Những phím tắt cần biết cho người sử dụng máy tính


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Những phím tắt cần biết cho người sử dụng máy tínhNhững phím tắt cần biết cho người sử dụng máy tính.Qua bài viết trên, suamaytinhviet.com hi vọng bạn sẽ có thể thao tác nhanh

Khi thao tác trên máy tính, chúng ta vẫn thường cho rằng dùng chuột sẽ nhanh hơn bàn phím nhưng thật ra bàn phím có sức mạnh hơn những gì chúng ta nghĩ nếu biết sử dụng các phím tắt 1 cách thuần thục. Trong bài viết dưới đây suamaytinhviet.com xin giới thiệu với các bạn một số phím tắt phổ biến trong công đoạn sử dụng máy tính của sửa máy tính tại gia quận 1 .

Những phím tắt cần biết cho người sử dụng máy tính

Các phím tắt sử dụng cho Microsoft Office

Số lượng phím tắt trong Office là một con số khá lớn, ở đây sửa máy tính tại gia quận 2 sẽ tổng hợp một số phím tắt phổ biến nhất.

Word

 • Đóng cửa sổ hoặc tài liệu đang hoạt động: CTRL + W
 • Định dạng các chữ cái dưới dáng chữ in hoa: CTRL + SHIFT + A
 • Lưu dưới dạng: ALT, F, A
 • Chèn mục lục: ALT, S, T, I
 • Chế độ toàn màn hình: ALT, W, F

 

Excel:

 • Đóng spreadsheet: CTRL + W
 • Mở spreadsheet: CTRL + O
 • Chọn màu tô: ALT + H, H

 

Power Point:

 • Thay đổi kích thước phông chữ cho văn bản đã chọn: Alt + H, F, S
 • Chèn hình ảnh: ALT + N, P
 • Chèn hình dạng: ALT + H, S, H
 • Chọn chủ đề: ALT + G, H
 • Chọn bố cục slide: ALT + H, L

 

Những phím tắt cần biết cho người sử dụng máy tính

 

Các phím tắt dùng cho hệ điều hành Windows

 

Đây là các phím tắt đặc thù có thể sử dụng cho các phiên bản windows mà sửa máy tính tại nhà quận 1 đã tổng hợp được.

 

 • Khóa hệ thống: phím Windows + L

 

Bạn nên quản lý màn hình của mình. Trước khi bạn ra ngoài để lấy một cốc cà phê hay làm một việc gì đó, hãy nhấn phím tắt Windows + L để khóa hệ thống của mình lại. Khi bạn trở về, hãy đăng nhập lại, mọi thứ các chương trình và cửa sổ sẽ xuất hiện như ban đầu. Sửa máy tính tại nhà quận 1 gợi ý nếu bạn không thích bị quấy rầy khi phải gõ những dòng mật khẩu dài mỗi đợt đăng nhập lại, bạn cũng có thể thiết lập mã PIN ngắn.

 

 • Thay đổi độ tương phản: SHIFT + ALT + PRINT

Trong cài đặt mặc định, phím tắt này sẽ mở ra một cửa sổ cảnh báo trước lúc áp dụng bất kì thay đổi nào. Nhấp Yes   hoặc đơn giản là nhấn nút Return để chuyển qua cửa sổ cài đặt độ tương phản cao.

 

Những phím tắt cần biết cho người sử dụng máy tính

 

Khi nhấn Yes, thay đổi này sẽ mở rộng phông chữ trên tất cả thứ các cửa sổ đang mở và thay đổi sắc màu để có độ tương phản cao. Sửa máy tính tại gia quận 2 ví dụ, màn hình desktop sẽ chuyển qua màu đen, văn bản màu đen trên nền trắng ngày trước sẽ bị đảo ngược. Nhấp vào tổ hợp phím tắt trên một lần nữa để quay lại trạng thái ban đầu.

 

 • Chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở: ALT + TAB

Phím tắt này khởi chạy một cửa sổ đang tạm dừng và hiển thị các chương trình đang mở. Nhấn giữ phím ALT và nhấn TAB để di chuyển sang phần mềm kế tiếp. Thả cả hai phím để mở cửa sổ đã chọn. Bạn cũng đều có thể đảo ngược hướng di chuyển bằng phương pháp nhấn giữ phím ALT + SHIFT trong khi nhấn TAB .

 

Những phím tắt cần biết cho người sử dụng máy tính

 

 

Xóa mà chẳng cần xác nhận: SHIFT + DEL

Bạn có lẽ cũng ghét những cửa sổ hiện ra yêu cầu xác nhận như Are you sure you want to permanently delete this file? như sửa máy tính ngay tại nhà quận 2 vậy. Nếu bạn muốn nhanh chóng xóa những file này mà tránh bị hỏi thì có thể sử dụng phím tắt này.

 

Những phím tắt cần biết cho người sử dụng máy tính

 

 

Tắt nguồn: phím Windows + X,U,I/U/R/H/S

Bạn có thể tắt máy tính chỉ từ một vài cú nhấp chuột. Bắt đầu với phím tắt Windows + X để mở Quick Access Menu, tiếp theo là phím U để mở rộng các tùy chọn tắt hoặc đăng xuất. Cuối cùng, nhấn I để đăng xuất, U để shutdown, R để restart, H để hibernate và S cho sleep.

 

 

Những phím tắt cần biết cho người sử dụng máy tính

 

 

Qua bài viết trên, suamaytinhviet.com hi vọng bạn sẽ cũng có thể có thể dục tác mau hơn khi làm việc với các phím tắt ày. Nếu bạn đang sẵn có nhu cầu sửa máy tính hoặc nạp mực máy in tại nhà hãy liên hệ hotline 0903.064.855 để hiểu thêm chi tiết.

 

Từ khóa bài viết: sửa máy tính tại nhà quận 1, sửa máy tính tại nhà quận 2, sửa máy tính tại nhà giá rẻ, sửa máy tính tại nhà tphcm, sửa

Bài viết Những phím tắt cần biết cho người sử dụng máy tính được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang