy theo diện tích sử dụng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
trung tâm Hà Nội, thành phố nổi tiếng, điều tiết giá, quận Hà Đông, kinh doanh nhà đất, bất động sản

Từ khóa bài viết:

Bài viết Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang