Một số nhà đầu tư Cocobay Đà Nẵng bị chấm dứt hợp đồng mua bán


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Một số nhà đầu tư Cocobay Đà Nẵng bị chấm dứt hợp đồng mua bán

Một số nhà đầu tư Cocobay Đà Nẵng bị chấm dứt thỏa thuận buôn bán

Một số nhà đầu tư Cocobay Đà Nẵng bị chấm dứt hợp đồng mua bán

3 nhà đầu tư thuộc dự án Cocobay Đà Nẵng xác nhận vừa nhận văn bản tuyên bố chấm dứt hợp đồng từ phía chủ đầu tư là CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô.  Nhà đầu tư cho biết bất bình trước động thái của chủ đầu tư Cocobay, 1 trong 3 người đang làm đơn kiện chủ đầu tư. Chủ tịch Thành Đô xác nhận việc gửi thông báo huỷ hợp đồng với nhà đầu tư và cho thấy có nhiều hơn 3 nhà đầu tư phải nhận thông báo này.

TIN MỚI

3 nhà đầu tư thuộc ban đại diện dự án Cocobay Đà Nẵng gồm bà Đặng Thị Minh Điểm, Nguyễn Thị Mai Lan và ông Trần Công Hoan xác nhận vừa nhận được văn bản phát biểu chấm dứt hợp đồng từ phía chủ đầu tư là CTCP Thành Đô. Nguyên nhân được chủ đầu tư đem ra là 3 nhà đầu tư này đang không chọn phương án xử lý theo như đúng thời hạn mà chủ đầu tư yêu cầu.

Bà Đặng Thị Minh Điểm cho hay thu được thông báo chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ của Thành Đô vào chiều 19/2. Trong văn bản, Thành Đô cho biết bà Điểm đã không hợp tác để nhất trí phương án giải quyết. Chủ đầu tư này khuyến khích nhà đầu tư mang luật sư đến để giải quyết, cùng lúc chậm nhất ngày 25/2 các khách hàng trên phải liên hệ làm việc, xử lý quyền lợi.

Trao đổi với Người Đồng Hành , bà Đặng Thị Minh Điểm cho biết việc đơn phương chấm dứt hợp đồng của Thành Đô là không thỏa đáng và nghĩ rằng hành vi này của Thành Đô với 3 nhà đầu tư trong ban đại diện “giống như khủng bố tinh thần, tung hỏa mù”. “Không ít nhà đầu tư chưa đồng ý với các phương án cũng như điều kiện mà Thành Đô đưa ra nhưng hiện chủ đầu tư chỉ gửi đến 3 cá nhân là những người thuộc ban đại diện”, bà Điểm nói.

Nhà đầu tư thứ cấp này cho thấy thêm bà không thể thu xếp tài chính để tất toán ngay với SHB. “Số tiền lớn như vậy cũng luôn phải tối thiểu 6 tháng tôi mới trang bị được. Trong 6 tháng đó, Thành Đô không trả lãi vay khoản tiền 95% họ huy động từ tôi nhưng tôi vẫn bắt buộc phải trả lãi 13,5%/năm cho SHB, chưa tính lãi suất phạt chậm trả”, bà chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Mai Lan, người xưng là đại diện đảm nhận truyền thông của ban đại diện, cũng cho là đang bị chủ đầu tư chọn để “đánh phủ đầu”. “Tôi rất bất bình và đang làm đơn tố giác chủ đầu tư”, bà Lan nói.

Bà Điểm, bà Mai cho biết trước lúc thu được văn bản lần này của Thành Đô, ban đại diện các chủ nắm giữ đã có 2 buổi làm việc với chủ đầu tư để kiếm tìm phương án giải quyết. Những hướng giải quyết mà Thành Đô mang ra trước đó, theo bà Điểm, vẫn không thuyết phục được những nhà đầu tư nên 2 bên chưa thống nhất được hướng xử lý phù hợp.

Bà Điểm cho thấy cá nhân bà cũng giống nhiều chủ sở hữu khác phải vay ngân hàng để đầu tư vào dự án Cocobay Đà Nẵng. Bà Điểm mua 3 căn hộ condotel ở dự án và ký hợp đồng kinh doanh với chủ đầu tư từ tháng 8/2017 và đến 25/12 cùng năm thì nhận được thu nhập cam kết lần đầu.

“Việc Thành Đô tuyên bố chấm dứt hợp đồng sẽ khiến quyền tài sản thế chấp của chúng tôi tại SHB trở nên vô giá trị, như vậy chúng tôi có thể bị ngân hàng khởi kiện đòi nợ ngay lập tức. Ngoài ra, thông báo của Thành Đô không kèm cam đoan việc hoàn trả lại tiền sau thanh lý và ngày hoàn trả, như vậy chúng tôi không biết đường nào mà lần”, bà Điểm nói.

Một số nhà đầu tư Cocobay Đà Nẵng bị chấm dứt hợp đồng mua bán - Ảnh 1.

Ngày 14/2, các chủ đầu tư dự án Cocobay đã tập trung tại hội sở công ty Thành Đô để đòi quyền lợi. Ảnh: Nhà đầu tư cung cấp.

Sáng 21/2, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô, xác nhận với Người Đồng Hành đã gửi văn bản chấm dứt hợp đồng buôn bán với một số chủ sở hữu dự án Cocobay Đà Nẵng do chậm mang ra phương án xử lý so với thời hạn đã đưa ra trước đó. Con số cụ thể về nhà đầu tư bị hủy hợp đồng chưa được ông Thành tiết lộ. Tuy nhiên, ông cho biết số nhà đầu tư bị hủy hợp đồng nhiều hơn 3 nên không thể nói chủ đầu tư “đánh phủ đầu” hay “tung hỏa mù” những cá nhân thuộc ban đại diện nhà đầu tư dự án.

Trước đó, trong văn bản 289 gửi nhà đầu tư ngày 19/12/2019, Thành Đô làm rõ 3 phương án xử lý sau khi chấm dứt cam kết lợi nhuận, trong đó có nhóm giải pháp thanh lý hợp đồng mua bán, chủ sở hữu nhận bàn giao lại tài sản và tiền mua nhà ở từ chủ đầu tư. Theo văn bản này, phương án chỉ áp dụng đối với chủ nắm giữ đã thanh toán đến 95% giá trị căn hộ và đủ điều kiện nhận thu nhập cam kết.

Theo Thành Đô, nếu chủ nắm giữ chọn phương án này, chủ đầu tư sẽ trả tiền cho chủ sở hữu sau khi trừ đi các dòng chi phí như: 50% kinh phí bán hàng, tương ứng 2,5% giá trị căn hộ; chi phí bổ trợ lãi vay ngân hàng nếu có; kinh phí phát hành bảo lãnh nếu có.

Thành Đô cam đoan trả tiền trước ngày 30/9/2020, cam đoan sẽ được bảo hộ bởi ngân hàng nếu chủ nắm giữ yêu cầu. Trong thời gian chủ sở hữu chưa nhận được tiền thanh lý hợp đồng, chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm phải trả lãi suất 10%/năm cho số chi phí chưa được thanh toán. Đồng thời, chủ nắm giữ sẽ nhận đủ thu nhập cam đoan của các kỳ 2017, 2018 và 2019 trước ngày 30/9/2020 theo thỏa thuận đã ký.

Ngoài phương án này, Thành Đô cũng đề nghị 3 phương án khác. Phương án thứ nhất là chuyển đổi từ căn hộ khách sạn – condotel (không hình thành đơn vị ở) thành căn hộ chung cư (để ở) và giao lại cho Thành Đô hoặc đơn vị được ủy quyền thực hiện việc quản lý khai thác kinh doanh. Phương án thứ 2 là chủ sở hữu sẽ giữ nguyên căn hộ condotel và giao cho chủ đầu tư hoặc đơn vị được ủy quyền thực hành việc khai thác kinh doanh. Chủ sở hữu sẽ có hưởng quyền lợi giống như ở phương án 1.

Phương án 3 được áp dụng cho khách hàng mua condotel vay vốn ngân hàng và thi hành thế chấp tài sản bằng chính căn hộ tại dự án muốn tiếp tục sát cánh với Công ty Thành Đô nhưng vẫn không có khả năng trả các số tiền nợ đến hạn của hợp đồng tín dụng đã ký với ngân hàng.

Theo luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty luật Basico, hành động đơn phương chấm dứt thỏa thuận của Thành Đô bộc lộ sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư dự án đối với các nhà đầu tư và thị trường bất động sản. Ông cho biết các văn mà Thành Đô đưa ra cũng không có độ pháp lý vì chưa xuất hiện nhất trí giữa 2 bên mua và bán. Theo ông, nhà đầu tư cũng có thể khởi kiện Thành Đô nhưng “việc kiện tụng sẽ không dễ dàng”.

Dự án Cocobay Đà Nẵng được khởi công vào giữa năm 2016, chia thành nhiều thời kì đầu tư. Tổng diện tích dự án khoảng 31 ha, bao gồn nhiều mô hình bất động sản như biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng, condotel và tiện ích như trung tâm hội nghị, phòng chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, khu vui chơi giải trí…

Thời điểm ban đầu, Empire cam kết doanh số 12%/năm trong 8 năm trước mắt với khách hàng nắm giữ condotel. Tuy nhiên, chủ đầu tư vừa thông báo ngừng chính sách cam đoan doanh thu này đến hết năm 2019. Từ năm 2020, khách hàng chọn phương án khác như chuyển đổi thành chung cư; thanh lý thỏa thuận tự kinh doanh; thanh lý thỏa thuận hoàn lại tiền; tự đề xuất giải pháp hợp lý hơn.

Theo Thủy Tiên

Người đồng hành

Theo Người sát cánh

Link bài gốc Copy link

https://ndh.vn/bat-dong-san/mot-so-nha-dau-tu-cocobay-da-nang-bi-cham-dut-hop-dong-mua-ban-1263590.html

Từ Khóa:
nhà đầu tư, chủ đầu tư, chấm dứt hợp đồng, mua bán căn hộ

Từ khóa bài viết:

Bài viết Một số nhà đầu tư Cocobay Đà Nẵng bị chấm dứt hợp đồng mua bán được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang