Hà Nội: Chung cư giá chỉ 500 triệu đồng/căn, mở bán gần 20 lần vẫn ế!


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Hà Nội: Chung cư giá chỉ 500 triệu đồng/căn, mở bán gần 20 lần vẫn ế!

Hà Nội: Chung cư giá chỉ 500 triệu đồng/căn, mở bán gần 20 lần vẫn ế!

Hà Nội: Chung cư giá chỉ 500 triệu đồng/căn, mở bán gần 20 lần vẫn ế!

Có giá bán gần đầy 10 triệu đồng/m2 (đã kể cả thuế VAT và phí bảo trì) nhưng sau 19 lần mở bán, dự án Bamboo Garden do Tập đoàn CEO Group vẫn ế. Hiện, dự án tiếp tục mở bán lần thứ 20.

CEO: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

TIN MỚI

Bán nhà suốt 4 năm nay, nhưng dự án nhà ở xã hội Bamboo Garden nằm ở phía trong khu đô thị Sunny Garden City ở Quốc Oai (Hà Nội) do Công ty Cổ phần tập đoàn CEO làm chủ đầu tư vẫn chưa bán hết.

Dự án Bamboo Garden cũng không phải là dự án nhà ở xã hội từ đầu mà Công ty Cổ phần tập đoàn CEO đã nhanh chân xin chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội từ năm 2014 để kịp hưởng những giảm giá của nhà nước dành cho chủ đầu tư.

Dự án có tổng cộng 432 căn hộ, trong đó có 346 căn hộ nhà ở xã hội để bán, 86 căn hộ nhà ở xã hội để cho thuê. Thế nhưng, tại lần thu hồ sơ thứ 20 này, số căn hộ cho mướn còn nguyên 86 căn và số căn hộ để bán còn 24 căn.

Giá bán tạm tính căn hộ nhà ở xã hội tại Bamboo Garden là 9.960.000 đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT và phí bảo trì); giá cho thuê là 48.000 đồng/m2/tháng (đã kể cả thuế VAT và phí bảo trì). Như vậy, với diện tích dao động từ 48m² đến 66m², giá các căn hộ ở đây chỉ với 500 triệu đồng/m2.

Nguyên nhân khiến dự án này ế ẩm là do quá xa trung tâm khi nằm cách đường lớn Thăng Long 1km, cách xa trung tâm phố xá Hà Nội khoảng 20km nên dù dự án Bamboo Garden được bán trong thời điểm còn gói tín dụng cho vay khuyến mãi 30.000 tỷ đồng nhưng không thu được sự đoái hoài nhiều của người dân. 

Bên cạnh đó, do giá đất thổ cư trong ngõ bao quanh dự án thuộc các thôn Đa Phúc, Thụy Khuê, Khánh Tân, Sài Khê, Phúc Đức và Năm Trại khá rẻ chỉ ở mức trên dưới 10 triệu đồng/m2 bởi vì thế nhiều người thay vì mua chung cư giá cả rẻ chuyển qua mua căn hộ đất “ăn chắc mặc bền”.

Với việc mở bán đến đợt thứ 20 nhiều người cho rằng, này là dự án nhà ở xã hội xác lập mức kỷ lục với con số lần nhận hồ sơ mua căn hộ lớn nhất từ xưa đến nay.

Theo hoạch toán của Sở Xây dựng, Hà Nội hiện chỉ có 3 dự án nhà ở xã hội cho thuê, thuê mua, với gần 1.200 căn, đầu tư bằng nguồn ngân sách nhà nước, gồm: Dự án CT19; dự án CT21 Khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên); dự án D15, D16 Khu đô thị Đặng Xá II (huyện Gia Lâm). 

Ngoài ra, có 4 khu căn hộ với 2.407 chỗ ở dành cho công nhân tại những khu công nghiệp; 6 dự án nhà ở sinh viên tập trung với 18.438 chỗ ở tại các dự án: A1, A5, A6 Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp; CT1 Khu đô thị Mỹ Đình II… 

Cùng với đó, một số dự án nhà ở xã hội do các doanh nghiệp đầu tư, như: Phú Lãm, Kiến Hưng (quận Hà Đông), Bamboo Garden (huyện Quốc Oai), Thạch Bàn (quận Long Biên),… cũng từng được dẫn vào vận hành.

Song nghịch lý ở chỗ, trong khi quỹ nhà ở xã hội nói chung còn thiếu, mới đảm bảo 30% nhu cầu, thì một số dự án nhà ở xã hội rơi vào tình cảnh ế ẩm. Nhiều người tiêu dùng nhà nghĩ rằng do hạ tầng chưa đồng bộ, xa trung tâm và chất lượng xây dựng chưa cao khiến nhà nhanh xuống cấp là những lý do khiến người mua không mặn mà. 

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
dự án tiếp tục, dự án nhà ở, dự án nhà ở xã hội, nhà ở xã hội, nhà ở xã hội Bamboo Garden

Tin tức buổi lễ về: Công ty cổ phần Cao su Việt Nam

Xem mọi thứ > >

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hà Nội: Chung cư giá chỉ 500 triệu đồng/căn, mở bán gần 20 lần vẫn ế! được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang