Quy Nhơn – Điểm đến cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Quy Nhơn – Điểm đến cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung
Tin tài trợ

Quy Nhơn – Điểm đến cho chuyến hành trình du ngoạn biển miền Trung

Quy Nhơn – Điểm đến cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung

Ngày 16/01 vừa qua, thành thị Quy Nhơn (Bình Định) là một trong ba phố xá du ngoạn của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức tại Brunei.

Thành phố du lịch xanh – sạch – đẹp

Những năm gần đây, Quy Nhơn – Bình Định xuất hiện trên bản đồ du lịch Việt Nam cũng như trong khu vực như 1 điều đến mới hấp dẫn, với đặc điểm của phố xá du lịch biển cực đẹp và thân thiện. Thành phố sạch sẽ, không khí trong lành, ẩm thực đa dạng, người dân thân thiện và nhiều điểm đến để khám phá như: Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Chùa Ông Núi cho tới hệ thống các tháp Chăm cổ.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, tính riêng trong năm 2019, ngành du lịch Bình Định ước đón được hơn 4,8 triệu lượt khách, tổng doanh số du ngoạn ước đạt 6 nghìn tỉ đồng. Với những thành tựu xuất chúng về thành lập hạ tầng, quy hoạch phát triển theo hướng tối tân nhưng có bản sắc riêng, giữ được phong cảnh thiên nhiên, cùng lượng khách du lịch tăng mạnh theo từng năm, thành thị Quy Nhơn đã được nhận giải thưởng Thành phố du ngoạn sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020.

Quy Nhơn – Điểm đến cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung - Ảnh 1.

Quy Nhơn được tôn vinh là Thành phố du ngoạn sạch Asean 2020 (ảnh: Internet)

Để được tôn vinh tại giải thưởng này, Quy Nhơn đảm bảo đủ 7 tiêu chí liên quan đến các hoạt động quản lý môi trường chung, đảm bảo yếu tố rất sạch vệ sinh, quản lý tốt vấn đề chất thải. Chính quyền và cộng đồng có nhận thức bảo vệ môi trường, thành thị nắm giữ nhiều không gian xanh.

Ngoài ra, Quy Nhơn đủ các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị cho du khách, hạ tầng và các phương tiện phục vụ du ngoạn phù hợp, đạt chuẩn. Đặc biệt, Quy Nhơn được thiên nhiên tặng thưởng bờ biển dài, được quy hoạch bài bản để giữ không gian biển cho dân sinh thưởng ngoạn.

Lợi ích cho sức khoẻ của những phố xá xanh sát biển

Không chỉ mang đến một cảnh sắc tuyệt vời với cát trắng, nắng vàng, sóng biển dạt dào cùng nguồn hải sản phong phú, những đại dương bao la với bãi biển trong xanh còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.

Trong một nghiên cứu được nêu ra trên Tạp chí Tâm lý Môi trường (Journal of Environmental Psychology), Tiến sĩ J. Aaron Hipp thuộc trường Công tác Xã hội George Warren Brown tại Đại học Washington, đã chỉ ra những tác dụng tuyệt vời của môi trường biển đối với sức khoẻ và tâm lý con người, tăng cường hệ miễn dịch…

Quy Nhơn – Điểm đến cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung - Ảnh 2.

Tối đa hoá dùng thử giúp du khách chọn lựa Quy Nhơn như là một điểm đến mới lạ và độc đáo

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng môi trường tự nhiên như bãi biển và công viên bờ sông đem lại nhiều lợi ích trong việc phục hồi, tăng cường sức khoẻ so với phòng tập thể dục, các địa điểm giải trí và môi trường đô thị được xây dựng. Bãi biển, cùng theo với nắng vàng cũng chính là không gian hoàn hảo để nhân loại tái tạo năng lượng tích cực, bổ sung vitamin D và phòng trừ bệnh hen suyễn hiệu quả.

Nhờ lợi ích đối với sức khoẻ, những điểm đến có bờ biển dài và cảnh quan thiên nhiên còn giữ được vẻ hoang sơ như Quy Nhơn đang trở thành “spotlight” của thị trường du ngoạn biển miền Trung. Đặc biệt, với danh hiệu Thành phố du ngoạn sạch Asean 2020 vừa được công nhận, trong năm nay ngành du ngoạn Quy Nhơn, Bình Định đặt mục tiêu đón 5,5 triệu lượt khách, lợi nhuận khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

Cùng những tín hiệu tích cực từ hạ tầng giao thông, đặc biệt thông tin sân bay nước ngoài Phù Cát đã đón chuyến bay nước ngoài trước mắt vào trong ngày 04/01 vừa qua, đã mở ra cơ hội mới cho phát triển du lịch, thu hút nhà đầu tư quốc tế đến với Bình Định trong thời gian tới.

Hội tụ những ưu thế về hạ tầng, chủ trương phát triển, cảnh sắc thiên nhiên hoang vu cùng nhiều khu du lịch ấn tượng, Quy Nhơn là điểm đến nhất định phải ghé thăm trên hành trình du ngoạn biển miền Trung. Tuy nhiên, cái đang thiếu ở Quy Nhơn nói riêng, Bình Định nói chung chính là một đô thị du ngoạn hiện đại, xứng tầm sự đi lên của phố xá du lịch biển, ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản khu vực. Đây là cơ hội và thử thách cho các nhà phát triển bất động sản khi quyết định đầu tư vào mảnh đất giàu thực lực này.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
dự án

Từ khóa bài viết:

Bài viết Quy Nhơn – Điểm đến cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang