Mua nhà đất qua môi giới và  một số điểm cần lưu ý

Mua nhà đất qua môi giới và một số điểm cần lưu ý

những vấn đề cần chú ý khi mua nhà đất qua môi giới bất động sản (BĐS) là thận trọng với những phân phối tự do, kiểm chứng lại thông báo họ đáp ứng, làm rõ khoản đặt cọc, các kinh phí…

Nhiều khách hàng hiện tại còn e ngại việc bàn giao dịch nhà đất thông qua môi giới bởi không ít một số người hành nghề môi giới tự do còn làm ăn chộp giật, thiếu chân thật. Rủi ro là chi phí không rõ ràng, giá bị đẩy cao hơn, nhà đất không rõ ràng về mặt giấy tờ, thông tin cung cấp về thực phẩm chức năng có thể bị thổi phồng thiếu minh bạch…

Tổng thư ký Hội phân phối BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính đã chia sẻ với độc giả về một số điểm cần chú ý khi mua nhà thông qua môi giới.

Cảnh giác với những phân phối tự do

Các môi giới tự do không làm việc cho sàn BĐS nào mà tự hành nghề giới thiệu bên bán với bên mua và ngược lại. một số các nhân như thế thường được coi là “cò”. thông thường, đối tượng này không tiếp cận được với chính chủ nhà mà cần phải thông qua rất nhiều cầu phân phối khác. Nhiều họ thấy một mẩu tin chào bán trên mạng và tìm tới để tự làm công việc phân phối.

Nhằm tránh rủi ro, khách hàng nên tìm tới các đơn vị môi giới có danh tiếng, pro, đủ điều kiện hoạt động. Với những project, bạn hãy chú ý làm việc trực tiếp với các đơn vị phân phối trực tiếp của CDT. ví như qua môi giới, bạn hãy quan tâm biết họ đang chịu sự quản lý của sàn bàn giao dịch, đơn vị nào. khách hàng cần kiểm tra giấy tờ sàn, và điều kiện vận hành của sàn bàn giao dịch BĐS đó.

mua nhà đất
Khách mua nhà nên coi xét việc chọn lựa môi giới, kiểm chứng các thông báo họ đưa ra và
làm rõ một vài khoản chi phí khi giao dịch. Ảnh: Vũ Lê

Kiểm chứng thông tin môi giới đưa ra

Trong nhiều trường hợp, môi giới không nắm rõ thông tin về chính một vài sản phẩm mình đang giới thiệu. Vì thế, có giải pháp những thông báo họ đưa ra không chuẩn xác, thậm chí là không chân thật, khách quan về thực phẩm chức năng đó và lượng cung – cầu thực của thị trường. Họ đưa ra các hình ảnh ảnh chắp vá, cóp nhặt để đánh vào tâm lý thích nhà đẹp, kinh phí thấp của khách hàng.

Nhiều phân phối thậm chí còn chưa từng nhìn tận mắt loại thực phẩm chức năng mà mình đang quảng cáo. Qua đồng nghiệp giới thiệu, họ biết tới lô đất và căn hộ ở khu vực đó nên cứ mang đi lại giới thiệu, biết đâu sẽ gặp được ai đó có nhu cầu. cho nên, khách Sau thời điểm đề nghị phân phối đáp ứng một vài thông báo về hồ sơ giấy tờ của sản phẩm đó nên tự mình tới tận nơi để xác minh và tìm hiểu thông báo. chúng ta cũng nên thẳng thắn đưa ra những câu hỏi như tại sao chủ có được lại muốn bán loại thực phẩm chức năng này, khu vực đó sẽ có thêm đề án nào trong mai sau không?…

bên cạnh đó, bạn cũng cần thăm dò xem các ngôi nhà cần bán gần đó có giá cả cách nào để nắm được mức trung bình của địa điểm tại này nhằm tránh việc phải mua với mức giá cả quá cao.

Làm rõ các thủ tục, kinh phí liên quan

một vài khoản kinh phí là rất quan trọng trong vận hành giao dịch nhà đất qua trung gian. Vì thế,lưu ý, đọc kỹ, kiểm chứng hồ sơ, giấy tờ về project cũng như các khoản chi phí trước khi tiến hành đặt chỗ, đặt cọc, bàn giao dịch… Liên quan tới các thủ tục, nếu như như bạn không phải là người am hiểu về pháp luật thì nên tìm tới các văn phòng luật sư để được tư vấn cặn kẽ về một vài thủ tục pháp lý khi giao dịch.

bên cạnh đó, nhiều người làm phân phối thường chưa cập nhật hoặc không am hiểu tường tận về các thủ tục giấy tờ. Đơn cử, thời điểm hiện tại việc cấp sổ đỏ ở nhiều quận, Sau khi mua bán nhà đất xong, quận không đồng ý làm thủ tục sang tên do có vấn đề về đăng ký nhà ở chưa đầy đủ hoặc diện tích nhà trên sổ đỏ không đúng với thực tại… Đây cũng chính là nguyên nhân bạn hãy chú ý biên soạn thêm các công ty, văn phòng luật.

You might also like

Kinh nghiệm mua nhà

Cẩn trọng với chiêu lừa bán nhà “cam kết làm lại sổ đỏ”

Khi tiến hành các giao dịch mua bán nhà ở, khách có khả năng sẽ thiệt hại hàng trăm triệu đồng, thậm chí lên đến tiền tỷ nếu như sơ

Kinh nghiệm mua nhà

Mua nhà cách nào với mức thu nhập 22 triệu/tháng?

Hỏi: Vợ chồng tôi định mua nhà 1,2 tỷ đồng ở quận 12, tổng lương của hai vợ chồng khoảng 20-22 triệu/tháng và có một cháu bé nhưng chưa biết

Kinh nghiệm mua nhà

Khách hàng cần thận trọng khi mua đất xen kẹt

Thời gian gần đây, phân khúc bất địa ốc đã có một vài dấu hiệu khôi phục, khách có yêu cầu tìm mua nhà ở, đất ở càng ngày nhiều.

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply