Phân loại Cấu trúc Silo trong SEO


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Phân loại Cấu trúc Silo trong SEOÁ Châu Media chuyên gia trong lĩnh vực SEO tổng thể xin chia sẻ với các bạn kiến thức phân loại cấu trúc silo trong SEO giúp bạn hiểu rõ bản chất

Nội Dung

Cấu trúc Silo là dạng cấu trúc website bài bản chia nội dung website thành các thư mục (category) riêng biệt. Những nhóm trong cấu trúc này được phân chia thứ bậc dựa trên topic và subtopic. Trong đó nội dung nào liên quan sẽ được xếp chung nhóm với nhau. Vậy phân loại cấu trúc silo trong SEO như ra sao? Những loại cấu trúc này có điểm gì đặc biệt. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Phân loại cấu trúc silo trong SEO

Có hai cách tiến hành cấu trúc silo trong SEO: Silo vật lý thông qua thư mục và silo ảo thông qua liên kết.

Silo vật lý là gì?

Silo vật lý là hình thức xây dựng cấu trúc website thông qua việc thiết lập các thư mục URL như một tủ phân loại tư liệu để sắp xếp các trang có liên quan với nhau.

=> Sử dụng cấu trúc  “tên domain / silopage/sub-silopage”.

Địa chỉ URL có thể cho người sử dụng lẫn Google bot biết trang đó viết về chủ đề gì.

Ví dụ cụ thể:

  • https://www.thegioididong.com/dtdd/iphone-x-256gb
  • Homepage : https://www.thegioididong.com
  • Silo page:  https://www.thegioididong.com/dtdd/
  • Sub-silopage : https://www.thegioididong.com/dtdd/iphone-x-256gb
phân loại cấu trúc silo trong SEO
Cấu trúc dễ dàng silo cho website

Ngoài sub-silopage ở trên, bạn cũng đều có thể tham khảo các sub-silopage (các dòng điện thoại) khác trên website của thegioididong.com.

Các trang web thương mại thường sử dụng cấu trúc silo vật lý này.

Mỗi chủ đề sẽ được một nhóm các trang được lưu trong và một thư mục về một category cụ thể (ví dụ như: laptop, điện thoại di động, phụ kiện, tablet, …). Và trong category đó có những thư mục phụ là những subcategory khác nhau (vd: Samsung, Iphone, Oppo, …).

Mỗi file đều nằm ở phía trong Category riêng. Và không có file nào xếp vào đồng thời 2 category. Để thành lập cấu trúc silo vật lý, bạn cần tạo cấu trúc thư mục đi đôi với nhiều chủ đề che phủ toàn bộ website.

Xem thêm cấu trúc silo trong xây dựng webiste là gì

Silo ảo là gì?

Khái niệm

Silo ảo là hình thức sử dụng cấu trúc internal link của website để liên kết những nhóm bài liên quan, tách rời những bài không liên quan ra, tăng sức mạnh cho những landing page chính của từng silo.

Nếu silo vật lý yêu cầu các trang chung chủ đề phải được xếp vào và một thư mục thì silo ảo được tạo thành bởi các hypertext link giữa các trang cùng chủ đề.

Trên thực tế, không có silo vật lý thì liên kết các trang liên quan thông qua text link (silo ảo) vẫn có thể đem lại hiệu quả. Nhờ spider của công cụ kiếm tìm đi theo các liên kết này để crawl nội dung của website. Do đó có thể nói silo ảo có sức mạnh cực kì to lớn.

Bằng cách liên kết các trang có nội dung liên quan, bạn có thể tạo sự nhất trí về nội dung cho toàn website. Bạn nên xây dựng liên kết theo hệ thống phân tầng với top  landing page  và các trang con.

Và các trang con cũng đều có thể link ngược lên silo landing page bình thường.

phân loại cấu trúc silo trong SEO
Cấu trúc silo ảo trong SEO

Mô hình liên kết giữa các trang của cấu trúc silo ảo

Cả 2 hình thức thành lập cấu trúc silo đều có lợi thế riêng cho nó. Tôi khuyên bạn nên kết hợp cả 2 để thấy được kết quả bất thần từ loại hình này.

Nắm được lý thuyết là vậy nhưng cách thức để xây dựng cấu trúc này cụ thể như thế nào. Kéo xuống đọc tiếp!

Xem thêm tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO 

Trên này là những chia sẻ của Á Châu Media về phân loại cấu trúc silo. Mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp bạn phần nào trong  xây dựng website của mình 1 cách bài bản. 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Phân loại Cấu trúc Silo trong SEO được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang