Domain Authority là gì? 9 Bước Check Domain Authority khi tạo website


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Domain Authority là gì? 9 Bước Check Domain Authority khi tạo websiteDomain Authority có thể vẫn còn rất mới mẻ với những người mới học SEO và làm website. Nhưng nó lại không thực sự lạ lẫm đối với những người trong ngành. 
()

https://hoc11.vn/wp-content/uploads/2020/11/domain-authority.jpg

  Trang chủ
  /

  SEO
  /

  Domain Authority là gì? 9 Bước Check Domain Authority khi tạo website

Domain Authority là gì? 9 Bước Check Domain Authority khi tạo website

Domain Authority cũng có thể có thể vẫn còn rất mới mẻ với các người mới học SEO và làm website. Nhưng nó lại không thực sự xa lạ đối với các người trong ngành. 

Domain Authority là gì? Một thước đo hữu hiệu để có thể kiểm tra và phát triển trang web của mình hơn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cạnh tranh với đối thủ cùng ngành.

 • Vậy cụ thể Domain Authority là gì
 • Ứng dụng như làm sao để đạt được kết quả tốt nhất?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Thông qua bài viết này. Bạn nhất định sẽ nắm trong tay 9 bước chi tiết để áp dụng tăng Domain Authority vào website của mình.

Domain Authority là gì?

Domain Authority (DA) là điểm xếp hạng website, số liệu này được phát triển bởi Moz. Mục đích chính là dự báo khả năng xếp thứ hạng của 1 trang web trên trang kết quả của SERP.

domain authority checker
Domain Authority là gì?

Điểm của Domain Authority nằm ở trong khoảng từ 0 đến 100. Một website đạt điểm cao sẽ tương ứng với khả năng xếp thứ hạng tốt hơn.

Domain Authority được xem toán bằng cách: Đánh giá nhiều nhân tố (bao gồm liên kết các roots domain và tổng cộng các liên kết) thành 1 điều Domain Authority duy nhất. Điểm số này sau đó có thể được sử dụng khi so sánh các website với nhau. Hoặc theo dõi “ranking strength” (khả năng cạnh tranh xếp hạng) của 1 trang web theo thời gian.

Lưu ý: Domain Authority không phải số liệu được Google sử dụng để xác định thứ hạng tìm kiếm. Và nó không ảnh hưởng đến SERP.

Làm làm sao để check Domain Authority? 

Có thể check Domain Authority là gì bằng phương pháp sử những công cụ SEO miễn phí của Moz như:  Link Explorer, the MozBar hoặc sử dụng phần SERP Analysis của Keyword Explorer để check Domain Authority.

Các chỉ số Domain Authority là gì? cũng được tích hợp vào các công cụ khác của Moz như Moz Pro campaigns và API. Ngoài ra, nó còn phối hợp vào hàng chục các nền tảng SEO khác và được tiếp thị trực tuyến trên rất nhiều website.

Domain Authority “tốt” là như thế nào?

Như đã giới thiệu ở phần trước, điểm Domain Authority giao động trong phạm vi 100 điểm. Nếu website của bạn muốn tăng từ 20 lên 30 khá là dễ dàng. Tuy nhiên để từ 70 điểm lên 80 điểm lại khó khăn hơn.

Vậy bao nhiêu điểm thì được tính là điểm tốt?

Thực tế, điểm Domain Authority được ứng dụng trong việc so sánh các website cùng nhau nhiều hơn là xếp hạng. 

Các trang web chứa con số khủng các trang liên kết bên ngoài với chất lượng cao (Wikipedia hay Google.com) sẽ luôn nằm ở top đầu của Domain Authority. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhỏ với website có ít liên kết sẽ được điểm Domain Authority thấp hơn nhiều.

Các trang web mới mở sẽ luôn bắt đầu với con số điểm là 1. 

Domain Authority là gì? Dù cho được coi là một công cụ dự đoán khả năng xếp hạng của 1 trang web. Thì bạn cũng không nên đặt mục đích điểm trên cao lên đầu. 

Mục tiêu của bạn là cạnh tranh với đối thủ cùng ngành. Vì thế hãy check Domain Authority và so sánh điểm của mình với điểm của các trang khác. Dựa vào kết quả đưa ra. Có thể định vị xem số điểm mà mình cần phải đạt được hay vượt qua là bao nhiêu.

Tóm lại, Domain Authority là một công cụ so sánh. Không nhất thiết phải phân định rõ ràng điểm bao nhiêu là tốt và bao nhiêu là xấu khi sử dụng công cụ này. Hãy dựa vào tình hình cụ thể của ngành hàng, dịch vụ mà trang web bạn đang đầu tư. Từ đó để định vị số điểm và tăng Domain Authority mà bạn phải nhé.

9 Bước tăng Domain Authority

Bạn đã định vị được điểm DA tốt mà mình cần. Vậy làm ra sao để check Domain Authority mà điểm cũng có thể có thể tăng lên? Hãy cùng tìm hiểu 9 bước tăng Domain Authority là gì sau đây nhé!

Bước 1: Chọn một tên miền tốt

Nếu bạn là người mới. Việc đầu tiên nên làm là chọn tên miền. Tất nhiên, tên miền này phải liên quan đến website của bạn. 

Hãy xem tỉ dụ bên dưới về trang web Hoc11.vn SEO của chúng tôi. Chúng tôi chủ yếu tập trung vào dịch vụ SEO website. Vì thế khi tạo tên miền chúng mình đã thêm chữ SEO vào.

check domain authority
Tên miền website Hoc11.vn SEO

Nên nhớ, tên miền phải tương đối dễ để người truy cập sẽ không gặp vấn đề gì khi quay về tìm trang website của bạn. Tên miền nên ngắn gọn cũng chính là thứ bạn nên lưu ý. Bạn cũng có thể mua một tên miền cũ để không phải tạo tuổi miền.  Nếu bạn đã có sẵn tên miền. Hãy kiểm tra và đáp ứng rằng nó khỏi bị hết hạn bằng phương pháp gia hạn chúng trong khoảng ít nhất 3 năm đến 5 năm nhé.

Bước 2: Tối ưu hóa nội dung On-page 

SEO sẽ gây ảnh hưởng đến xếp hạng trang trên bảng kết quả tìm kiếm và ảnh hưởng cả điểm check Domain Authority của trang. Hãy đáp ứng bạn luôn tối ưu tất cả code của website (gồm tag tiêu đề, tag hình ảnh và tối ưu cả nội dung trang).

domain authority là gì
Tối ưu Onpage để tăng Domain Authorirty

Việc tạo các biến thể (như in đậm , in nghiêng hay gạch dưới) sẽ cải thiện trải nghiệm người đọc. Từ đó khả năng bài viết được khách truy cập đọc sẽ cao hơn.

Ngoài ra. Hãy nhớ giữ cho cả liên kết của bạn ngắn gọn và có liên quan tới nội dung bài viết. Bạn cũng cũng có thể tạo thanh bên để đặt link của các bài viết mới. Những điều đó góp phần không nhỏ check Domain Authority và tăng điểm cho web của bạn đấy !

Xây dựng Domain Authority với các nội dung liên quan 

Một phương pháp SEO hay khác đó là: Tăng cường chừng độ liên quan của từ khóa và nội dung. Việc này còn có thể thực hành bằng phương pháp tạo nội dung dài, có chiều sâu và nội dung khái quát cao.

Hoặc cũng có thể lấy bài viết về check Domain Authority là gì như một thí dụ về tạo nội dung: Bài viết tập trung vào các vấn đề liên quan đến Domain Authority là gì và cách tối ưu. Nội dung chú ý vào việc lý giải khái niệm, miêu tả ngắn gọn điểm hay và cách tăng điểm.

Để cũng có thể thành lập nội dung hiệu quả. Chúng ta sẽ thật cần đáp ứng hai vấn đề chính: Từ khóa liên quan và vấn đề mọi người thường đặt câu hỏi. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc sử dụng ứng dụng hỗ trợ như BiQ’s Keyword Intelligence  

Ví dụ: Bạn đang muốn tạo bài đăng nhắm mục tiêu đến khách hàng đoái hoài đến SEO trang web. Từ khóa của bạn sẽ là SEO, SEO là gì, SEO như thế nào,.. Bạn sẽ thật cần lên bài viết quay quanh chủ đề này. Trên thanh công cụ của BiQ, bạn nhập từ khóa và địa điểm. Kết quả sẽ có trả về như hình bên dưới:

how to increase domain authority
Công cụ của BiQ xây dựng Domain Authority

Ở tab Related Keywords bạn sẽ tìm thấy biết bao các từ khóa liên quan khác nhau. Có thể dựa vào chỉ số Value để lựa chọn từ khóa phù hợp. Chỉ số value càng cao thì giá trị từ khóa càng lớn.

Sau khi đã đăng lên bài lên website. Có thể dùng BiQ’s Content Intelligence để củng cố chừng độ liên quan của bài viết cũng giống đem ra các thay đổi về từ khóa hoặc nội dung nếu cần thiết. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập URL website và từ khóa và nhấn search.

moz domain authority
Nhập URL website và từ khóa và nhấn search

Bảng kết quả với các thông số chi tiết sẽ có hiển thị ra như hình bên dưới. BiQ sẽ đánh giá thành ngữ điệu mà bạn sử dụng trong bài viết. Số từ cũng như các vấn đề liên quan đến SEO khác.

tăng domain authority
BiQ đánh giá ngữ điệu sử dụng trong bài viết

Ở phần WordVector SEO, BiQ sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện bài viết của mình. Nó sẽ đánh giá nội dung của bạn trên thang điểm %. Đưa ra các phần quan trọng,chỉ rõ một phần cần chỉnh sửa (Edit needed) và phần nào không (Good, Great). Công cụ này khá tiện ích để giúp bạn check domain authority của mình. Tương tự, các tab Keyword SEO và Fundamental SEO cũng hoạt động như WordVector SEO.

domain authority stacking
Keyword SEO,Fundamental SEO hoạt động như WordVector SEO

Bước 3: Tạo nội dung có thể liên kết

Để tạo ra những liên kết chất lượng cao từ nhiều domain khác nhau. Bạn sẽ cần tạo nội dung chất lượng (được đăng lên 1 cách thường xuyên).

check website domain authority
Tạo nội dung chất lượng từ domain chất lượng

Khi bạn tạo nội dung có chất lượng cao, sẽ có khách truy cập chia sẻ bài đăng. Từ đó, website của bạn sẽ có giới thiệu rộng rãi hơn. Nội dung càng tốt, càng có rất nhiều trang lớn liên kết với bài viết. Tất nhiên, bài viết của bạn cần phù phù hợp với thương hiệu và người đọc. Nội dung cần chứa nhiều thông tin, sáng tạo và văn phong ổn định.

Bước 4: Cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ trang 

Một bước để tăng domain authority là gì tiếp theo đó là: Nhiều website quan tâm đến việc kiếm tìm các liên kết bên ngoài đến mức bỏ qua tầm quan trọng của liên kết nội bộ. Đây chính là một trong những sai lầm lớn của việc phát triển web.

Những liên kết nội bộ sẽ hướng người truy cập đến những gì mà họ đang tìm kiếm. Từ đó cải thiện dùng thử sử dụng trang. Nếu họ đi sâu vào cách danh mục hay bài viết mà bạn đăng. Họ vẫn cũng có thể quay lại trang chủ 1 cách dễ dàng (thông qua liên kết nội bộ).

Trong Hoc11.vn SEO.Chúng tôi thường thực hiện các liên kết nội bộ bằng phương pháp đề xuất các bài đăng có liên quan đến độc giả trong trường hợp họ muốn đọc thêm về chủ đề đó. Thông qua đó chúng mình cũng đều có thể quảng cáo các bài viết cũ của mình.

authority site là gì
Liên kết nội bộ bằng cách đề xuất các bài đăng liên quan đến độc giả

Các liên kết nội sẽ giúp khách hàng tránh khỏi sự hụt hẫng sau khi đọc xong bài. Cũng như khiến họ tương tác với trang web của bạn nhiều hơn. Ngoài ra, các liên kết này sẽ giúp công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn đơn giản hơn.

Bước 5: Loại bỏ liên kết xấu và độc hại 

Thỉnh thoảng, nên xem lại danh sách liên kết của mình để loại bỏ những liên kết ngược hoặc độc hại. Nó sẽ giúp website của bạn sạch và thân thiện với những khách truy cập hơn. Từ kia sẽ tăng Domain Authoriry là gì lên một cách đáng kể.

Những liên kết hỏng hoặc dẫn đến các trang web xấu sẽ gây tác động thiếu tích cực đến trang web. Kiểm tra từng liên kết khá là rắc rối. Thay vào đó, bạn cũng đều có thể sử dụng Link Manager của SEOPressor để trợ giúp. 

authority site
Sử dụng Link Manager của SEOPressor loại bỏ liên kết xấu

Bước 6: Đảm bảo trang web thân thiện với các thiết bị di động

Hiện nay, công nghệ di động ngày càng phát triển rộng rãi. Số lượng người sử dụng di động để duyệt web ngày càng lớn. Nếu trang của bạn không được tối ưu hóa hiện trên di động thì bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Hãy check domain authority, và đáp ứng nó có đảm bảo chỉ tiêu thân thiện với mobile hay không?

Việc website không thân thiện với di động sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm (trên thiết bị di động). Nó còn khiến bạn mất quá nhiều khách truy cập vì thời gian chờ lâu, font chữ hiển thị sai hay layout bị lộn xộn.

Để kiểm tra xem trang web có thân thiện với di động không, bạn có thể truy cập Mobile-Friendly Test by Google Developers. Nó sẽ phân tích cho bạn biết trang web bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.

check tuổi domain
Kiểm tra tính thân thiện bằng cách truy cập Mobile-Friendly Test by Google Developers

Bước 7: Nâng cao danh tiếng 

Nâng cao danh tiếng cũng chính là cách tăng Domain Authority cho website của bạn. Việc này chỉ cũng có thể có thể thi hành bằng cách tạo nội dung kỹ lưỡng. Đặc biệt và chính xác để thu hút nhiều người theo dõi. Bạn có thể thêm các mánh khóe để nâng cao danh tiếng của mình. Bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội một cách thông minh.

Từ việc có nhiều người theo dõi, bạn sẽ củng cố được nhãn hiệu của mình. Thông qua đó, lưu lượng truy cập trang web sẽ tăng lên cũng như tăng được số lượng liên kết bên ngoài.

Một cách khác để nâng cao danh tiếng mà bạn có thể ứng dụng là: Đăng bài lên blog hoặc các trang khác danh tiếng có liên quan đến ngành hàng bạn đang làm (với danh nghĩa doanh nghiệp hoặc cá nhân).

Bước 8: Tăng tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang kém sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Từ đó, tỉ lệ thoát trang sẽ gia tăng. Hầu hết khách truy cập không có đủ kiên nhẫn để chờ 15s cho một trang web tải xong.

Bạn cũng có thể có thể tăng tốc độ tải trang bằng phương pháp sử dụng PageSpeed (công cụ được tạo ra bởi Google). Nó không chỉ giúp bạn phân tích tốc độ tải trang mà còn đưa ra giải pháp hiệu quả để cải thiện. Hãy kiểm tra vận tốc trang của bạn ngay. Tìm ra những lỗi cần sửa để cải thiện trải nghiệm người sử dụng nhé!

authorities là gì
Tăng vận tốc tải trang bằng PageSpeed

Bước 9: Quảng bá nội dung qua mạng xã hội

Mạng xã hội là một yếu tố lớn, có ảnh hưởng không nhỏ đến các xếp thứ hạng tìm kiếm. Vì thế, hãy truyền bá nội dung của mình trên các phương tiện truyền thông để thu được các tín hiệu xã hội. Nếu tín hiệu mạng xã hội tốt sẽ tăng Domain Authority của bạn lên rất nhiều.

Nếu bạn không hành động. Nội dung của bạn sẽ chẳng thể tiếp cận được đến bao nhiêu người, nó sẽ mãi ở yên trên trang web của bạn mà thôi.Hãy quảng cáo nội dung trên nhiều nền tảng xã hội và nên nhớ: Đảm bảo rằng bạn khuyến khích người dùng follow, like và bình luận nhé. 

kiểm tra domain
Quảng cáo nội dung qua mạng xã hội

Lưu ý: Bạn cũng cũng có thể có thể thêm nút chia sẻ lên các mạng xã hội vào các trang trên website của mình. Người truy cập có thể dễ dàng chia sẻ bài viết lên trang cá nhân của họ.

Kết luận

Domain Authority là gì ? Nó là một số liệu quan trọng vì nhiều nguyên do khác nhau. Cho phép bạn đánh giá công suất tổng thể trang web và giúp bạn so sánh điểm số với những đối thủ cạnh tranh.

Bằng các xác định Domain Authority của các trang web khác. Bạn cũng cũng đều có thể tìm ra những trang cùng ngành đáng để liên kết đến nội dung của mình. Còn chần chờ gì nữa, hãy thí nghiệm Domain Authority là gì ngay nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

 • Facebook
 • Twitter
 • linkedIn

Tôi là Vincent Do, hiện đang là CEO, Co-Founder của Hoc11.vn SEO. Tôi đã từng gặp hơi nhiều khó khăn trong quá trình tìm hiểu SEO & Inbound Marketing. Với hiểu biết thực chiến nhiều dự án ở các lĩnh vực không trùng lặp và niềm đam mê S.E.O & Inbound Marketing, tôi hy vọng những kiến thức miễn phí tôi chia sẻ cũng có thể có thể giúp mọi người đạt nhiều thành công hơn trong qui trình triển khai SEO.


Vincent Do

Nguồn: https://gtvseo.com/domain-authority-la-gi/

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá bình quân / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Post Views: 27

Từ khóa bài viết:

Bài viết Domain Authority là gì? 9 Bước Check Domain Authority khi tạo website được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang