Mua được nhà tại Sài Gòn với vốn khởi điểm 30 triệu

Mua được nhà tại Sài Gòn với vốn khởi điểm 30 triệu

Vợ chồng tôi muốn mua mảnh đất giá trị 350 triệu, trong khi chúng tôi chỉ có trong tay 30 triệu. Tôi đã sử dụng chính miếng đất đó thế chấp, vay vốn ngân hàng được 230 triệu.

Năm nay, tôi gần 30 tuổi. Sau thời điểm đắc địa nghiệp phổ thông, năm 2006, tôi đặt chân tới Sài Gòn. Tôi đã làm đủ nghề từ phục vụ nhà hàng tới hớt tóc, nấu ăn, giữ, văn phòng. Tới đầu năm 2012, tôi lấy vợ, cô ấy là một người chị em tuyệt vời. tất cả chúng tôi đón bé trai đầu lòng kháu khỉnh vào tháng 1/2013.

Từ khi lập gia đình, mặc dù phải trang trải nhiều nợ nần nhưng tôi vẫn hàng tuần rong ruổi khắp Tp.HCM, từ Hóc Môn cho đến Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8, quận 9, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân… để tìm mua nhà đất vì tôi nghĩ an cư mới lạc nghiệp. Tôi cũng xem thông tin trên báo, mạng, nhờ chúng mình bè giới thiệu… Vì không có nhiều tiền nên tôi chỉ cân nhắc nhà đất ở các khu vực ngoại ô, xem một số căn nhà nho nhỏ, thậm chí cả căn 9m2. thực tế, tôi cũng đã xem xét nhà nhà chung cư khoảng 600-700 triệu đồng, được hỗ trợ vay vốn ngân hàng. Nhưng nếu như mua các căn hộ chung cư này, Trước tiên tôi cần phải có trong tay khoảng từ 200-300 triệu. Điều này vượt quá khả năng của tôi.

Sau thời gian tìm hiểu vị trí địa lý và giá cả cả, tôi thấy quận 9 là tương thích với nhà mình về mọi mặt nên đã quyết định sẽ mua đất tại đây. Vợ chồng tôi làm ở quận 1 và quận 3, quãng đường từ quận 9 tới nơi làm việc khoảng gần 20km. Đến tháng 6/2014, thông qua người phân phối, tất thẩy chúng tôi tìm được mảnh đất rộng 50m2 với giá cả 350 triệu, giấy tờ pháp lý đầy đủ, trong một khu đất đẹp, vị trí tốt ở quận 9, chủ sở hữu đã tách thửa để bán đất.

bất động sản
Với vốn khởi điểm 30 triệu, bạn có mẹo hay vay thêm ngân hàng để mua nhà tại Tp.HCM

Do chỉ có trong tay 30 triệu và được mẹ cho thêm 50 triệu, tôi đã tới ngân hàng tìm hiểu vay vốn. Ngân hàng chấp thuận cho tôi vay 230 triệu và lấy chính mảnh đất này thế chấp. Tôi vay của anh đồng nghiệp số tiền 40 triệu còn thiếu. Suốt thời gian 4 tháng sau đó, mỗi tháng tôi đã trích từ tiền lương của hai vợ chồng ra 10 triệu để trả nợ anh.

Từ khi mua được đất, tôi đã lên kế hoạch xây dựng nhà. Bởi tôi có lý do chính đáng là vay tiền xây dựng nhà nên cậu tôi cho tôi vay 100 triệu đồng, hẹn sau 2 năm thì thu lại số tiền này. Với số tiền 100 triệu, tôi xây được một ngôi nhà dễ làm để ở.

Hiện tại, mỗi tháng vợ chồng tôi phải trả nợ ngân hàng tiền gốc và lãi là 4 triệu. Đây là một con số nhẹ nhàng do trước kia chúng tôi cũng lưu thông thuê nhà 3 triệu/tháng. Như vậy, công ty chúng tôi chỉ cần giải một bài toán rất không khó, mỗi tháng sẽ cố thêm 1 triệu, 10 năm sau, mảnh đất sẽ hoàn toàn thuộc về vợ chồng tôi.

Đồng thời, vợ chồng tôi cũng trích tiền lương hàng tháng thành một khoản để 2 năm nữa sẽ đủ tiền trả nợ cậu tôi. Trừ 2 khoản này di chuyển, tất thẩy chúng tôi vẫn còn 15 triệu/tháng nhưng thực chất tiền dành cho chi tiêu sinh hoạt hàng ngày rất ít.những đồ đạc có giá trị trong nhà như xe máy, ti vi, tôi đều mua trả góp nên hàng tháng tôi đều phải mất một số tiền khá lớn cho việc trả nợ này. Tôi cũng để dành một phần để tu sửa nhà cửa cho hoàn thành, lúc thì cài đặt thêm nội thất, lúc thì làm hàng rào, một vài công việc này tôi đều tự tay làm vào những ngày nghỉ, dịp cuối tuần để giảm kinh phí.

lúc này, miếng đất tôi mua ngày đó đã lên giá trị 500 triệu nhưng tôi biết rằng đâu đó tại các vùng ngoại ô Sài Gòn vẫn còn rất nhiều những mảnh đất nhỏ xinh với khoảng từ 2-3 trăm triệu. Vì thế, chúng mình hoàn toàn có giải pháp mua được mảnh đất giống như tôi nếu có ít tiền và chịu khó di chuyển xa.

You might also like

Kinh nghiệm mua nhà

Khách hàng cần thận trọng khi mua đất xen kẹt

Thời gian gần đây, phân khúc bất địa ốc đã có một vài dấu hiệu khôi phục, khách có yêu cầu tìm mua nhà ở, đất ở càng ngày nhiều.

Kinh nghiệm mua nhà

4 chú ý cần phải nhớ khi ở căn hộ chung cư

Khi chọn mua và sử dụng căn hộ chung cư, cần phải nhớ 4 chú ý đặc biệt dưới đây để đảm bảo an toàn cho cả gia đình và

Kinh nghiệm mua nhà

Vay mua nhà tiền tỷ chỉ với thu nhập 15 triệu đồng

Chỉ với thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng, nếu như biết tính toán chi tiêu hợp lý, chúng ta vẫn đủ khả năng vay tiền ngân hàng mua nhà

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply