Nhà đầu tư sẽ không vì dịch bệnh mà bỏ qua sự hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Nhà đầu tư sẽ không vì dịch bệnh mà bỏ qua sự hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam

Nhà đầu tư sẽ không vì dịch bệnh mà bỏ lỡ sự lôi cuốn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam

Nhà đầu tư sẽ không vì dịch bệnh mà bỏ qua sự hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam

Theo đại diện Savills, ở phân khúc khách sạn bước chững là có trong ngắn hạn nhưng không đến nỗi nhà đầu tư (NĐT) bán tháo gia sản vì dịch. Chính trong khó khăn thì lại là cơ hội cho những NĐT có tầm nhìn dài hạn khi ngay ở thời điểm này còn có thể mua được giá hợp lý.

TIN MỚI

Ông Raymond Clement, Giám đốc điều hành Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, dịch  virus Corona   ó tác động đến hoạt động mua bán khách sạn do khách có hạn đi du lịch, các khách sạn tạm thời đóng cửa…có thể trong quý 1/2020 hoạt động của thị trường BĐS nghỉ ngơi sẽ sụt giảm nhưng thị trường sẽ khôi phục lại vào quý iii và quý 4/2020. Theo vị chuyên gia này, NĐT sẽ không vì dịch mà bớt quan tâm đến BĐS nghỉ ngơi Việt Nam. Mức độ quan tâm của họ vẫn giữ nguyên bởi này là thị trường còn biết bao tiềm năng cho NĐT trong dài hạn.

“Chúng tôi nhận thấy, mức độ đoái hoài của NĐT, của thị trường du lịch đang tạm hoãn, chứ hoạt động của họ chưa tận gốc bỏ hết ở thời điểm này. Các NĐT dài hạn thường ít bị chi phối bởi những biến động ngắn hạn như thiên tai, dịch bệnh…”, ông Raymond Clement nhấn mạnh.

Nhà đầu tư sẽ không vì dịch bệnh mà bỏ qua sự hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Raymond Clement, Giám đốc điều hành Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ về cơ hội đầu tư tại TT BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam. Ảnh: Hạ Vy

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam, theo Savills trong những năm qua và thời gian tới sẽ còn nhiều thực lực để phát triển. Phân khúc này đang thu hút các NĐT trong và thế giới bởi cơ sở hạ tầng, môi trường đầu tư nói chung đang được cải thiện tốt. Các NĐT họ thấy được sự nỗ lực trong việc cải thiện này và nhìn thấy được tiềm năng cũng giống cơ hội để tiếp cận thị trường trong dài hạn.

Theo ông Raymond Clement, năm 2020 những NĐT quan tâm nhiều đến nhân tố lợi nhuận đầu tư, hữu hiệu đầu tư. Còn những không may họ đã lường được trước, đã có sự tính toán trước đó. Nếu đối chiếu với các TP lớn ở thị trường châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Úc…Việt Nam đang được những NĐT đánh giá cao sức hút về yếu tố lôi cuốn năng suất đầu tư.

Rõ ràng, khi thị trường có các biến động hoặc khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh bệnh dịch thế giới vậy đây vừa là thử thách, vừa là cơ hội cho những NĐT đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Người nào cũng đều có thể băng qua được các thử thách khó khăn chắc chắn sẽ được biên lợi nhuận cao trong đầu tư. Thông thường, theo đại diện Saviills, những NĐT không thích chịu nhiều không may sẽ đầu tư vào phân khúc BĐS an toàn. Ngược lại, các NĐT muốn có lợi nhuận cao thì họ bắt buộc họ phải đi vào phân khúc có tính rủi ro cao.

Theo ông Raymond Clement, trong thời điểm này, ở thị trường Việt Nam có các NĐT giữ gia tài khách sạn trong thời gian dài tức là họ đang sẵn có được dòng vốn hoạt động về khách sạn khá tốt.

“Trong bối cảnh biến động, CĐT/NĐT có tài sản hoạt động tốt vẫn giữ nguyên, còn CĐT/NĐT yếu điểm về tài chính cũng có thể họ sẽ cân nhắc việc bán tài sản khách sạn. Khi có biến động, thị trường sẽ thấy được ai tồn tại, ai bắt buộc phải chào bán gia tài đó”, ông Clement cho hay.

Nhà đầu tư sẽ không vì dịch bệnh mà bỏ qua sự hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam - Ảnh 3.

Theo ông Raymond Clement và Mauro Gasparotti, về dài hạn thị trường BĐS nghỉ ngơi Việt Nam vẫn lôi cuốn NĐT trong và ngoài nước.

Khi được hỏi, trước tình hình dịch bệnh, hành động của các CĐT/NĐT có gia sản là khách sạn liệu có bán tháo, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương cho rằng, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam suốt thời gian qua gây được sự chú trọng cho tất cả NĐT trong và ngoài nước. Để có được một khách sạn hoạt động ở Việt Nam CĐT/NĐT mất biết bao công sức để tạo nên được. Vì thế họ không đơn giản bán tháo tài sản của mình vì dịch bệnh, thiên tai – những nhân tố xảy ra trong ngắn hạn.

“Nếu trước đây CĐT/NĐT nắm gia sản với phong độ tốt thì họ sẽ chào mức giá mong đợi tốt hơn. Còn lúc thị trường khó khăn thì họ sẽ cân nhắc mức giá thích hợp để chốt giao dịch. Đây cũng là sự biến chuyển ở phân khúc khách sạn trong năm 2020”, ông Mauro khẳng định.

Đặc biệt, trong bối cảnh BĐS nghỉ ngơi Việt Nam có những tiềm năng nhất định, cơ sở hạ tầng được cải thiện đậm đường nét thì mức độ không may của NĐT giảm hơn trước đây rất nhiều. Khi NĐT nhận thấy thị trường bớt rủi ro họ sẽ đoái hoài nhiều tới nhân tố giá và mức lợi nhuận phù hợp. Các đơn vị tư vấn, môi giới như Savills Hotel sẽ giúp kết nối các bên, để tạo ra giao dịch thành công trên thị trường.

Đại diện Savills Hotel cho rằng, khi có bệnh dịch diễn ra thông thường, trong ngắn hạn thị trường khách sạn nói riêng, BĐS nghỉ ngơi nói chung sẽ tuân theo phương pháp như đóng cửa khách sạn, cắt giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng… Về dài hạn, khi dịch kết thúc, tất cả lại vào guồng quay bình thường. Và chính trong khó khăn thì lại là cơ hội cho những NĐT có tầm nhìn dài hạn khi ngay ở thời điểm này có thể mua được giá hợp lý.

Chưa kể, trong bối cảnh dịch xảy ra mà phần lớn là do tâm lý sợ hãi thì đây sẽ là cơ hội cho các người có nhu cầu về du lịch hoặc không quá run sợ khi di chuyển. Họ sẽ có giá phòng tốt hơn ở thời điểm này, phòng ốc cũng an toàn, vệ sinh hơn…

Theo đơn vị này, đối tượng tham gia vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng thường họ có những hiểu biết nhất định về thị trường, biết rõ bản tính của phân khúc này là luôn biến động. Theo đó, NĐT tham gia vào phân khúc này luôn nhìn nhận là khoản đầu tư dài hạn, họ sẽ được cách nhìn khác, cách ứng phó khác hơn.

Bên cạnh các điểm hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ ngơi Việt Nam, đơn vị này cũng chỉ ra các điểm chưa hấp dẫn của thị trường này đối với NĐT nước ngoài. Có thể kể đến như độ minh bạch về thông tin; cản trở ngôn ngữ trong giao dịch; khác biệt về văn hóa, cách thức giao dịch; kêu gọi vốn khó hơn so với những nước đang phát triển…

Nhà đầu tư sẽ không vì dịch bệnh mà bỏ qua sự hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam - Ảnh 4.

Hàng loạt triệu phú địa ốc Tp.HCM “kêu khổ”, hàng nghìn tỷ “ngâm” vào dự án là tiền vay

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
nhà đầu tư, BĐS nghỉ ngơi

Từ khóa bài viết:

Bài viết Nhà đầu tư sẽ không vì dịch bệnh mà bỏ qua sự hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang