Mạng Xã Hội (Social Network) & Vai Trò Với Tiếp Thị Số


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Mạng Xã Hội (Social Network) & Vai Trò Với Tiếp Thị SốMạng xã hội (Social Network) với sự bùng nổ trong gần một thập niên qua. Đã thay đổi lớn đến kinh doanh cách thức làm marketing của mọi doanh nghiệp.

Mạng xã hội hay còn xem là Social Network . Một trong số nền tảng social networking sites và Social APP phát triển hùng cường nhất trọng thập niên vừa qua.

Tất cả đều phát triển trên mội trường internet và đã được dùng bởi gần như toàn bộ cộng đồng.

Có hàng trăm kênh mạng xã hội không giống nhau trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ được người sử dụng (user) quan tâm và sử dụng rộng rãi một số mạng cụ thể khác nhau. Và thường thì như tại Việt Nam, mỗi người độ tuổi từ 13 trở lên. Đều sử dụng thường xuyên khoảng từ 3 đến 5 mạng ví dụ như: Facebook, Zalo, Instagram, Messenger, Viber,…

Vậy mạng xã hội là gì ? chúng ta cùng tìm hiểu những định nghĩa dưới đây:

Danh mục bài viết

Xem thêm: khóa học seo quan 8 PCI

Mạng xã hội là gì?

Như một xã hội gồm những người dùng triên môi trường internet, chúng ta còn xem là “xã hội ảo”. Thực tế mạng xã hội là từ các người thực sử dụng trên internet. Ảo ở đây ý ám chỉ sự thiếu trực quan, thiếu thực tế từ hình ảnh, hành vi…

Mạng xã hội kể cả nhiều người dùng cá nhân hay tổ chức (users). Có tài khoản riêng trên một nền tảng (platform) nào đó. Và các thức họ tương tác cùng nhau dựa theo một số hoạt động chia sẻ thông tin, like, cmt, share,…

Mạng xã hội có thể là một trang web với chức năng tạo tài khoản và kết nối người dùng. Nó cũng có thể có thể là một dạng APP và sử dụng trên các thiết bị như máy tính, smartphone…

Mạng xã hội Việt Nam

Mạng xã hội Việt Nam trong tình huống này được hiểu theo 02 khía cạnh bao gồm các mạng xã hội thông dụng tại Việt Nam và các mạng xã hội do người và doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển.

Mạng xã hội lotus

Mạng xã hội của Việt Nam

Có thể kể đến các mạng xã hội “Made in Vietnam” như sau:

 • Zalo
 • Zing.me
 • Yume.vn
 • Tamtay.vn
 • Go.vn
 • Gapo
 • Mạng xã hội Lotus ,…

Mạng xã hội thông dụng tại Việt Nam

Các mạng xã hội lớn trên ngoài nước và đang đa số được số người sử dụng tại Việt Nam sử dụng:

 • Facebook
 • Instagram
 • Viber
 • Messenger
 • Youtube,…

Một số mạng xã hội thông dụng Thế giới

Behance

Behance là mạng xã hội trực tuyến trực thuộc công ty Adobe. Mạng này trưng bày các mặt hàng hình ảnh dành riêng cho các nhà thiết kế sáng tạo.

Với Behance, bạn có thể đăng ký thành viên, giới thiệu về mình. Bạn có thể đăng lên các tác phẩm của bạn lên. Hoặc đơn giản là chỗ bạn tìm những ý tưởng đẹp từ những nhà thiết trên khắp thế giới

Blogger

Là một trang nhật ký trực tuyến, được thành lập từ cuối thập niên 1990. Các blogger, có thể là cá nhân hoặc nhóm, đưa tin tức lên mạng với mọi chủ đề.

Deviantart

DevianArt là diễn đàn trực tuyến lớn nhất dành riêng cho nghệ sĩ và những người đam mê nghệ thuật. Cho phép mọi người kết nối cùng nhau qua các tác phẩm hình ảnh.

Digg

Là trang tin tức bạn có thể chia sẻ bài đăng trên blog, hay các trang web khác nhau. Những người sử dụng Digg sẽ thấy được thông tin bạn chia sẻ. Thực hiện dig hoặc bury thông tin đó.

Pinterest

Pinterest là một công cụ khám phá trực giác để tìm kiếm ý tưởng. Như công thức nấu ăn, cảm hứng về nhà cửa và phong cách, v.v.

Tumblr

Tumblr là tiểu blog và mạng xã hội được thành lập bởi David Karp, thuộc về của Yahoo! Inc. Tumblr được biết đến như là một trang mạng xã hội/ một blog mini. Nơi mà bạn cũng đều có thể đăng những cảm nhận stt nội dung đa phương tiện như hình ảnh video…

Bagtheweb

BagTheWeb được thiết kế để giúp bạn thu thập nội dung trên Web. Và đặt chúng vào bên trong túi chủ đề của bạn và chia sẻ với cộng đồng độc giả quan tâm. Mang đến cho bạn cách dễ dàng để thu thập, sắp xếp và chia sẻ nội dung Web.

Desktopnexus

Desktop Nexus là một cộng đồng cho các hình nền chất lượng cao. Cho phép thành viên tương tác, chia sẻ thời gian thực với những nghệ sỹ hoặc nhiếp ảnh gia.

Gab

Gab là trang web truyền thông xã hội bằng tiếng Anh , được ra mắt công khai vào năm 2017.

Github

GitHub là dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git. Nó dựa trên nền web cho những dự án phát triển phần mềm. GitHub cung cấp cả phiên bản trả tiền lẫn miễn phí cho các tài khoản.

Instapaper

Instapaper là dịch vụ đánh dấu cấp phép lưu nội dung web được”đọc sau” trên một thiết bị khác. Chẳng hạn như đầu đọc điện tử, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Dịch vụ được xây dựng vào năm 2008 và có khoảng 2 triệu con người dùng vào cuối năm 2011.

Medium

Medium là trang xã hội trực tuyến được phát triển bởi Evan Williams vào tháng 8 năm 2012. Nó thuộc nắm giữ của A Medium Corporation. Trang mạng này có hình thức lai giữa người nghiệp dư và chuyên nghiệp. Các blog hoặc nhà xuất bản độc quyền trên Medium, và thường được nghĩ là một máy server blog.

Plurk

Là mạng xã hội cấp phép người dùng gửi thông tin cập nhật thông qua lời nhắn ngắn. Hoặc liên kết, mà có thể lên đến 360 ký tự văn bản dài.

Minds

Là mạng xã hội có cơ chế hoạt động tương tự hầu hết các mạng xã hội khác. Mạng xã hội Minds đặt vấn đề bảo mật của người sử dụng lên hàng đầu. Nó được lập trình hoàn toàn bằng mã nguồn mở. Và có cơ chế mã hóa mọi thứ các tin nhắn riêng tư được gửi đi giữa người dùng.

Scoop

Là dịch vụ cấp phép người dùng lưu trữ và chia sẻ bất kì thông tin có ích nào. Cũng giống các mạng xã hội : tumblr , facebook, twitter, pinterest, Scoop.it sử dụng trong mục đích seo cũng rất tốt.

Twitter

Mạng xã hội twitter là dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí. Nó cho phép đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets. Một dạng tiểu blog.

Vk

VKontakte (VK) là một mạng xã hội tiếng Nga với trụ sở nằm ngay thành phố St. Petersburg, và là mạng xã hội rất lớn tại châu Âu. Trang web có sẵn với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt rất phổ biến trong các nước nói tiếng Nga

WordPress

WordPress là hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database. Được phát triển bởi Michel Valdrighi.

Gravatar

Là ảnh đại diện nhận dạng toàn cầu. Hiện nay Gravatar được Automatic, ông chủ nắm giữ của WordPress mua lại.

LinkedIn

LinkedIn là một trang mạng định hướng kinh doanh có hội sở tại Mountain View, bang California, Mỹ. Tháng 5 năm 2003, LinkedIn chuyển đổi thành trang mạng dịch vụ xã hội. Người sử dụng chủ yếu là những thành viên bài bản về hệ thống mạng.

Goodreads

Trang biên mục xã hội cấp phép cá nhân tự do kiếm tìm cơ sở dữ liệu về sách. Người dùng có thể đăng ký và đăng ký sách để tạo danh mục thư viện và danh sách đọc. Họ cũng đều có thể tạo các nhóm đề nghị sách, khảo sát, thăm dò ý kiến, blog và thảo luận.

weebly

Weebly là một ứng dụng tạo website dễ dàng với các gói từ miễn phí tới cao cấp. Thiết kế web trên nền tảng Weebly chỉ mất ít phút là xong một website. Đồng thời với dung lượng và băng thông không giới hạn.

Flickr

Là trang mạng và dịch vụ web chia sẻ hình ảnh, và một nền tảng cộng đồng trực tuyến.

About.me

About.me là một dịch vụ lưu giữ web cá nhân. Cung cấp cho người sử dụng đã đăng ký nền tảng đơn giản để liên kết nhiều danh tính trực tuyến.

Mạng xã hội với tiếp thị số

Khi mạng xã hội phát triển với lượng người sử dụng khổng lồ, bao gồm cả số lượng, cường độ và tần suất. Các nhà tiếp thị đã tận dụng và nhiều nhất hóa các chiến lược marketing của mình.

Tiếp thị với mạng xã hội

Với nhiều cách thức tiếp cận ứng dụng digital marketing linh hoạt. Chúng ta có thể kể đến các hình thức marketing dựa theo nền tảng Social Network như:

 • Affiliate marketing
 • Social media influencer
 • Video marketing
 • Mobile marketing,…

Social Network & SEO

Vai trò của các kênh social khi làm SEO hiện giờ rất quan trọng. Các công ty SEO đã và đang sử dụng cho dịch vụ SEO của họ như 1 quy trình chẳng thể thiếu.

Social signal : là lúc bạn search từ/ cụm từ thì nósẽ hiện lên đầu tiên trên các trang xã hội. Đó là do số lượt người sử dụng chia sẻ website/url của bạn trên các trang xã hội như facebook, twitter, linkedin, pinterest,…

Backlink : Khi bạn đăng một liên kết trên social network , các liên kết ngoài trỏ về website sẽ mang đến lượng khách truy cập trực diện về trang web của bạn. Tận dụng các backlink trên một số kênh social uy tín sẽ giúp cải thiện xếp thứ hạng trang của website trên công cụ tìm kiếm.

Tăng traffic : Càng nhiều người thấy bạn trên social media thì cơ hội nhiều người ghé thăm website của bạn càng tăng. Nếu khách hàng thích các liên kết bạn chia sẻ trên social media, họ sẽ ghé thăm website thường xuyên. Khi đó, traffic website tăng – khả năng xếp thứ hạng trên công cụ kiếm tìm tăng.

Qua bài trên có thể giúp bạn có thêm phương diện và ứng dụng làm tiếp thị cho doanh nghiệp. Đặc biệt là các kênh Social mà chúng tôi đã nêu ở bài viết trên. Hãy liên hệ với  Seo PCI Marketing  ngay bữa nay để nhận sự trợ giúp nhiều nhất

Trân trọng cám ơn sự quan tâm!

Social Network và các thuật ngữ liên quan

New social media, Online communities, Share photos, Profile page, Networking social, Online social networking, Social media networks, Social networking services, Channels like facebook, Social media advertising, Social signals , Network site, Newsgroups, Social sharing, Social channels, Networking software, Like social network, Messaging app, Photo sharing, Social platform, Zuckerberg, Send messages, Chats, Facebook and twitter, Social media apps, Sina weibo, New friends, Social media platforms, Social networking service, Social sites, Networking website, Social media marketing, Online social networks, Social networking website, Instant messaging, Social networking platform,

Từ khóa bài viết:

Bài viết Mạng Xã Hội (Social Network) & Vai Trò Với Tiếp Thị Số được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang