Giá nhà Hà Nội đang ở ngưỡng ổn định, khó biến động

Giá nhà Hà Nội đang ở ngưỡng ổn định, khó biến động

Các chuyên gia nhận định, giá cả nhà mặt phố đang ở ngưỡng ổn định, khách hàng sẽ có nhiều thời cơ để lựa chọn cho mình một căn nhà vừa ý khi nguồn cung sắp tới được dự báo sẽ dồi dào.

Ồ ạt mở bán project

Hiện nay, phân khúc địa điểm tại phía Tây Hà Nội đã và đang có dấu hiệu phát triển mạnh trở lại với hàng loạt các project căn hộ tại các phân khúc khác nhau. Từ nhà thu nhập thấp, nhà chung cư thương mại kinh phí thấp tới cấp cao được bung ra thị trường như HP Landmark Tower, Goldsilk Complex, Gemek Tower, The Vesta, PCC1 Complex, The Crown Mulberry Lane… ồ ạt bung hàng.

Về xu hướng phát triển phân khúc nhà ở tại Hà Nội, ông Nguyễn Thọ Tuyển, TGĐ Hệ thống Siêu thị đề án bất động sản STDA nhận định, khu vực phía Tây Hà Nội được nhiều khách để mắt tới vì đây gần như là địa điểm tại thành phố mới, các tiện ích xã hội khá hoàn chỉnh, cơ sở hạ tầng phát triển. vì vậy, khu vực phía Tây vẫn là địa điểm tại trọng điểm của thị trường địa ốc, đặc là các khu vực Trung Yên, Mỹ Đình, Trung Hòa – Nhân Chính, đường 32, Hà Đông…

tương tự, Trưởng Bộ phận tìm hiểu và tư vấn Savills Việt Nam Đỗ Thu Hằng cũng cho rằng, trong khi phía Bắc đang quy hoạch, hạ tầng còn phải chờ để có biện pháp phát triển, quỹ đất ở địa điểm tại trung tâm không còn nhiều thì ở phía Tây Hà Nội đã bắt đầu thành phố hóa.

Các chuyên gia nhận định, giá cả nhà mặt phố Hà Nội đang ở ngưỡng ổn định,
từ giờ tới cuối năm khó tăng mạnh. Ảnh: Minh Thư

Theo bà Hằng, khu vực phía Tây Hà Nội đang được coi là điểm “nóng” của thị trường BĐS Thủ đô bởi khu vực này có tốc độ thành thị hóa nhanh, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư mở rộng hiện đại với các trục đường lớn hướng tâm như Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long, đường Lê Văn Lương làm cho dài thêm hay các trục vành đai 2 và vành đai 3 đang được mở ra, thi công xây dựng gấp rút. vì vậy, từ nay tới năm 2016, sẽ có nhiều project chú trọng ở khu vực phía Tây, phía Tây Nam Thủ đô và các project ở địa điểm tại phía Đông được mở bán Sau thời điểm hoàn thiện móng.

Đang thời gian tiềm năng để mua nhà?

Bà Hằng đánh giá, giá trị căn hộ để bán sau một thời gian điều chỉnh đã về gần với giá trị thực. Xu hướng giá thành bán cũng đã nhích lên từ mức gần với giá thành trị thật song giá thành đã bắt đầu chững từ quý III.

Theo bà Hằng, khi mặt bằng giá đã thiết lập ở ngưỡng ổn định, cùng với nguồn cung thời gian tới được dự báo rất lớn và lượng hàng tồn kho tại Hà Nội còn chừng hơn 8.000 căn hộ chung cư, phân khúc sẽ xảy ra sự cạnh tranh giữa các CĐT… Trong lúc đó, CĐT project nào cũng mong bán được nhiều loại sản phẩm, nếu như giá cả tăng quá nhiều thì họ sẽ khó “đẩy” được lượng hàng lớn. Vì thế, giá cả nhà từ giờ tới cuối năm không thể tăng mạnh.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển cũng nhận định, giá nhà mặt phố sẽ không có nhiều biến động mặc dù 3 tháng cuối năm là thời gian khách có yêu cầu cao về nhà ở song nguồn cung của thị trường địa ốc cũng rất dồi dào nên giá chuyển nhượng nhà khó biến động.

Tuy nhiên, khi thị trườngbất động sản ấm lên thì không phải CĐT nào cũng đều bán được loại sản phẩm, sẽ có đề án chuyển nhượng chậm và project chuyển nhượng Sử dụng bởi việc bán hàng còn tùy thuộc nhiều nhân tố như uy tín của CĐT, vị trí project…

Theo CĐT dự án và các chuyên gia, thị trường địa ốc sẽ diễn biến theo chiều hướng tích cực và giao dịch trong một vài tháng cuối năm sẽ sôi động hơn khi giá trịnhà phố đang ổn định. Còn trong dài hạn, thị trường BDS phụ thuộc nhiều vào kinh tế vĩ mô, khi nền đất kinh tế tiềm năng lên thì phân khúc sẽ phát triển.

(Theo Infonet)

You might also like

Tin BDS

The Vista dự án tiện ích vượt trội sống riêng tư

Có thể khẳng định ngay, The Vista Capitaland là môi trường sống lý tưởng dành cho mọi lứa tuổi, nghề nghiệp cũng như mọi mục đích khai thác. Theo đó,

Tin BDS

Lucky Garden Nhà phố gần trục giao thông sản phẩm tốt

du an Lucky Garden cu chi là sản phẩm nhà ở của chủ đầu tư là Kim Tâm Hải.. Thương hiệu Kim Tâm Hải đã không còn xa lạ với

Tin BDS

Căn hộ Feliz En Vista chứng tỏ tầm nhìn của chủ đầu tư

Can ho Feliz En Vista là trong một những dự án căn hộ đang được quan tâm nhất hiện nay của chủ đầu tư bất động sản uy tín Capitaland.

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply