Hướng dẫn thay pin laptop Dell và cách kiểm tra độ chai chi tiết


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Hướng dẫn thay pin laptop Dell và cách kiểm tra độ chai chi tiếtVấn đề chai pin do sử dụng laptop lâu ngày rất phổ biến. Những lưu ý khi thay pin laptop Dell trong bài viết này sẽ rất hữu ích cho các bạn đấy!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Hướng dẫn cách thay pin laptop Dell dễ dàng

Hiện nay, các mẫu laptop Dell chất lượng, hiệu năng tốt thường đi theo khuynh hướng mỏng nhẹ. Nhằm tối ưu hóa độ dày của máy, các nhà cung cấp thường đi đôi pin vào trong sườn máy không thể tháo rời như những thiết kế đời trước. Cũng chính vì lý do này nên việc tự thay pin cho laptop Dell có phần khó khăn hơn trước. Đối với các bạn có khả năng tháo lắp linh kiện, các bạn cũng có thể làm theo chỉ dẫn sau để tách phần pin laptop Dell rời khỏi thân máy.

Trước tiên các bạn cần xác xác định trí các ốc vặn, các khớp cố định đáy máy. Sử dụng tua vít với kích thước thích hợp để tháo ốc và mở máy. Sau khi mở, các bạn cũng có thể có thể giám sát được những cơ quan cấu tạo ra cái máy tính, việc của các bạn là xác định đâu là pin của máy để tiến hành tháo ra. Trước và trong qui trình tháo các bạn cần hết sức nhẹ dịu và để ý đến những điểm nối của viên pin.

Việc tháo pin rời khỏi laptop không vượt quá khó nhưng nếu các bạn không biết nhiều về máy tính thì câu hỏi các bạn phải đề ra nên bởi thay pin laptop dell chính hãng ở đâu thay tự tìm cách. Các bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những nhân viên kỹ thuật ngoài cửa hàng, tránh cách làm gãy các chốt, nẫy trong thiết kế của máy và ảnh hưởng đến hoạt động sau này.

Pin của laptop Dell 
Pin của laptop Dell

2. Nên thay pin laptop khi nào?

2.1. Khi có cảnh báo từ Windows

Windows cho phép bạn theo dấu được thời lượng pin của máy. Bạn cũng có thể thông qua hệ điều hành này để hiểu thời lượng sử dụng máy hiện nay có bị tinh giảm nhiều so với trước hay không.

Ví dụ ngày xưa với tầm sử dụng thông thường, laptop của bạn cũng có thể kéo dài 4 tiếng nhưng hiện giờ chỉ tầm hơn 1 – 2 tiếng máy đã hiện cảnh bảo pin yếu. Khi pin có mức năng suất quá thấp, hệ thống Window sẽ phát ra một cảnh báo cho bạn. Các bạn có thể giám sát thấy chữ X màu đỏ xuất hiện ở tượng trưng pin trong máy trên thanh công cụ.

Khuyến cáo “Consider replacing your battery” của Windows khi bạn nhấp vào biểu trưng chính là đòi hỏi bạn cân nhắc việc thay pin laptop dell. Cảnh báo “There is a problem with your battery, so your computer might shut down suddenly” là muốn báo rằng máy bạn có thể sẽ tắt đột ngột vì pin có vấn đề. Đối với hệ điều hành Windows Vista hoặc Vista, cảnh báo này chỉ xuất hiện khi bạn kích hoạt chế độ “Warn me if my battery may need replacement”, máy sẽ phát thông báo khi pin cần thay thế.

2.2. Nhận biết một số biểu thị cần thay pin

Các bạn cũng có thể có thể nhận thấy laptop bị chai pin qua 1 số biểu thị khác như: kết nối sạc với nguồn điện nhưng pin của laptop không được nạp hoặc điện vào chập chờn, lúc có lúc không; máy đã cắm sạc pin được một lúc nhưng chỉ cần rút dây ra máy sẽ tự động tắt; thời gian cắm sạc dài nhưng pin không đầy hoặc đầy hoặc đầy rất nhanh; máy có cảnh báo pin ảo…

Nếu có khả năng tháo được pin lắp trong thân máy, bạn có thể thấy được hiện tượng biến dị như phồng, rộp, méo mó hoặc có mùi hóa chất rò rỉ… Các bạn cần đưa chiếc laptop của mình đi thay pin nhanh chóng. Thay pin laptop Dell bao nhiêu tiền cũng không quan trọng bằng sự việc để diễn ra sự cố chập, cháy hay nổ đâu.

Tháo pin của laptop Dell 
Tháo pin của laptop Dell

2.3. Tự kiểm tra độ chai của pin

Để tự kiểm tra độ chai của pin trên laptop các bạn cũng có thể có thể thực hiện các bước sau:

Bước thứ nhất: Chọn tượng trưng Start. Trong dòng Search gõ lệnh CMD. Khi biểu trưng CMD xuất hiện các bạn kích chuột phải chọn tiếp Run as administrator.

Bước thứ 2: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn gõ powercfg – energy và Enter. Bạn sẽ mất mấy chục giây hoặc ít phút để hệ điều hành kiểm trả lại pin. Quá trình kiểm tra chấm dứt, Windows sẽ gửi lại bạn những thông tin tìm kiếm được và cảnh báo lỗi.

Bước thứ 3: Các bạn phải nhập đoạn lệnh: C:Windowssystem32energy-report.html và %userprofile%/Desktop vào bảng. Tiếp theo, các bạn ấn phím Enter để tiến hành sao chép ra ngoài desktop file energy-report.html.

Bước thứ 4: Tắt cửa sổ và hoàn lại màn hình mở file bạn vừa lưu được. Tìm phần Battery Information và click vào để đọc các thông tin. Một số thông số các bạn phải lưu ý để định vị độ chai của pin laptop là Last Full Charge và Design Capacity. Từ 2 thông số này các bạn tính ra số % độ chai pin theo công thức như sau:

Độ chai pin của laptop = 100 – (DC/LFC)*100

Trong đó:

DC là Design Capacity – Dung lượng thiết kế của pin

LFC là Last Full Charge – Dung lược lần sạc đầy cuối cùng của pin

Ví dụ nếu laptop của bạn có DC = 41927, LFC = 30411

Thì độ chai pin sẽ là 100 – (30411/41927)*100 = 27,467%

Nếu tỷ suất % quá cao, các bạn nên thay pin laptop Dell trước lúc pin hỏng tận gốc và gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

3. Mua pin laptop Dell chính hãng ở đâu uy tín, giá ưu đãi

Tuy dòng laptop Dell nổi tiếng pin trâu, khỏe nhưng dùng lâu hoặc không đúng cách đều có thể gặp trạng thái chai pin cần thay thế. Tuy nhiên, mua pin laptop chuẩn của hãng sẽ không hề khó bởi đây là thương hiệu lớn phủ sóng toàn cầu.

Laptop Dell sử dụng lâu có thể bị chai pin 
Laptop Dell sử dụng lâu có thể bị chai pin

Thay pin laptop Dell không phải quá khó, các bạn có thể tự triển khai ở nhà nếu có một ít kỹ thuật tháo lắp. Tuy nhiên, nếu bạn tận gốc mù mờ với vấn đề này, đặc biệt là các bạn nữ giới, các bạn nên đưa chiếc laptop của mình đến những trung tâm kỹ thuật của Dell hay cửa hàng điện máy uy tín để nhờ hỗ trợ nhé!

Từ khóa bài viết: laptop dell,thay pin laptop dell,websosanh.vn

Bài viết Hướng dẫn thay pin laptop Dell và cách kiểm tra độ chai chi tiết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang