Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị treo, không hoạt động hiệu quả


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị treo, không hoạt động hiệu quảHướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị treo hiệu quả Nhất mà bạn có thể tham khảo qua tại bài viết này được Mực In Đại Minh Trung chia sẻ. XEM NGAY.
Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị treo, không hoạt động hiệu quả đơn giản và mau chóng nhất mà bạn có thể tham khảo qua. Xem ngay tại đây.

Bạn đang cần tham khảo các cách sửa lỗi máy in bị treo , không hoạt động nhanh chóng, hiệu quả. Vậy bài viết này dành riêng của bạn đó nhé. Tham khảo chi tiết ngay sau đây.

Nếu bạn đều đều sử dụng máy in trong công sở thì việc nằm lòng các cách sửa lỗi máy in bị treo, không hoạt động là rất là cần thiết. Để khi gặp lỗi này còn có thể nhanh chóng sửa chữa tránh gây mất thời gian, ảnh hưởng đến công việc của bạn. Cùng Mực In Đại Minh Trung tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in bị treo, không hoạt động

Khi đang hoạt động hoặc cần in ấn gấp lại gặp trạng thái máy in “đình công” thì bạn cần xử lý như làm sao? Trước khi tìm hiểu cách sửa lỗi máy in bị treo , không hoạt động. Chúng ta với nhau điểm qua các nguyên nhân gây nên lỗi này, như sau:

  • Máy không in được, bị treo do kẹt giấy
  • Máy in chưa kết nối điện hoặc cáp máy chưa kết nối
  • Bị lỗi ứng dụng Driver
  • Quên đóng nắp máy khi thực hành lệnh in
  • Tập tư liệu bạn cần in quá to

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in bị treo, không hoạt động

Cách sửa lỗi máy in bị treo,không hoạt động hiệu quả nhất

Lỗi máy không in được do kẹt giấy

Khi gặp tình trạng này, trước khi tìm cách sửa lỗi máy in bị treo, bạn rút nguồn điện trước lúc triển khai lấy giấy bị kẹt ra nhé.

Bước tiếp đến, bạn tháo máy tin theo chỉ dẫn và lấy phần giấy bị kẹt ra. Lưu ý nên vệ sinh máy rồi mới lắp lại nhé.

Sau bước này bạn không nên khảo động máy in vội, mà khắc phục lỗi máy treo triệt để, khởi động lại tiến độ in như sau:

  • Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím Windows+R, mở lệnh Run và gõ dòng “Services.msc”, nhất OK.
  • Bước 2 : Kéo tìm mục Print Spooler, bấm chuột phải chọn Restart
  • Bước 3 : Chờ tiến độ chạy xong bạn khởi động lại máy in, và thử in xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Cách sửa lỗi máy in bị treo đơn giản và hiệu quả 

Lỗi do quên chưa cắm điện, do cáp máy in chưa kết nối

Một trong các lỗi khiến bạn “phì cười” là quên chưa cắm điện máy in khiến máy không hoạt động được lại đều đặn xảy ra. Nên nếu máy in tự dưng “đình công” thì chuyện đầu tiên bạn phải kiểm tra nguồn điện nhé.

Bên cạnh đó, lỗi do gây cáp kết nối cũng rất phổ biến bởi một vài tắc động vật lý hoặc bị chuột gặm thì máy in của bạn cũng bị treo và không hoạt động. Cách xử lý dễ dàng là thay thế một quãng cáp kết nối mới vào xem có hết việc lỗi bị treo có hết không nhé.

Lỗi do phần mềm Driver

Mặc dù là một lỗi hiếm gặp do cài nhầm ứng dụng Driver không đúng với máy hoặc quên cập nhật phần mềm.

Để máy in vận hành lại nhanh chóng, hết bị treo, bạn chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng Driver không đúng và cài lại phần mềm thích hợp với máy của bạn. Mặt khác, cũng đừng quên cập nhật ứng dụng thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động được tối đa công suất nhé.

Lỗi máy treo do quên đóng nắp máy

Lỗi này rất là dễ nhận biết vì được cảnh báo. Thường gặp lỗi này khi bạn vệ sinh máy, lấy giấy kẹt mà quên không đóng lắp.

Cách sửa lỗi máy in bị treo bởi nguyên nhân này dễ dàng cho cần tháo hộp mực và thao tác lắp lại cho khớp rồi đóng nắp máy. Khi nghe tiếng máy khởi động là kết thúc nhé.

Lỗi do file in của bạn quá to

Thực tế, lỗi do vấn đề này xảy ra rất thường xuyên, máy in cũng luôn phải thời gian đọc và xử lý tập tin, nên khi tệp cần in quá khủng sẽ khiến máy bị đơ hoặc hoạt động chậm đó nhé.

Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần xóa hết lệnh in (Menu Start -> Control Panel -> View devices and printers -> chọn máy có nhiều lệnh -> bấm chuột phải chọn See What's printing -> Cancel All Documents ) rồi đưa lệnh in mới vào là ổn nhé. Và cũng có thể chia nhỏ file in để tránh trường hợp này bị tiếp diễn.

Lỗi do file in của bạn quá lớn

Qua bài viết mong rằng các cách sửa lỗi máy in bị treo , không hoạt động  sẽ giúp bạn có các thông tin bổ ích để đơn giản giải quyết nếu gặp tình huống máy in lâu lâu đình công.

Bên cạnh đó, máy in của bạn đã sử dụng lâu, lạc hậu và hoạt động chậm như rùa gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Bạn cũng có thể có thể tham khảo các mẫu máy in chính hãng, áp dụng công nghệ hiện đại, in siêu tốc mà giá thành phải chăng tại Mực In Đại Minh Trung nhé. Liên hệ thông qua số hotline 0933.993.274 để được bổ trợ nhanh nhất 24/24 khi có nhu cầu bạn nhé.

Từ khóa bài viết: Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị treo,

Bài viết Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị treo, không hoạt động hiệu quả được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang