Khách hàng cần thận trọng khi mua đất xen kẹt

Khách hàng cần thận trọng khi mua đất xen kẹt

Thời gian gần đây, phân khúc bất địa ốc đã có một vài dấu hiệu khôi phục, khách có yêu cầu tìm mua nhà ở, đất ở càng ngày nhiều. một vài mảnh đất xen kẹt không có sổ đỏ được chào bán với giả rẻ khiến khách hàng vừa băn khoăn vừa hào hứng.

Hiện tại, trên địa bàn TP. Hà Nội, tại một vài địa điểm tại như Tân Triều (Thanh Trì); Triều Khúc, Nguyễn Xiển, Bùi Xương Trạch, Hạ Đình (Thanh Xuân), Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm,… có rất nhiều lô đất xen kẹt, đất phi nông nghiệp, nông nghiệp được rao bán.

Các mảnh đất này có mức giá thànhgiao dịch dao động trong khoảng từ 18-25 triệu/m2. Đặc biệt, có một vài địa điểm tại, dòng đất này còn được rao bán với giá lên đến 32-55 triệu/m2 do mua được vị trí đắc địa, ở gần trung tâm, thuận lợi về bàn giao thông để lưu thông học, đi lại làm.

đất xen kẹt
một vài lô đất xen kẹt không có sổ đỏ được chào bán với kinh phí thấp
khiến khách vừa mừng vừa lo

khách hàng chỉ phải chi ra tầm khoảng từ 600 triệu tới 1 tỷ đồng là có thể có được từ thời cổ đại 1 mảnh đất, thậm chí còn có cả nhà xây hoàn thành được vào ở từ thời phong kiến. Điều đó quả thật rất hấp dẫn đối với một số ai đang có nhu cầu mua nhà ở. Hơn nữa, thủ tục chuyển nhượng, mua bán lại không khó nên mặc dù không có sổ đỏ, tính giấy tờ còn mập mờ, nhiều rủi ro, các loại đất này vẫn được rất nhiều khách hàng đồng ý, tìm mua, săn đón.

Anh Chiến (Thanh Xuân, Hà Nội) là một chuyên gia môi giới đất xen kẹt cho hay, những hãng nhà đất này chỉ có mức giá trịgiao dịch trên dưới 1 tỷ đồng. bất động sản hãng này đều thi công trên đất xen kẹt, đất phi nông nghiệp, nông nghiệp thế nên mới có giá rẻ như vậy.

Lúc được hỏi về tính chất pháp lý của nhà đất, anh Chiến đã khẳng định, hoàn toàn có cách yên tâm bởi rất nhiều người đã mua, chuyển về đây sinh sống. Trong khi bàn giao dịch, khách sẽ có giấy tờ xác nhận của phường, xã bao gồm công nhận không để xảy ra tranh chấp với một vài hộ dân xung quanh; hóa đơn thuế của mảnh đất; giấy xác định vị trí của thửa đất… Trong tương lai, một số mảnh đất này sẽ được làm sổ đỏ vì Nhà nước đang trong quá trình rà soát lại các mảnh đất phi nông nghiệp, nông nghiệp, trong tình trạng xen kẹt giữa khu dân cư như vậy để chuyển đổi thành đất ở.

những địa điểm tại trung tâm giai đoạn này đã không còn các mảnh đất dạng này, phải tìm về những huyện xa hơn nhưng đất xen kẹt vẫn là nhà đất được rao bán nhiều và giao dịch thường được tiến hành mau chóng, đặc biệt là phân khúc mạng diễn ra rất sôi động.

địa ốc
Mua đất xen kẹt có giải pháp gặp rủi ro khôn lường

Trong các vụ đầu tư vào loại đất xen kẹt này hầu hết một số người bán đều có lợi bởi họ chỉ bán nhanh và mua nhanh từ thời phong kiến khi đã được biết và tìm hiểu kỹ về quy hoạch địa điểm tại định mua mặc dù về lý thuyết thì mua hãng đất này vẫn là trò mạo hiểm, tỷ lệ thắng thua là 50/50 vì khi chưa có sổ đỏ cầm tay thì cũng chưa có gì gọi là đảm bảo. Còn phần thiệt hại thường xảy ra với khách mua để ở.

Theo những chuyên gia trong giới nhà đất, trên thị trường hiện có hai nhóm khách hàng mua hãng đất này. Đầu tiên, một vài khách hàng chỉ có ít tiền, họ chấp nhận rủi ro để có nơi ở ổn định. Tiếp theo, một vài người rất am tường về các qui định liên quan tới đất đai, tài chính dư dả, đồng ý đầu tư để thu lợi bởi đầu tư ban đầu cho các mảnh đất này thường rất rẻ vì không có sổ đỏ.

Đối với việc xin chuyển đổi Mục đích hưởng dụng từ dòng đất xen kẹt sang đất ở theo quy định pháp luật thì UBND cấp huyện sẽ ra muốn, thời gian giải quyết thủ tục này không quá 13 ngày tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Lý thuyết thì là như vậy nhưng trên thực tế, vấn đề chuyển đổi này không phải dễ làm.

Giám đốc công ty Luật TNHN Kosy Tạ Ngọc Sơn đánh giá cả, vấn đề đất xen kẹt đã có từ rất lâu, giải pháp nêu ra trước mắt là cần phải yêu cầu một số cơ quan công năng mang đất xen kẹt ra đấu giá cả theo đúng qui định của pháp luật. Điều quan trọng nhất là cần phải công khai minh bạch, như thế một số vấn đề tiêu cực mới giải quyết được.

cùng với đó, ông Sơn cũng khuyến cáo khách, không nên vì mức giá cả mua bán rẻ mà khách hàng mạo hiểm đầu tư dòng đất này vì tiềm ẩn nguy cơ rủi ro tiềm rất cao. Hơn nữa, giấy tờ trong quá trình bàn giao dịch chỉ là giấy photo hoặc viết tay nên khách hàng rất dễ bị gài bẫy. Điển hình có những trường hợp cùng một mảnh đất nhưng lại được bán cho nhiều người, ví như tranh chấp xảy ra thì khách không có các chứng cứ pháp lý để chứng minh đây là đất của người dùng nó. Không chỉ người mua gặp rủi ro về mặt giấy tờ mà còn bất lợi cho cả bên bán.

khách cần mua dòng đất và nhà ở xây dựng từ đất xen kẹt cũng cần phải hết sức thận trọng khi bàn giao dịch ví như không muốn gánh chịu các thiệt hại không đáng có. khía cạnh khác, khách cũng cần phải thật thận trọng trong quá trình xác minh, rà soát, đặc biệt là về thông tinnguyên nhân mảnh đất và giấy tờ chứng minh để tránh bị lừa khi muốn xuống tiền.

You might also like

Kinh nghiệm mua nhà

Chọn mua nhà chung cư và một vài sự trải nghiệm cần biết

Các gia đình trẻ có xu hướng chọn mua nhà chung cư nhưng không phải ai cũng có sự trải nghiệm để chọn được căn hộ mơ ước, vừa hợp

Kinh nghiệm mua nhà

Cẩn trọng với chiêu lừa bán nhà “cam kết làm lại sổ đỏ”

Khi tiến hành các giao dịch mua bán nhà ở, khách có khả năng sẽ thiệt hại hàng trăm triệu đồng, thậm chí lên đến tiền tỷ nếu như sơ

Kinh nghiệm mua nhà

Vay mua nhà tiền tỷ chỉ với thu nhập 15 triệu đồng

Chỉ với thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng, nếu như biết tính toán chi tiêu hợp lý, chúng ta vẫn đủ khả năng vay tiền ngân hàng mua nhà

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply