Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt độngHướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động ⭐_⭐_⭐ Tại Website Bơm Mực Máy In Tận Nơi Nội dung chi tiết ✅✅ Xem Ngay

Website napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động Sẽ có các bước cơ bản để kiểm tra sửa lỗi chuột không dây không hoạt động và khắc phục khi chuột không dây “bị đơ”, thí dụ như lắp pin mới, coi lại bề mặt di chuột, hay thử lắp chuột sang cổng mới khi chuột không dây không nhận tín hiệu.

Việc sử dụng chuột không dây đang ngày càng thông dụng hơn vì sự tiện ích mang lại cho người sử dụng, giúp tránh vướng dây kết nối trên bàn máy. Đây là 1 mặt hàng vô cùng tiện dụng cho những tín đồ công nghệ vì vừa không vướng víu, độ di động cao, vừa cũng có thể có thể được dùng cho nhiều thiết bị như PC – Smart TV – Tablet.

Tuy nhiên, cũng có thể có những lúc người sử dụng gặp lỗi khi sử dụng chuột không dây. Phải sửa các lỗi này làm sao để chuột hoạt động tốt trở lại như ban đầu? Dưới đây sẽ là những bước để kiểm tra và khắc phục khi chuột không dây “bị đơ” (nguồn tham khảo từ một số website cửa hàng điện máy).

Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động

Kiểm tra lại nguồn cấp năng lượng

Tất cả chúng ta đều biết rõ rằng chuột không dây lấy năng lượng từ viên pin được gắn vào bên trong nó. Vì chuột không dây ngày nay đều là chuột quang nên nó sẽ được phần đèn LED màu đỏ ở dưới đáy, nếu nhấc chuột lên và thấy phần đèn LED đỏ này phát sáng thì điều này có tức là bạn đã lắp pin vào trong chuột…

Nếu không thấy đèn LED sáng lên thì bạn hãy mở nắp pin của chuột ra để lắp pin vào.

Nếu đã lắp pin vào và đèn LED không sáng lên, bạn cũng đều cũng đều có thể thay pin mới.

Hoặc đôi lúc nguyên do đèn không sáng chỉ vì người sử dụng bật công tắc chuột.

zb2-huong-dan-sua-loi-chuot-khong-day-khong-hoat-dong-bi-do-khong-nhan-tin-hieu-cach-sua-loi-chuot-khong-day-khong-di-chuyen.jpg

 

Kiểm tra bề mặt bạn đặt chuột không dây lên

Một trong những nguyên do khiến chuột không dây không hoạt động chính là bề mặt nơi nó được đặt lên. Hãy đảm bảo rằng bề mặt này mượt, phẳng và không phản quang. Tốt nhất là bạn nên dùng kèm 1 miếng lót màu tối (to hay nhỏ thì tùy sở thích của bạn), như vậy sẽ đáp ứng được độ chuẩn xác của chuột khi di chuyển.

zb1-huong-dan-sua-loi-chuot-khong-day-khong-hoat-dong-bi-do-khong-nhan-tin-hieu-cach-sua-loi-chuot-khong-day-khong-di-chuyen.jpg

Một trong số nguyên nhân khiến chuột không dây không hoạt động chính là bề mặt nơi nó được đặt lên. Hãy đáp ứng rằng bề mặt này mượt, phẳng và không phản quang. Tốt đặc biệt là bạn nên dùng kèm một miếng lót màu tối (to hay nhỏ thì tùy sở thích của bạn), như vậy sẽ đáp ứng được độ chính xác của chuột khi di chuyển.

Kiểm tra đầu USB receiver của chuột không dây

Chuột không dây hoạt động bằng phương pháp gửi tín hiệu không dây đến đầu USB receiver. Đầu receiver này còn cũng đều có thể đơn giản bị nhiễu sóng bởi các thiết bị điện tử khác nên khi chuột không hoạt động.

Để khắc phục, bạn hãy tắt chuột rồi sau đó tháo đầu receiver ra và cắm lại… Hãy thử cắm sang cổng USB khác nếu cổng cũ không có tác dụng. Bạn cũng nên thử dịch chuyển địa thế của các thiết bị điện tử khác ở gần chuột không dây để né nhiễu sóng.

Kết nối chuột không dây vào một PC khác

Hãy thử kết nối chuột của bạn vào một PC khác trong trường hợp bạn chắc chắn rằng chuột của mình không có vấn đề mà lỗi chuột không hoạt động lại do PC của bạn gây ra.

Cập nhật driver của chuột không dây

Nếu chuột không dây của bạn đang sử dụng driver đã cũ, hãy thử cập nhật lên một phiên bản mới hơn.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info , Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động, Cách sửa lỗi chuột không dây bị đơ, Cách sửa lỗi chuột không dây không nhận tín hiệu, Cách sửa lỗi chuột không dây không di chuyển được, Sửa lỗi không nhận chuột không dây

Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info . Mọi quan điểm cống hiến và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan

 • Hướng dẫn cách ghép đôi AirPods mới thay

 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia

 • Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến bổ trợ khó khăn đợt dịch Covid-19

 • Hướng dẫn làm màn hình “trán cao” như Bphone B86

 • Những thao tác sử dụng Bphone B86 không phím bấm

 • Cách chia sẻ màn hình iPhone hoặc iPad qua TeamViewer


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

 • Những phím tắt hữu ích của Siri Shortcuts trên iPhone
 • Điểm danh ngay những phần mềm giúp xóa phông ảnh tốt nhất trên điện thoại
 • Download Driver Máy In Canon LBP5960
 • Hướng dẫn bật chế độ tối cho Facebook, Messenger và các dịch vụ Google
 • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Icecream Image Resizer để nén file hàng loạt

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang