Mua nhà  cách nào với mức thu nhập 22 triệu/tháng?

Mua nhà cách nào với mức thu nhập 22 triệu/tháng?

Hỏi: Vợ chồng tôi định mua nhà 1,2 tỷ đồng ở quận 12, tổng lương của hai vợ chồng khoảng 20-22 triệu/tháng và có một cháu bé nhưng chưa biết tính toán như thế nào? Khả Uyên (Bình Thạnh, Tp.HCM).

Chuyên gia tư vấn:

Trước thắc mắc của độc giả Khả Uyên, ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa trả lời, với mức thu nhập 20-22 triệu đồng, các gia đình hoàn toàn có thể mua được căn nhà giá 1,2 tỷ đồng với nhiều bài toán khả thi.

Giia đình 3 người chi tiêu khoảng 12 triệu/tháng. Số tiền 10 triệu đồng còn lại được phân bổ như sau: bạn hãy quan tâm để dành 3 triệu đồng mỗi tháng và 7 triệu đồng sử dụng để trang trải khoản vay ngân hàng mua nhà là vừa sức và hợp lý nhất.

Nhiều ngân hàng hiện đang chào mức lãi suất tương đối hấp dẫn: 8,5-9%/năm nhưng mức lãi suất cho vay này chỉ tiến hành trong 6-12 tháng Trước hết và thấp hơn mức trung bình. Sau khi vay được 1 năm (từ tháng thứ 13 trở lưu thông), khách hàng sẽ bị điều chỉnh về mức 11%/năm là mức lãi suất được tính toán bằng công thức lãi suất huy động 13 tháng cộng thêm biên độ 4%. Vì thế, lãi vay tạm tính 11%/năm, trả góp 15 năm. Trên cơ sở này, vợ chồng chúng mình sẽ có ít nhất 3 bài toán vay để cân nhắc phụ thuộc vào khả năng tài chính của gia đình.

vay mua nhà
Các gia đình hoàn toàn có biện pháp mua được căn nhà giá cả 1,2 tỷ đồng với mức thu nhập
20-22 triệu đồng. Nguồn: Báo xây dựng Online

Trước hết, ví như vay 30% thì chúng mình phải cần phải có sẵn số vốn là 840 triệu đồng, vốn vay là 360 triệu. Hàng tháng tiền lãi là 3,6 triệu đồng, vốn gốc là 2 triệu đồng. Vậy tổng cộng tiền phải trả góp mỗi tháng cho căn nhà là 5,6 triệu đồng.

Hai là nếu như vay 50%,bạn nên cần phải có sẵn số vốn là 600 triệu đồng, vốn vay là 600 triệu đồng. Hàng tháng tiền lãi là 5,5 triệu đồng, vốn gốc là 3,3 triệu đồng. Vậy tổng cộng là 8,8 triệu đồng.

Ba là ví như vay 70%, chúng ta cần có sẵn số vốn là 360 triệu đồng, vốn vay là 840 triệu đồng. Hàng tháng tiền lãi là 7,7 triệu đồng, vốn gốc là 4,6 triệu đồng. Vậy tổng cộng số tiền phải thanh toán là 12,3 triệu đồng. ví nhưvận dụng phương án vay đó, chúng mình cần có thêm nguồn thu nhập khác khi bắt đầu mua nhà mới có biện pháp trả được nợ.

Đối với cách thức vay 70% giá trị tài sản, chúng mình có biện pháp áp dụng an toàn khi tận dụng được một chính sách vay có lãi suất ưu đãi cố định thời gian dài, cụ thể là vay gói tín dụng trợ giúp 30.000 tỷ đồng. Nhưng gói tài khóa này đòi hỏi tuân thủ nhiều thủ tục theo qui định của ngân hàng và cần phải qua qui trình xét duyệt khá dài.

Như vậy, chúng ta có khả năng cân nhắc, tùy theo hãng tiền hiện tại cũng như dự toán năng lực số tiền tương lai để lựa chọn phương án thích hợp nhất. Khi mua nhà ở trả góp, chúng ta cần phải dự trù khoản tiền tích lũy ban đầu tối thiểu là bằng 30% giá trị trị tài sản, lý tưởng nhất là đạt khoảng 50% giá cả trị căn nhà. bên cạnh đó, để bảo đảm việc mua trả góp thành tựu, bạn phải duy trì mức thu nhập ổn định để trả góp và nỗ lực tăng lên thu nhập để đề phòng bẫy lãi suất thả nổi.

You might also like

Kinh nghiệm mua nhà

8 điều xem xét đối với Việt kiều về nước mua nhà

Việt kiều muốn mua nhà đất ở trong nước cần phải chuẩn bị và coi xét 8 điều sau: xác minh là người có nguồn gốc Việt Nam, qui trình

Kinh nghiệm mua nhà

Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây?

Nhiều người Việt hiện vẫn rất ưa chuộng nhà đất thổ cư. ví như chọn lựa phân khúc nhà đất này, người mua thường có xu hướng mua đất rồi

Kinh nghiệm mua nhà

6 điều cần chú ý khi mua nhà chung cư trả góp

Với một số người thu nhập thấp, để mua được một căn hộ thì mua nhà chung cư kinh phí thấp với hình thức trả góp sẽ là một sự

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply