Dự án khách sạn tại Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Dự án khách sạn tại Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Dự án khách sạn tại Việt Nam lôi cuốn nhà đầu tư quốc tế

Dự án khách sạn tại Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trạng thái thiếu phòng và sự thiếu hụt nguồn cung sau này đã góp phần tạo nên sức hút của phân khúc khách sạn tại Hà Nội và Tp.HCM đối với các nhà đầu tư (NĐT).

TIN MỚI

Ông Raymond Clement, Giám đốc điều hành Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, những giao dịch mua bán khách sạn được ghi nhận tại Việt Nam trong vài năm vừa qua còn rất hạn chế so với những quốc gia khác trong khu vực do phần lớn các giao dịch thường không được nêu lên rộng rãi. 

Trong số các giao dịch kinh doanh khách sạn nổi bật được ghi nhận tại Việt Nam trong năm 2019 phải nhắc đến thương vụ Quỹ đầu tư Warburg Pincus mua lại phần lớn cổ phần của Khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip hay thương vụ tập đoàn Berjaya của Malaysia đã thoái toàn bộ 75% vốn tại InterContinental Hanoi Westlake với giá trị hơn 53 triệu USD.

Các dự án ở Hà Nội và Tp.HCM vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu trong mắt các NĐT trong và thế giới bởi cả hai thành thị này đã và đang ghi nhận mức ổn định trong năng suất phòng (lần lượt là 81% và 69% trong năm 2019) và giá phòng (lần lượt là USD119 và USD118 trong năm 2019).

Ông Gasparotti giải thích thêm, tình trạng thiếu phòng và sự thiếu hụt nguồn cung sau này (chỉ có 26 dự án đã được công bố sẽ xác nhập thị trường Hà Nội & Tp.HCM trong khoảng 3 năm tới) đã góp phần tạo ra sức hút của hai thành phố này đối với những NĐT.

Trái ngược với các địa chỉ nghỉ dưỡng sát biển nơi NĐT thường tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các dự án phân khúc hạng sang, các thành thị lớn lại thu hút nhà đầu tư ở phân khúc tầm trung, chỉ cần các dự án này còn có chất lượng thiết kế và thành lập tốt.

“Thông thường, khách sạn phải có tối thiểu 150 phòng, trong đó các tiện ích, khu vực tiền sảnh và hậu càng phải được hoạch định và phân bố thích hợp để trở nên “hấp dẫn” trong mắt các NĐT. Trong số các mặt hàng đầu tư, những dự án không có đơn vị điều hành thường thu hút NĐT hơn do họ cũng có thể đơn giản thay đổi nhãn hiệu trong tương lai, từ đó tạo thêm giá trị đáng kể cho sản phẩm.” ông Clement chia sẻ thêm.

Trong khi các nhà điều hành khách sạn đã ký kết thành đạt khá nhiều các thỏa thuận quản lý, các nhà đầu tư quốc tế lại không mấy suôn sẻ trong việc thực hiện những thương vụ đầu tư. Nguyên nhân chủ đạo của tình trạng này tới từ sự thiếu hụt các khách sạn được chào bán trên thị trường, sự phức tạp về pháp lý cùng theo với sức cạnh tranh khốc liệt tới từ những doanh nghiệp trong nước cũng đang tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào phân khúc này.

Cũng theo Savills, sự bùng nổ của dịch Corona (nCoV) trong thời gian mới đây đã gây nên những tác động đáng kể đến nhiều ngành công nghiệp, trong đó BĐS nghỉ dưỡng là một trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong lúc các nhà đầu tư dài hạn thường tránh bị chi phối bởi những biến động ngắn hạn, phía người bán cũng có thể có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do tác động thiếu tích cực của dòng tiền hoạt động trong năm nay. 

Đại diện Savills cho biết, sự thiếu hụt dòng tài chính này còn có thể khiến một số chủ sở hữu, nhất là đối với các dự án có tính đòn bẩy cao, phải chịu sức ép về tài chính, dẫn đến tình trạng phải bán gia sản hoặc kiếm tìm đối tác đầu tư. Do đó, dự kiến trong năm nay sẽ xuất hiện nhiều dự án được chào bán tại Việt Nam và các nước lân cận, nhất là ở những điểm đến sát biển vì những nơi này càng phải đương đầu với sự sụt giảm lượng khách du ngoạn nghiêm trọng hơn.

4 trường hợp bị cấm sang tên sổ đỏ trong năm 2020

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
nhà đầu tư, Khu nghỉ dưỡng, #ICTantinCoV

Từ khóa bài viết:

Bài viết Dự án khách sạn tại Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang