Làm thế nào để hạ cấp Windows 10 xuống Win 7/ 8 hay 8.1 ?


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Làm thế nào để hạ cấp Windows 10 xuống Win 7/ 8 hay 8.1 ?Hướng dẫn chi tiết cách hạ cấp Windows 10 xuống phiên bản Windows cũ đã sử dụng trước đó (Windows 7/ 8/ 8.1). Thủ thuật Restore lại Windows, gỡ bỏ bản cập nhật mà bạn vừa update để trở về hệ điều hành cũ. Cách quay trở về phiên bản Win 10 cũ

Cũng giống như các phiên bản Windows trước đây, khi bạn tiến hành nâng cấp từ Windows 7, 8 hay 8.1 lên Windows 10 thì theo mặc định, sau khi cải tiến thành đạt nó sẽ tự tạo cho bạn một Folder mang tên là Windows Old nằm ở trong phân vùng ổ hdd chứa hệ điều hành.

Đây chính là thư mục chứ hệ điều hành Windows cũ mà Micorsoft đã đóng gói sẵn cho bạn phòng tình huống mà sau khi bạn nâng cấp lên hệ điều hành mới bị lỗi hoặc bạn không hài lòng với phiên bản mới này thì có thể phục hồi về hệ điều hành cũ được.

#1. Tại sao bạn cần hạ cấp Windows?

Nguyên nhân thì nhiều lắm nhưng chủ yếu là một số lý do sau:

  • Nâng cấp lên Windows 10 bị lỗi.
  • Trong qui trình sử dụng thì bị lỗi một số tính năng thí dụ như chẳng thể kết nối được internet, hoặc bị mất âm thanh, chậm chạp…
  • Hệ điều hành mới không cài được Game mà bạn đang chơi 😛 , tình huống này thì nhiều người gặp vì Windows 10 mới ra nên việc các game cũ không tương thích là chuyện bình thường.
  • Hoặc đơn giản là bạn cảm thấy không thỏa mái khi sử dụng hệ điều hành mới này.

Xem thêm:

sửa máy tính đường đặng dung

sửa máy tính tại nhà đường đặng dung

sửa máy tính tận nhà đường đặng dung

sửa máy tính tận nơi đường đặng dung

sửa máy tính giá rẻ đường đặng dung

sửa máy tính uy tín đường đặng dung

sửa máy vi tính tại nhà đường đặng dung

sửa máy vi tính tận nhà đường đặng dung

sửa máy vi tính tận nơi đường đặng dung

sửa chữa vi tính đường đặng dung

sửa chữa vi tính tại nhà đường đặng dung

sửa chữa vi tính tận nhà đường đặng dung

sửa chữa vi tính tận nơi đường đặng dung

  • Windows 10 có gì hay?
  • Hướng dẫn sử dụng Windows 10 toàn tập

#2. Điều kiện để hạ cấp hệ điều hành

Điều kiện quan trọng nhất để bạn cũng có thể thực hiện thành đạt việc hạ cấp Windows đó là máy tính bạn cần còn thư mục Windows Old . Nếu không còn thì thôi khỏi hạ, cài lại win cho nó lành 😀

Một lưu ý nữa là thư mục Windows Old này sẽ tự xóa trong khoảng 1 tháng, chính vì vậy nếu như bạn muốn hạ cấp thì hãy quyết định sớm nhé.

  • Xem thêm: Hướng dẫn xóa thư mục Windows.old trên Windows 7/8/10

#3. Cách thi hành hạ cấp Windows 10 xuống Win 7, 8 hoặc 8.1

Nếu như trước đấy bạn đã sử dụng phiên bản Windows 7, 8 hoặc 8.1 để nâng cấp lên Windows 10 thì bạn tận gốc cũng có thể hạ cấp nó về hệ điều hành cũ 1 cách đơn giản, chỉ vài thao tác là xong thôi. Các bạn làm lần lượt các bước sau đây:

+ Bước 1: Nhấn vào nút Start  => chọn Settings  => chọn Update & securuty .

+ Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra bạn chọn Recvery  => chọn Get Started . Đối với các máy nâng cấp hoặc cài đặt trực diện trên môi trường Windows thì mới có mục này nhé.

+ Bước 3: Tiếp theo một list danh sách các nguyên nhân mà bạn không muốn sử dụng windows 10. Thực chất là Microsoft muốn khảo sát người sử dụng xem vì lý do gì mà bạn không muốn dùng windows 10 ý mà.

Bạn hãy bạn hãy tích vào dòng For another reason  (Lý do khác) như hình bên dưới và nhấn Next để tiếp tục.

Một cửa sổ thông báo hiện ra, đại loại như:

Sẽ mất một thời gian khá lâu để thi hành việc này, và trong lúc chương trình đang làm việc thì bạn sẽ chẳng thể sử dụng được máy tính.

Và sau lúc quay quay trở lại phiên bản Windows cũ bạn sẽ cần:

  • Cài lại một số ứng dụng và chương trình.
  • Bạn sẽ mất các thiết lập sau khi cải tiến lên Windows 10.

Nhấn Next để tiếp tục.

Một cảnh báo hiện ra với nội dung: Nếu như ngày xưa bạn có đặt mật khẩu cho hệ điều hành windows cũ (của mình là Windows 8.1) thì bạn phải nhớ được mật khẩu đó. Nếu không nhớ thì sẽ không vào được.

Nói chung là vấn đề này không đáng ngại lắm. Vì nếu mà bạn đã kết nối tài khoản Microsoft và đăng nhập vào windows bằng tài khoản Microsoft thì chỉ cần login vào tài khoản Micorsoft của bạn để đổi mật khẩu/ lấy lại mật khẩu nếu quên.

Còn tình huống bạn chưa liên kết với tài khoản Microsoft thì tham khảo bài viết này: Vượt qua Password Windows XP/7/8/8.1 đừng để lại vết tích

Nhấn Next để tiếp tục.

+ Bước 4: Bước cuối cùng, bạn hãy nhấn Go back to Windows 8.1 để thực hiện.

+ Bước 5: Ngồi chờ và chờ.. Quá trình Restore lại windows cũ đang diễn ra. Sẽ mất một thời gian để thi hành nên bạn cũng có thể có thể ra ngoài hít chút khí giời hoặc tranh thủ làm tách Càfê cho đỡ nóng ruột 😛

Done! Như vậy là xong.

#4. Gỡ bỏ bản cải tiến để quay trở lại Windows 10 Version cũ

Nếu như trước đó, bạn đã thực hành nâng cấp Windows lên Version mới. Ví dụ như bạn mới cải tiến Windows 10 Version 1709 lên Windows 10 Version 1803.

Sau một khoảng thời gian sử dụng bạn thấy nó bị lỗi vặt nhiều quá và hoạt động chưa được ổn định như Version cũ thì bạn cũng cũng đều có thể thực hiện tận gốc tương tự như chỉ dẫn bên trên thôi.

Thực hiện:

Nhấn vào nút Start  => chọn Settings  => chọn Update & securuty . Trong phần Go back to the previous version of Windows 10 bạn nhấn vào nút Get started

#5. Lời kết

Việc thực hành hạ cấp Windows 10 xuống phiên bản Windows cũ rất dễ dàng như vậy thôi. Nếu như bạn đang không hài lòng với phiên bản mới này thì cũng có thể có thể áp dụng bài viết này để thực hành hạ cấp Windows trên máy tính của mình ngay đi nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành đạt !

Kiên Nguyễn – Seo PCI

Từ khóa bài viết:

Bài viết Làm thế nào để hạ cấp Windows 10 xuống Win 7/ 8 hay 8.1 ? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang