Máy tính không thể khởi động được hoặc không lên nguồn.


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Máy tính không thể khởi động được hoặc không lên nguồn.

Làm theo một số bước sau để khắc phục việc máy tính không thể khởi động được hoặc không lên nguồn.

QUAN TRỌNG: Trong quá trình thực hiện hãy chú trọng tín hiệu đèn LED. Việc này sẽ cung cấp thêm tin tức cho chuyên viên kỹ thuật nếu máy tính cần sửa chữa.

LƯU Ý: Vì từng bước là một khả năng giải quyết sự cố trên nên hãy kiểm tra trạng thái máy tính sau mỗi bước.

 1. Kiểm tra xem giắc cắm điện DC có bị lỏng hoặc hư hỏng bên trong không.

  LƯU Ý: Nếu giắc kết nối điện DC lỏng hoặc có hư hại bên trong, máy tính cần sửa chữa.

 2. Lấy các loại dữ liệu khỏi ổ đĩa  CD/DVD/BD.
 3. Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi đang kết nối với máy tính.

  LƯU Ý: Các thiết bị này kể cả nhưng không giới hạn modem, ổ đĩa mềm, kết nối mạng, thiết bị USB, máy in, bàn phím, chuột…

 4. Kết nối AC adapter vào ổ cắm AC đang hoạt động và giắc cắm DC của máy tính, sau đó khởi động máy tính bình thường.

  LƯU Ý:

  • Đảm bảo sử dụng đúng bộ chuyển đổi nguồn AC của Sony chứ không phải bộ chuyển đổi nguồn AC thay thế. Để định vị mã model của cục chuyển đổi nguồn AC Sony của bạn, xem chỉ dẫn trực tuyến.
  • Kết nối trực diện bộ chuyển đổi nguồn AC tới ổ cắm điện.
  • Một số bộ chuyển đổi nguồn AC có đèn POWER LED hiển thị việc sạc pin. Nếu bộ chuyển đổi nguồn AC bị hư hoặc đèn LED không sáng hoặc lấp láy khi cắm vào nguồn điện, bạn cần đổi bộ chuyển nguồn AC khác.
 5. Ngắt kết nối bộ chuyển đổi nguồn AC , lấy pin khỏi máy, nhấn và giữ nút Power trong 5 giây. Khi đã xong các thao tác, kết nối với pin  đã gắn vào.

  QUAN TRỌNG: Nếu máy tính có pin đi liền theo máy (không thể tháo rời), sử dụng đinh hoặc kẹp giấy để nhấn nút Battery Off phía trong máy tính. Khi máy tính đã mở trở lại pin sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Vị trí chính xác của nút Battery Off được nêu trong Hướng dẫn sử dụng.

  LƯU Ý: Nếu máy tính mở được mà chẳng cần pin, pin đã biết thành hư hoặc hết. Đặt lại pin vào máy, kết nối lại với bộ chuyển đổi AC và sạc trong 24 giờ. Nều vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra, pin đã có vấn đề và cần thay thế.

 6. Tháo các RAM ( Random Access Memory)  phụ được gắn thêm nữa máy tính.

  LƯU Ý: Nếu việc lấy RAM rời khỏi máy xử lý được vấn đề này, kiểm tra máy tính để đáp ứng mô-đun bộ nhớ ở mức tối thiểu cần thiết. Nếu có, mô-đun bộ nhớ đã có vấn đề.

 7. Khởi động máy tính.

LƯU Ý:

 • Các bước khắc phục được nêu trên có thể xử lý được vấn đề của bạn. Nếu bạn đã kết thúc xong các bước nhưng vấn đề vẫn lặp lại, bạn phải liên lạc với dịch vụ sửa chữa.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Máy tính không thể khởi động được hoặc không lên nguồn. được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang