Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây?

Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây?

Nhiều người Việt hiện vẫn rất ưa chuộng nhà đất thổ cư. ví như chọn lựa phân khúc nhà đất này, người mua thường có xu hướng mua đất rồi tự thiết kế xây dựng sao đối vớiphù hợp với sở thích cá nhân. Tuy nhiên, không ít người vẫn ngần ngại việc xây nhà do thủ tục rườm rà, không có kinh nghiệm và nhất là thời gian, công sức phải bỏ ra khá nhiều cho việc quản lý thi công.

dưới đây là một vài xem xét sau sẽ giúp chúng ta so sánh ưu nhược điểm giữa việc mua nhà xây sẵn và mua đất tự xây để đưa ra đồng ý hợp lý:

chi phí thi công

thực tại thị trường BDSngày nay cho thấy, vị trí là một trong một số yếu tố muốn giá trị trị căn nhà. do đó, nếu như cộng thêm giá trị trị vị trí thì mua nhà xây sẵn thông thường sẽ rẻ hơn so với việc mua đất và tự xây. ví như lựa chọn được một số căn nhà riêng do chủ cũ xây dựng chắc chắn, cẩn trọng sẽ giúp người mua tiết kiệm được từ 30% – 50% so với chi phí xây dựng một căn nhà thông thường.

Tuy nhiên, với một số căn nhà do các CDT xây dựng hàng loạt sẽ có kinh phí thi công được tính cả vào tổng giá trị nhà đất nên cũng không thấp hơn so với thị trường và có khi còn bị đội giá thành dự toán lên cao hơn. Trong trường hợp này giải pháp mua đất và tự xây sẽ hạn chế hơn.

Nhiều người băn khoăn không biết nên mua nhà xây sẵn hay mua đất về tự xây?

Chất lượng công trình

Nhà riêng lẻ do chủ cũ tự thi công và qui hoạch để ở được đánh giá trị là có chất lượng tương đối đảm bảo. từ đó, chi phí sửa chữa lại ( ví như có) cũng tương đối thấp. Còn ví như chúng ta lựa chọn những căn nhà được xây hàng loạt với mục đích thương mại thì hữu ích phải nhờ người có sự trải nghiệm xây kiểm tra kỹ chất lượng các vật liệu hoàn thành (ốp lát, điện nước, sơn) cũng như xem xét chi tiết các bản vẽ hoàn công cả phần thô và phần hoàn thiện ví như có.

Với nhà đất do mình tự xây thì phần chất lượng công trình có khả năng hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, để ngôi nhà chắc chắn tốt nhất xây đúng như mong muốn thì chúng ta phải thuê thiết kế danh tiếng, cùng với chất lượng, công năng tiện ích còn có cả vấn đề thẩm mỹ. Phần lớn người mua đất xây nhà đều chưa từng trải sự trải nghiệm xây dựng nên cần tìm hiểu kỹ để chọn lựa được công ty Hướng dẫnuy tín, nhóm thợ lành nghề và những nhà cung cấp vật liệu thi công giá trị đắc địa, tốt nhất chắc chắn.

Muốn có một ngôi nhà đẹp, chất lượng thì chủ nhà phải chấp nhận tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Ngược lại, nếu quá giảm thiểu khoản kinh phí Tư vấn qui hoạch và không chịu đầu tư thời gian công sức tìm hiểu thị trường xây dựng thì có biện pháp ngôi nhà tự xây không chắc chắn được thẩm mỹ, công năng và chất lượng như mong muốn ban đầu.

Thời gian và công sức đầu tư

Đối với một vài ngôi nhà xây sẵn hay mua đất để tự xây thì thời gian và công sức bỏ ra là tương đương nhau.

Thực ra, dù là nhà xây sẵn nhưng để tìm được một căn phù hợp với ngân sách và phong cách của người dùng thì khách hàng vẫn phải đầu tư nhiều thời gian xem xét tìm hiểu mới có khả năng có được đúng ngôi nhà “mơ ước”.

Với nhà tự xây, khâu tìm kiếm một mảnh đất thích hợp có khả năng sẽ mau hơn và rẻ hơn so với việc mua một căn nhà xây sẵn. Tuy nhiên sau đó bạn cũng sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức để làm các thủ tục xin phép xây, qui hoạch, xây và xong căn nhà.

Như vậy nhà xây sẵn hay nhà tự xây cũng đều có những ưu – nhược điểm nhất định, nên hãy căn cứ vào sở thích, điều kiện thực tế để chọn lựa hình thức phù hợp. Tuy nhiên, để có được một căn nhà như ý thì vấn đề quan trọng nhất vẫn là khách phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ phân khúc BĐS cũng như định hình rõ nét căn nhà mong muốn trước khi ra muốn mua nhà.

You might also like

Kinh nghiệm mua nhà

6 điều cần chú ý khi mua nhà chung cư trả góp

Với một số người thu nhập thấp, để mua được một căn hộ thì mua nhà chung cư kinh phí thấp với hình thức trả góp sẽ là một sự

Kinh nghiệm mua nhà

Vay mua nhà tiền tỷ chỉ với thu nhập 15 triệu đồng

Chỉ với thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng, nếu như biết tính toán chi tiêu hợp lý, chúng ta vẫn đủ khả năng vay tiền ngân hàng mua nhà

Kinh nghiệm mua nhà

Cẩn trọng với chiêu lừa bán nhà “cam kết làm lại sổ đỏ”

Khi tiến hành các giao dịch mua bán nhà ở, khách có khả năng sẽ thiệt hại hàng trăm triệu đồng, thậm chí lên đến tiền tỷ nếu như sơ

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply